Những câu nói hay về sóng gió cuộc đời ý nghĩa đáng suy ngẫm

Cuộc sống chưa bao giờ dễ dàng với bất kỳ ai, sống gió luôn ấp đến bất ngờ khiến bạn chơi vơi. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta chùn bước, từ bỏ trước những khó khăn đấy. Viết Bài Xuyên Việt đã chia sẽ những câu nói hay về sóng gió cuộc đời ý nghĩa trong bài viết sau, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực đón nhận những khó khăn phía trước.

Những câu nói hay về sóng gió cuộc đời đáng suy ngẫm

 1. Cái lạnh lùng hôm nay được tạo nên từ… sự phản bội của ngày hôm qua. Vậy nên đừng than phiền khi gặp những khó khăn nữa, hãy học cách chấp nhận.
 2. Hãy thầm cảm ơn những lúc cuộc đời đưa bạn vào thế khó khăn bởi chỉ khi vượt qua khó khăn bạn mới có thể ngẩng cao đầu, tự tin để sống tiếp.
 3. Người lạc quan có thể thấy ánh sáng lúc tăm tối nhất cuộc đời. Vì thế đừng bao giờ có ý nghĩ từ bỏ. Mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống này chỉ là để bạn mạnh mẽ hơn mà thôi.
 4. Cuộc đời vốn là một trò chơi phức tạp và thực sự trò chơi này chẳng bao giờ công bằng. Người chơi sẽ phải ghi nhớ những quy tắc của cuộc chơi và nguyên tắc thường do những người có quyền và có tiền đặt ra.
 5. Cuộc sống này chẳng hề tặng cho ai bất cứ thứ gì cả. Những thứ cuộc sống đem tới đều có gia giá trên đó một cách thật kín đáo.
 6. Cuộc đời mà cứ bằng phẳng, chẳng có chút gợn sóng thì đã không phải là cuộc đời rồi. Thế nên, đừng lo lắng gì cả, nếu sóng gió đến với ta hãy cứ xem nó là điều tất yếu và đáp lại nó thôi.
 7. Người vượt qua được những nghịch cảnh, những sóng gió trong cuộc đời này mới là những người đáng trân quý.
 8. Sóng gió cuộc đời dạy ta khôn nên khi khó khăn ập đến với ta, đừng than trách mà hãy dũng cảm đương đầu và vượt qua.
 9. Cuộc đời này không ngắn cũng chẳng dài, phải biết trân trọng từng giây phút của hiện tại. Sống lạc quan, luôn có lòng tin vào tương lai, đó chính là sức mạnh để bạn vượt qua mọi sóng gió trong cuộc sống này.
 10. Khi chúng ta mơ ước cuộc đời không nghịch cảnh hãy nhớ rằng cây sồi trở nên thật tự tin trong gió ngược và kim cương khởi tạo dưới áp lực.
 11. Sóng gió cuộc đời chẳng tự nhiên mà đến với ta. Có chăng đó là những điều mà ta đã tạo ra ở kiếp trước và kiếp này phải chịu thử thách mà thôi.
 12. Cái lạnh lùng mà chúng ta gặp ngày hôm nay chính là hệ quả của sự phản bội của ngày hôm qua. Vậy nên khi gặp những khó khăn đừng than phiền nữa, hãy học cách chấp nhận và vượt qua nó.
 13. Có những lúc muốn gục ngã trên con đường mình đã chọn, nhưng xem lại những gì mình đã làm, lòng tự nhủ phải cố gắng hơn.
 14. Cuộc sống vẫn vậy nếu như nó lấy đi thứ gì của bạn thì sẽ bù lại cho bạn thứ khác, chỉ có điều là bạn có chịu đi tìm hay không thôi.
 15. Có những lúc chúng ta không thể bắt đầu lại… nhưng chúng ta hoàn toàn có thể mở đầu ngay từ bây giờ và làm nên một kết thúc mới hoàn toàn khác.
 16. Bạn không thể yếu đuối trên con đường theo đuổi giấc mơ. Hãy dám vượt qua các rào chắn để tìm con đường của riêng mình.
 17. Nếu cứ bằng phẳng, chẳng có chút gợn sóng thì đã không phải là cuộc đời rồi. Mọi sóng gió đến với ta hãy cứ xem nó là điều tất yếu của cuộc sống thôi. Đến chừng nào thì ta đáp lại chừng đó.
 18. Đôi khi không nhận được những gì bạn muốn lại là một điều thật may mắn và tuyệt vời.
 19. Đòi hỏi sự công bằng trong cuộc sống này là vô cũng khó khăn nên hãy tập sống, tập thích nghi với điều đó thôi.
 20. Thật ra, con người ta càng trưởng thành lại càng thích tìm cho mình một cách để chống đỡ mọi khó khăn ập tới, cho dù là sóng gió gì cũng có thể vượt qua. Thế nhưng, khi con người ta trưởng thành lại càng vô tình lãng quên cách tự yêu thương chính bản thân mình.
 21. Hướng ngược gió sẽ càng hợp để bay. Chính vì thế, tôi chẳng sợ ngàn vạn người ngăn cản, chỉ sợ chính bản thân mình đầu hàng trước mọi khó khăn.
 22. Ân tình bạc bẽo nuôi ta lớn, sóng gió cuộc đời dạy ta khôn. Vậy nên đừng than trách mỗi khi có điều gì khó khăn ập đến với cuộc sống của bạn.
 23. Nếu cuộc đời đưa cho bạn trái chanh thì cứ yên tâm rằng hũ đường sẽ loanh quanh đâu đó.
 24. Cuộc sống này vốn dĩ đã chẳng có công bằng rồi, hãy tập sống, tập thích nghi với điều đó thôi.
 25. Vượt qua sóng gió, khó khăn trong cuộc sống sẽ giúp con người trưởng thành hơn.
 26. Nếu cuộc đời đưa cho bạn trăm lý do để khóc, hãy đưa cho đời ngàn lý do để cười.
 27. Bạn phạm bao nhiêu sai lầm chẳng quan trọng, bạn bước đi chậm chạp đến đâu cũng chẳng quan trọng bởi bạn vẫn có thể chiến thắng những kẻ không bao giờ biết đến 2 từ cố gắng.
 28. Có những lúc chúng ta không thể bắt đầu lại… nhưng chúng ta hoàn toàn có thể mở ra một cánh cửa mới, bắt đầu một con đường mới để làm nên một kết thúc mới hoàn toàn khác.
 29. Khi tách cà phê đắng đã cạn, người ta mới bắt đầu nhận ra: Dưới đáy ly, vẫn còn những hạt đường ngọt ngào… chỉ là do ta chưa khuấy lên mà thôi.
 30. Cuộc đời có thể không công bằng với bạn nhưng luật nhân quả luôn công bằng với hầu hết mọi người nên cứ làm những điều đúng đắn và tốt đẹp.

STT hay về sống gió cuộc đời tiếp thêm động lực cho bạn

 1. Người lạc quan luôn có thể thấy ánh sáng lúc cuộc đời họ rơi vào cảnh tối tăm nhất.
 2. Điểm yếu lớn nhất của chúng ta nằm ở việc bỏ cuộc. Cách chắc chắn nhất để thành công là luôn luôn thử thêm một lần nữa
 3. Giông bão có thể ập tới cuộc sống của bạn nhưng để nó vùi dập bạn, hãy mạnh mẽ hơn giông bão để giúp bản thân trưởng thành hơn.
 4. Không sợ cuộc đời sóng gió, chỉ sợ cả đời tầm thường, không tiến thủ, còn tự an ủi bản thân đó là bình thản.
 5. Không phải mọi sự kiên trì đều có kết quả tốt, có lúc bỏ cuộc không phải vì sợ thất bại mà là phát hiện ra thực sự nó đã mất đi ý nghĩa, từ bỏ là vì tương lai tốt hơn.
 6. Hướng ngược gió sẽ càng hợp để bay chính vì thế tôi chẳng sợ ngàn vạn người ngăn cản, chỉ sợ chính bản thân mình đầu hàng trước mọi khó khăn.
 7. Khi tách cà phê đắng đã cạn, người ta mới nhận ra những hạt đường vẫn còn ở dưới đáy ly, do ta chưa khuấy lên mà thôi.
 8. Bạn bắt đầu từ đâu, và thậm chí chuyện gì xảy ra với bạn trên đường đều không quan trọng. Quan trọng là bạn đã bền bỉ và không bỏ cuộc.
 9. Sống lạc quan, luôn có lòng tin vào tương lai, và không ngừng cố gắng sẽ giúp bạn vượt qua mọi sóng gió trong cuộc sống này.
 10. Chẳng sợ ngàn vạn người ngăn cản, chỉ sợ chính bản thân mình không có ý chí, đầu hàng trước mọi khó khăn.
 11. Nếu cuộc đời ném cho bạn trái chanh đừng vội ăn rồi nhăn nhó trong chua chát. Hãy tìm kiếm, nỗ lực không ngừng bạn sẽ tìm thấy đường, nước, để pha một ly nước chanh thật ngon và tận hưởng.
 12. Điều tốt đẹp đến với những ai tin tưởng, điều tốt đẹp hơn đến với những ai kiên trì, và điều tốt đẹp nhất đến với những ai không bỏ cuộc.
 13. Sợ nhất là cả đời tầm thường, không tiến thủ, còn an ủi bản thân đó là bình thản, đáng ngưỡng mộ.
 14. Diều chỉ bay cao nhờ ngược gió. Chỉ khi đủ bản lĩnh vượt qua nghịch cảnh bạn mới thành công.
 15. Nếu không tiến lên phía trước thì bạn sẽ mãi mãi dậm chân tại chỗ mà thôi.
 16. Ai cũng có thể bỏ cuộc, đó là điều dễ nhất trên thế giới. Nhưng để vững tâm ngay cả khi tất cả mọi người sẽ thông cảm nếu bạn suy sụp, đó là sức mạnh thật sự.
 17. Phạm sai lầm, bước đi chậm chạp nhưng nếu kiên trì bạn vẫn có thể chiến thắng những kẻ không bao giờ biết đến 2 từ cố gắng.
 18. Bạn sẽ mãi mãi dậm chân tại chỗ nếu không dũng cảm bước lên phía trước.
 19. Sau khi vượt qua những khó khăn của cuộc sống, bạn có thể ngẩng cao đầu, tự tin để sống tiếp. Vì vậy, hãy thầm cảm ơn những lúc cuộc đời đưa bạn vào thế khó khăn.
 20. Đừng bao giờ tạm biệt khi bạn vẫn còn muốn thử, đừng bao giờ từ bỏ nếu bạn vẫn cảm thấy mình làm được. Đừng bao giờ nói mình không còn yêu người đó nữa nếu bạn không thể buông tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *