85+ Những câu nói hay về mẹ sâu sắc và đầy ý nghĩa

Tình thương của mẹ vô điều kiện, bao la và rộng lớn. Có một ngày, mẹ sẽ già yếu và không còn ở bên chúng ta nữa, vì vậy từ bây giờ, hãy thể hiện tình cảm của mình đối với mẹ bất kỳ khi nào chúng ta có thể. Dưới đây là những câu nói hay về mẹ, được tổng hợp bởi Viết Bài Xuyên Việt, để bạn có thể tham khảo.

Những câu nói hay về mẹ đầy ý nghĩa

 1. Mẹ là một người không ai có thể thay thế trên đời.
 2. Cha mẹ là người có thể thay thế tất cả người khác, nhưng không người nào có thể thay thế được cha mẹ.
 3. Là người mẹ luôn suy nghĩ 2 lần trước khi hành động, một là cho bản thân mình và lần thứ 2 cho con cái.
 4. Mẹ là nguồn sống, là niềm hạnh phúc trong cuộc đời của mỗi đứa con.
 5. Mẹ là món quà ngọt ngào nhất mà thượng đế ban tặng cho cuộc đời của mỗi người con.
 6. Thế giới của mẹ nhỏ bé, chỉ có thể chứa một mình con. Thế giới của con to lớn, vì vậy thường quên mất mẹ. Cuộc sống không có quá nhiều những lần kích động nói ra lời, chỉ là ở trong lòng luôn cảm thấy biết ơn. Mẹ, con muốn nói với mẹ “Con yêu mẹ, cảm ơn vì đã có mẹ trên đời”.
 7. Mẹ luôn là người dành tình thương yêu cho con vô điều kiện.
 8. Cả đời lo cơm áo gạo tiền. Chưa kịp nhìn con khôn lớn thì mắt đã mờ rồi. Trong nháy mắt chỉ còn lại gương mặt đầy nếp nhăn. Con chỉ muốn nói rằng cho dù con có báo đáp trăm nghìn lần cũng không giả lại được tuổi thanh xuân cho Mẹ. Mẹ con xin lỗi và cảm ơn người.
 9. Ôm con mẹ đếm sao trời. Đếm hoài không hết một đời long đong.
 10. Tình yêu của Mẹ dành cho con không giống bất cứ ai, nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại, nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.
 11. Mẹ không bao giờ tiếc tiền bạc tài sản cho bạn cuộc sống sung sướng, nhưng có bao giờ bạn làm mẹ vui chưa?
 12. Tình yêu của Mẹ dành cho con không giống bất cứ ai, nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. Nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.
 13. Đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹ Gian khổ cuộc đời ai nặng gánh hơn cha.
 14. Sinh con đau đớn, nuôi con gian nan bội phần. Là một người con xin đừng làm mẹ buồn, mẹ khóc nghe không?
 15. Tảo tần sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn. Đưa tấm lưng gầy cha che chở đời con
 16. Mẹ là người dìu dắt, nâng đỡ những bước chân đầu đời của con.
 17. Mải chạy theo kiếm tiền phù phiếm phố xá mà quên đi thời gian dần trôi, ngày mẹ đi không còn xa.
 18. Mẹ yêu con bằng những cái ôm, cha yêu con bằng bờ vai vững chãi.
 19. Khi làm mẹ, bạn mới có thể thấu hiểu hết những nỗi lòng, những khổ cực mà mẹ phải gánh chịu khi sinh ra con và nuôi con khôn lớn.
 20. Mẹ chấp nhận mặc bộ đồ giá rẻ, đi xe cũ, để cho bạn mặc hàng hiệu, xe sang. Đừng đua đòi theo bạn bè mà làm khổ mẹ.
 21. Có phải cha mẹ hứa nhau từ kiếp trước. Tạc lại hình con nguyên vẹn trái tim người.
 22. Chúa không thể ở khắp mọi nơi, nên ngài sinh ra người mẹ.
 23. Còn dù lớn vẫn mãi là đứa con bé bỏng của mẹ.
 24. Cầu cho cha được thanh nhàn. Chúc cho mẹ được an khang tuổi già.
 25. Mọi thứ đều bị thời gian bào mòn, riêng tình thương của người mẹ không thể.
 26. Cả cuộc đời mẹ vất vả vì con ! Chỉ mong mẹ sống thật lâu và luôn khỏe mạnh. Để con có cơ hội được báo đáp công ơn sinh thành.
 27. Mẹ có thể tha thứ tất cả mọi lỗi lầm của chúng ta và không bao giờ đề cập tới những sai lầm mà ta gây ra dù là một, hai hay nhiều sai lầm.
 28. Mẹ ơi, thế giới mênh mông. Mênh mông không bằng nhà mình. Dù cho phú quý vinh quang. Vinh quang không bằng có mẹ.
 29. Mẹ là nguồn cảm hứng tạo nên những ca từ, ca khúc nghe vô cùng du dương.
 30. Mẹ mãi mãi là kỳ quan cao quý nhất trên thế giới này.
 31. Nguồn sống của mẹ là những đứa con, được nhìn chúng lớn lên và trưởng thành mỗi ngày là một điều vô cùng tuyệt vời đối với mẹ.
 32. Lòng yêu thương của người mẹ không gì có thể đo đếm được, không trang sách nào có thể viết hết được.
 33. Chỉ có mẹ … mới yêu con vô điều kiện. Trong khi cả thế giới này … phải có điều kiện mới yêu con.
 34. Vì hạnh phúc của con, mẹ sẵn sàng đánh đổi hạnh phúc của Mẹ, làm sao con vui và hạnh phúc là mẹ cảm thấy vui và hạnh phúc lắm rồi.
 35. Mẹ luôn là người âm thầm dõi theo từng bước chân của con, và luôn sẵn sàng đỡ con dậy, khi con bị té ngã.
 36. Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở dưới đáy, bạn sẽ luôn tìm thấy sự thứ tha.
 37. Mẹ là nguồn cảm hứng tạo nên những ca từ, ca khúc nghe vô cùng du dương.
 38. Vì con vui, mẹ gánh hết đau buồn.
 39. Một người mẹ vẫn mãi là một người mẹ, luôn luôn quan tâm đến những đứa con. Cho dù những đứa con đó đã lớn lên, và có những đứa trẻ của riêng mình.
 40. Mẹ là người duy nhất trên cuộc đời này, thấu hiểu những điều mà đứa con muốn nói mà chưa thể nói được.

STT hay về mẹ cực kỳ cảm động

 1. Kiếp này, con được làm con của mẹ đã là điều hạnh phúc và sung sướng nhất trong thế gian. May mắn thay, con vẫn còn có mẹ kề bên khi phải chịu những giông tố và bão táp của cuộc đời. Nguyện cầu mẹ luôn ở mãi bên con. Con yêu mẹ.
 2. Khi bạn trưởng thành và lập nghiệp ở một nơi xa. Bạn bận rộn với cuộc sống mới, với công việc mới, bạn bè và người yêu… Liệu có khi nào bạn nhớ rằng, ở nhà còn có người mẹ già vẫn luôn nhớ và lo lắng cho bạn.
 3. Khi đi xa và quen với cuộc sống mới, có bạn bè, người yêu,…liệu có khi nào thảnh thơi để nhớ ở nhà còn có người mẹ già vẫn luôn nhớ về bạn.
 4. Cả cuộc đời mẹ vất vả vì con nhưng con lại chưa một lần nói cảm ơn hay thể hiện rằng con yêu mẹ, thậm chí có những lúc to tiếng cãi lời làm mẹ buồn. Nhân ngày của Mẹ, con chỉ muốn nói với mẹ rằng “Mẹ ơi, con yêu mẹ! Con xin lỗi vì đã làm mẹ buồn!” Nhưng mẹ yên tâm, con đã trưởng thành và hiểu biết hơn. Con mong mẹ sống thật lâu và luôn khỏe mạnh để con có cơ hội được báo đáp công ơn sinh thành.
 5. Ngôi nhà ấm cúng con đã từng ở từ khi sinh ra cho tới lúc lớn lên bây giờ thật lạnh lẽo khi thiếu hình dáng của mẹ.
 6. Mẹ vì gia đình, vì con cái mà cả đời lo cơm áo gạo tiền. Đến khi con cái trưởng thành, mẹ có thể nghỉ ngơi, thảnh thơi thì mắt đã mờ, gương mặt đầy nếp nhăn. Lúc này dù con cái có báo đáp trăm nghìn lần cũng không giả lại được tuổi thanh xuân cho Mẹ. Mẹ ơi, con chỉ muốn nói lời xin lỗi và cảm ơn người.
 7. Tình mẹ cao như mây trời, rộng như biển cả. Mẹ là người có thể thay thế bất kể ai khác, nhưng không ai có thể thay thế được mẹ. Mẹ là tuyệt vời nhất.
 8. Cả một đời, mẹ vất vả lo cơm áo gạo tiền, chăm sóc con cái. Khi con cái trưởng thành, lớn khôn cũng là lúc mắt mẹ đã mờ, gương mặt đầy nếp nhăn. Con chỉ muốn nói rằng, chẳng có gì có thể báo đáp công ơn của cha mẹ. Mẹ ơi, con xin lỗi và cảm ơn người.
 9. Đằng sau sự thành công của con luôn có mẹ âm thầm động viên và khích lệ.
 10. Mẹ có thể chưa bao giờ nói yêu bạn, thương bạn, nhưng mẹ sẽ là người làm tất cả để bạn được sống một cuộc sống tốt nhất và hạnh phúc nhất. Vì vậy hãy thể hiện những cử chỉ yêu thương mẹ mỗi ngày bạn nhé.
 11. Mẹ luôn là người âm thầm dõi theo từng bước chân của con, và luôn sẵn sàng đỡ con dậy, khi con bị té ngã thậm chí hy sinh mọi thứ để con vui và hạnh phúc.
 12. Khi còn nhỏ mẹ mong con mau lớn để bước ra thế giới rộng lớn kia. Khi con lớn, rời xa mẹ và quên mất có một người vẫn luôn mong tin con mỗi phút.
 13. Bao lâu rồi bạn không nhấc máy lên gọi về cho mẹ. Bạn có biết rằng mẹ cũng rất cô đơn và lo lắng cho bạn đấy.
 14. Trông mắt mẹ, con luôn là một đứa trẻ. Dù con làm gì mẹ luôn theo dõi và ủng hộ con. Dù con có phạm lỗi lầm, mẹ luôn bảo vệ và tha thứ cho con.
 15. Không đâu yên bình hơn bên mẹ, người có thể tha thứ tất cả mọi lỗi lầm của chúng ta và không bao giờ đề cập tới những sai lầm mà ta gây ra.
 16. Cuộc đời mẹ có thể mắc nhiều sai lầm, nhưng sinh con chưa bao giờ khiến mẹ hối hận. Con chính là động lực sống lớn lao nhất của mẹ.
 17. Trong cuộc đời của mỗi người có 2 nụ hôn quan trọng. Nụ hôn đầu tiên dành trao cho người bạn đời, nụ hôn cuối cùng dành tặng cho mẹ yêu dấu của mình.
 18. Con xin lỗi vì những lần làm Mẹ lo lắng, những lần nóng nảy khiến mẹ đau lòng, những lần vô tâm đã bỏ lỡ tình thương của Mẹ. Mẹ ơi, con xin lỗi mẹ nhiều lắm và tận trong sâu trái tim mình con muốn nói rằng, con cảm ơn và yêu mẹ rất nhiều. Con thật hạnh phúc vì được là con của mẹ.
 19. Mẹ biết không, con thực sự yêu mẹ rất nhiều vì cả đời mẹ đã cho đi, hy sinh mà không cần nhận lại. Mong mẹ luôn xinh đẹp và sống thật mạnh khỏe với con.
 20. Mẹ luôn là người âm thầm và theo dõi con từng bước chân của con. Luôn sẵn sàng giúp đỡ và che chở con mỗi khi té ngã.
 21. Khi đi xa và quen với cuộc sống mới, bạn sẽ có rất nhiều mối quan tâm, mối quan hệ mới có bạn bè, người yêu,… Bạn sẽ bị cuốn theo nhịp sống vội vã, xô bồ của xã hội, liệu có khi nào thảnh thơi để nhớ rằng ở nhà còn có người mẹ già vẫn luôn nhớ về bạn.
 22. Khi con còn bé thơ, mẹ luôn ở bên che chở cho con, mang đến cho con một tuổi thơ ấm áp, bình yên và tràn đầy tình yêu thương. Rồi khi con lớn lên từng bước vào đời, mẹ vẫn luôn ở phía sau âm thầm dõi theo con, động viên và ủng hộ con. Dù con có trưởng thành, có thành công và đi xa đến đâu chỉ cần quay đầu lại, mẹ vẫn luôn ở đó vì mẹ là nhà, là yêu thương…
 23. Cả cuộc đời mẹ vất vả vì con! Con mong mẹ sống thật lâu và luôn khỏe mạnh để con có cơ hội được báo đáp công ơn sinh thành.
 24. Đối với con, mẹ mãi mãi là kỳ quan cao quý nhất trên thế giới này. Con chỉ mong kỳ quan này luôn khỏe mạnh để theo dõi con mỗi ngày.
 25. Con cái thành đạt, giỏi giang là mong muốn của bất kỳ bậc làm cha mẹ nào. Nhưng nếu con cái thất bại cũng không sao, cha mẹ vẫn luôn ở nhà dang rộng tay chào đón bạn.

Nhưng câu nói hay về mẹ bằng tiếng anh

 1. A mother’s love will never end. It is there from beginning to end.
 2. “A mother’s love for her child is like nothing else in the world. It knows no law, no pity, it dates all things and crushes down remorselessly all that stands in its path.” – Agatha Christie
 3.  Mothers hold their children’s hands for a short while, but their hearts forever – Nitya Prakash.
 4. “Motherhood: All love begins and ends there.” – Robert Browning
 5. “The heart of a mother is a deep abyss at the bottom of which you will always find forgiveness.” – Honoré de Balzac
 6. “A mother’s arms are more comforting than anyone else’s.” – Princess Diana
 7. Because even if the whole world was throwing rocks at you, if you had your mother at your back, you’d be okay.
 8. “A mother’s love is patient and forgiving when all others are forsaking, it never fails or falters, even though the heart is breaking.” – Helen Steiner Rice
 9. “A mother is not a person to lean on but a person to make leaning unnecessary.” – Dorothy Canfield Fisher
 10. Being a mother is an attitude, not a biological relation – Robert A Heinlein
 11. “To the world, you may be one person, but to one person you may be the world.” – Dr. Seuss
 12. No one understands my ills, nor the terror that fills my breast, who does not know the heart of a mother – Marie Antoinette
 13. “The influence of a mother in the lives of her children is beyond calculation.” – James E. Faust
 14. When you are a mother, you are never really alone in your thoughts. A mother always has to think twice, once for herself and once for her child – Sophia Loren
 15. “A mother’s love is the fuel that enables a normal human being to do the impossible.” – Marion C. Garretty
 16. “Motherhood is the greatest thing and the hardest thing.” – Ricki Lake
 17. The mother-child relationship is paradoxical and, in a sense, tragic. It requires the most intense love on the mother’s side, yet this very love must help the child grow away from the mother, and to become fully independent – Erich Fromm
 18. “A mother’s love is everything. It is what brings a child into this world. It is what molds their entire being. When a mother sees her child in danger, she is literally capable of anything. Mothers have lifted cars off of their children and destroyed entire dynasties. A mother’s love is the strongest energy known to man.” – Jamie McGuire
 19. It is only in the act of nursing that a woman realizes her motherhood in visible and tangible fashion; it is a joy of every moment – Balzac
 20. What do girls do who haven’t any mothers to help them through their troubles? – Louisa May Alcott

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *