80+ Những câu nói hay về con người 2 mặt thâm sâu

Trong thời đại hiện nay, khi kinh tế và tài chính đang chi phối cuộc sống, chúng ta thấy không chỉ sự chân thành mà còn sự lừa dối và lợi dụng giữa con người. Có những người sống hai mặt, thái độ của họ thay đổi tuỳ theo lợi ích cá nhân. Viết Bài Xuyên Việt đã tổng hợp những câu nói hay về con người 2 mặt sâu sắc nhất để bạn hiểu thêm về con người và xã hội hiện nay.

Những câu nói hay về con người 2 mặt khó đoán

 1. Đời mà thật thà là chết, ngốc nghếch là tiêu, kiêu là bị đánh. Cứ ít nói lạnh lùng khùng khùng mà dễ sống.
 2. Thân thiện chắc gì đã tốt. Dữ dằn chắc gì đã xấu. Nhìn qua ánh mắt nụ cười. Làm sao biết được lòng người cạn hay sâu.
 3. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy học cách thích ứng đi.
 4. Mặt trái của đồng tiền thường ẩn mình, cũng như mặt thật của một số người.
 5. Sống ở đời chẳng ai muốn mình trở thành người xấu, ai cũng muốn một cuộc sống ngẩng cao đầu, không thẹn với lòng. Vậy mà cuộc đời lại chẳng như ý muốn, đôi khi người ta phải chấp nhận sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên.
 6. Đôi khi, không phải là một người đã thay đổi, chỉ là mặt nạ của họ đã rơi xuống mà thôi.
 7. Giàu chưa chắc đã sang, nghèo chưa chắc đã hèn. Tất cả còn tùy thuộc vào “nhân cách” con người.
 8. Thứ tàn nhẫn nhất trên đời này là miệng lưỡi thiên hạ. Thứ khó đoán nhất trên đời cũng chính là lòng người.
 9. Sống trên đời này thứ đáng sợ nhất chính là miệng đời, nó biến không thành có, biến trắng thành đen.
 10. Đồng tiền có hai mặt, mỗi mặt một giá trị, con người cũng thế, mỗi mặt một giá trị khác nhau.
 11. Sông sâu biển rộng đều đo được. Lòng người nhỏ bé thấu bởi ai?
 12. Người làm thường không nói, người nói chưa chắc đã làm. Người có không khoe, người khoe chưa chắc đã có. Thẳng thật thì mất lòng, được lòng chưa chắc thật. Làm nghìn việc tốt không ai nhớ, chỉ một lần sai đã thất thời!
 13. Đồng tiền có thể quay mặt, nhưng lòng người thì không nên.
 14. Đồng tiền và con người đều mang hai mặt, nhưng con người không phải lúc nào cũng có thể quay mặt như đồng tiền.
 15. Xã hội quen nhau vì nhan sắc, quý nhau vì đồng tiền. Xấu ai ngó, nghèo ai theo.
 16. Lớn rồi, nhìn 1 phải thấu 10. Bởi vì bên trong 1 con người không thân thiện như cái miệng của họ thể hiện.
 17. Thà bị ghen ghét vì nói thẳng nói thật. Còn hơn những kẻ giả tạo chỉ biết nói điêu để đổi lấy được tình thương.
 18. Chơi với người TỐT như vào hàng hoa. Khi đi ra hương thơm còn vương vấn. Chơi với người XẤU như vào hàng cá. Quen tanh rồi, chẳng biết mình tanh.
 19. Người xưa có câu: “Нọa hổ нọa bì nan нọa cốt. Tri nhân tri diện bất tri tâm”, ᴛức là “Vẽ hổ vẽ da nhưng không vẽ được xương, nhìn người nhìn mặt nhưng không nhìn…
 20. Vạn người quen, có mấy người là bạn? Trăm loại bạn có mấy người là thân? Chục người thân có mấy người là tốt? Vài người tốt liệu có được bền lâu? Một người là đủ nếu có chữ “Chân thành”.
 21. Thước đo để đánh giá một người bởi nhân cách và trí tuệ, không phải cứ khoác lên mình thứ hàng hiệu, lái xe xịn với một cái đầu không có não.
 22. Đồng xu tuy 2 mặt nhưng có một mệnh giá. Con người tuy 1 mặt nhưng sao lại… 2 lòng? Thực ra, có những kẻ mà có bao nhiêu lòng, bạn cũng không thể biết được!
 23. Đồng tiền có hai mặt, nhưng lòng người thì đâu chỉ có vậy.
 24. Tiền là thứ rất sắc, nó có thể cắt được những thứ mà dao kéo không cắt được, đó là tình yêu và tình bạn!!!
 25. Có tiền mua được cuộc chơi, không tiền mua được cách chơi bạn bè!
 26. Con người chúng ta cũng giống như tiền bạc. Cũng có giả và có thật. Tuy vậy tiền giả còn được soi bằng máy. Người giả lấy gì để soi?
 27. Sống trên đời này thứ đáng sợ nhất chính là miệng đời, nó biến không thành có, biến trắng thành đen.
 28. Vẽ người vẽ mặt, khó vẽ xương, biết người biết mặt khó biết lòng. Chân thành quá mức là một cái tội, tin người quá vội là một cái ngu.
 29. Đáy biển tuy sâu nhưng người đời đo được. Lòng người tuy nông nhưng không ai thấu bao giờ.
 30. Nếu chỉ nhìn qua vẻ bề ngoài mà biết được con người, thì trên đời này đã không tồn tại hai chữ “không ngờ”.
 31. Mỗi đồng tiền mang hai mặt, giống như những con người ẩn giấu một phần tâm hồn ở phía sau.
 32. 10 năm trước, những người xung quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bố mẹ bạn để đối đãi với bạn! 10 năm sau, những người xung quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bạn để đối đãi với bố mẹ bạn!
 33. Miệng nam mô, bụng bồ dao găm.
 34. Đáy biển tuy sâu nhưng người đời đo được – Lòng người tuy nông nhưng không ai thấu bao giờ
 35. Người tốt thường không khéo miệng, kẻ giả tạo hay biết kể điều hay.
 36. Ớt dù cay nhưng vẫn ăn cả vỏ, chuối dù ngọt nhưng cũng bỏ vỏ đi, có những quy luật tự nhiên của tạo hóa mà ta không thể không thừa nhận, vì vậy hãy bước tiếp dù đã từng vấp ngã, hãy hy vọng dù đã từng thất vọng. Hãy mỉm cười dù nước mắt từng rơi.
 37. Xã hội bây giờ thấy giàu thị “Nịnh”, thấy nghèo thì “Khinh”, thấy xấu thì “Chê”, thấy đẹp thì “Tán”.
 38. Con người thật sự có bao nhiêu mặt? Có ít hơn đồng tiền hay nhiều hơn?
 39. Đừng bao giờ đánh giá cuộc sống qua 3 chữ “Nhìn là biết”. Con mắt bình thường vẫn không đủ để đánh giá mọi thứ qua sự “giả tạo” đâu.
 40. Khi người nào đó trở nên đạo đức giả tạo, điều đó đồng nghĩ với việc thời kỳ thanh xuân của họ đã kết thúc.
 41. Xã hội bây giờ, con người bây giờ đều thích những gì giả tạo, không thích những điều thật lòng. Người biết làm không bằng kẻ biết nói, kẻ biết nói lại không bằng kẻ biết giả vờ.
 42. Ruồi chết vì mật ngọt, đàn bà chết vì đàn ông khéo miệng, đàn ông chết vì đàn bà đẹp, còn cha mẹ chết vì con bất hiếu.
 43. Muốn thương nhau thì phải hiểu nhau, muốn hiểu nhau thì phải tin tưởng nhau, muốn tin tưởng nhau thì phải thật lòng với nhau.
 44. Ông trời tạo ra khó khăn và thử thách để bạn nhìn thấu tâm can những người xung quanh mình.
 45. Cũng như đồng tiền, chúng ta đều có mặt sáng và mặt tối.
 46. Muốn thử lòng dạ một cô gái, hãy dẫn cô ấy vào một cửa hiệu vì lòng tham là thứ khó giấu nhất trên đời.
 47. Ở đời nhiều lúc hiểu lầm bởi chuyện thị phi chẳng đuôi đầu, cái lưỡi người đời luôn thêu dệt rồi tạo nên tuồng lắm bể dâu.
 48. Nếu như bạn mong đợi người đời sẽ tử tế với bạn chỉ vì bạn tử tế với họ, thì cũng giống như việc bạn trông chờ một con sư tử không ăn thịt mình chỉ vì mình không ăn thịt nó.
 49. Đồng tiền có thể mất giá, nhưng con người chúng ta không nên mất giá trị của mình.
 50. Người sống lương thiện luôn chân thành trong các mối quan hệ của mình. Những kẻ đạo đức giả chỉ tìm mọi cách để người khác thích mình mà quên mất rằng đôi khi, con người ta chẳng thà sống hoàn hảo còn hơn sống đạo đức giả với bất cứ ai.

STT hay về con người 2 mặt

 1. Người sống hai mặt như chiếc mặt nạ, có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Nhưng rồi một ngày, mặt nạ sẽ rơi và sự thật sẽ được phơi bày.
 2. Khi bạn hoàn toàn tin tưởng ai đó mà không có bất kỳ sự hoài nghi nào, đến cuối cùng bạn sẽ nhận được một trong hai kết quả: một người cho cuộc đời hoặc một bài học cho cuộc sống.
 3. Con ong độc nhất ở cái đuôi – đàn bà độc nhất ở tấm lòng. Nếu suy ngẫm thật kĩ chúng ta sẽ thấy điều này là hoàn toàn đúng vì nếu không chọc phá, trêu ghẹo thì con ong nó sẽ chẳng bao giờ chích chúng ta. Cũng như đàn bà, nếu không đẩy họ vào bước đường cùng họ sẽ không bao giờ thâm độc.
 4. Dù bạn có tiền trong túi hay không thì cũng đừng nên cho người khác biết. Hãy thuộc số tiền còn lại trong túi của bạn và hãy biến nó là điều tuyệt mật.
 5. Đừng bao giờ đánh giá cuộc sống qua 3 chữ “nhìn là biết”. Hai con mắt tầm thường vẫn chưa đủ để đánh giá mọi thứ đâu.
 6. Người sống hai mặt luôn thay đổi như mùa. Nhưng cuối cùng, mùa đông sẽ đến, và tất cả những gì giả tạo sẽ bị lộ ra.
 7. Đồng xu tuy 2 mặt nhưng có một mệnh giá. Con người tuy 1 mặt nhưng sao lại…2 lòng Thực ra, có những kẻ…mà có bao nhiêu lòng, bạn không thể biết được!
 8. Nếu người khác tôn trọng bạn – hãy tôn trọng họ. Nếu họ không tôn trọng bạn – bạn vẫn hãy cứ tôn trọng họ, đừng để hành động của người khác ảnh hưởng đến nhân cách tốt đẹp của bạn. Bởi lẽ, bạn chính là bạn chứ không phải là một ai khác, hãy sống để tâm mình thật thanh thản.
 9. Dao lam hai lưỡi mỏng manh. Miệng đời nhiều lưỡi bẩn tanh kinh người. Lưỡi không xương trăm đường lắt léo. Miệng không vành méo mó tứ phương.
 10. Đừng bao giờ tin tưởng vào người sống hai mặt, họ luôn biết cách đánh lạc hướng bạn bằng những lời ngọt ngào.
 11. Người sống hai mặt giống như đồng tiền, luôn có hai mặt không giống nhau. Nhưng rồi cuối cùng, chỉ có một mặt của đồng tiền mới có giá trị.
 12. Lòng người trong cuộc đời biến đổi khôn cùng, đáng sợ nhất là lấy sự đau khổ của người làm hả dạ lòng mình…
 13. Sống ở đời không ai muốn mình là một người xấu, ai cũng muốn có một cuộc sống ngẩng cao đầu, sống không hổ thẹn với lòng. Thế nhưng, sự đời đôi khi chẳng như ý muốn, đôi khi người ta phải sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên.
 14. Cuộc sống là một cuộc hành trình dài. Đừng để chặng đường của bạn bị lấn át bởi những người sống hai mặt.
 15. Mỗi người sinh ra đều có hai mặt Thiện và Ác. Khi cái thiện bị dẫm nát thì cái ác sẽ lên ngôi thế thôi.
 16. Đừng bao giờ quá bận tâm những lời nhận xét của người khác về mình, cuộc sống của chúng ta là của chúng ta, hãy để tất cả thuận theo tự nhiên. Thế giới này vốn không công bằng nên đừng quá quan trọng một việc gì đó mà đánh mất giá trị của bản thân.
 17. Sống ở đời chẳng ai muốn mình trở thành người xấu, ai cũng muốn một cuộc sống ngẩng cao đầu không hổ với người, không thẹn với lòng. Thế nhưng sự đời đôi khi chẳng như ý muốn, đôi khi người ta phải sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên.
 18. Muốn thử một cô gái, hãy dẫn cô ta vào cửa hiệu vì lòng tham là thứ khó giấu nhất trên đời.
 19. Đừng ảo mộng rằng vừa nói chuyện với ai đó là đã thấy nhiều điểm chung, vừa quen ai đó đã thấy nhiều nét tương đồng, hợp cạ. Có đôi khi, ngôn ngữ trên bờ môi đều là giả tạo, chỉ có tháng năm trải qua cùng nhau mới là chân thật và giá trị.
 20. Thà rằng mình không hoàn hảo, còn hơn phải sống với hai khuôn mặt. Sự thật có thể đau đớn, nhưng dối trá còn đau đớn hơn.
 21. Sông sâu mười thước dễ đo, con người một thước không đo nổi lòng!!!
 22. Người đời có câu: Con ong độc nhất ở cái đuôi – đàn bà độc nhất ở tấm lòng. Nếu suy ngẫm thật kĩ chúng ta sẽ thấy điều này là hoàn toàn đúng vì nếu không chọc phá, trêu ghẹo thì con ong nó sẽ chẳng bao giờ chích chúng ta. Cũng như đàn bà, nếu không đẩy họ vào bước đường cùng họ sẽ không bao giờ thâm độc.
 23. Người sống hai mặt không thể tìm thấy hạnh phúc thực sự, bởi vì hạnh phúc chỉ đến từ sự chân thành, không phải sự giả dối.
 24. Dù bạn có tiền trong túi hay không thì cũng đừng nên cho người khác biết. Hãy ghi nhớ số tiền còn lại trong túi của bạn phải luôn là điều tuyệt mật.
 25. Cuộc sống không phải sân khấu, không cần diễn. Sống thật với chính mình, đừng sống hai mặt chỉ để đánh bóng bản thân trước mắt người khác.
 26. Ruồi chết vì mật ngọt, đàn bà chết vì đàn ông khéo miệng, đàn ông chết vì đàn bàđẹp, còn cha mẹ chết vì con bất hiếu.
 27. Đôi khi, chúng ta không thể nhìn thấy người sống hai mặt, không phải vì họ giỏi giấu, mà là vì chúng ta không muốn tin rằng họ có thể làm như vậy.
 28. Đời thì hối hả, bon chen. Con người thì nhỏ nhen, giả tạo.
 29. Cái mất đáng tiếc là thời gian, cái mất đáng buồn là cơ hội, cái mất đáng sợ là tình yêu, cái mất không lấy lại được đó là niềm tin. Hãy nhớ “có những thứ khi mất đi, có muốn lấy lại cũng là điều quá khó khăn. Học cách trân trọng những gì đang có bạn nhé!”
 30. Trái tim không giống như mặt nạ, không thể đổi ra đổi vào. Nên thà rằng mình không được ai yêu, còn hơn phải sống với hai mặt để được mọi người chấp nhận.
 31. Lòng người luôn là thứ khó đoán nhất trên đời, họ mỉm cười chưa chắc họ đã coi ta là bạn. Họ chia sẻ với những lời tâm sự của bạn nhưng không chắc rằng họ đem chuyện đó ra để tán gẫu với kẻ khác.
 32. Sống với lòng trắng, không phải để người khác kính, mà để tâm hồn mình thanh thản. Không cần sống hai mặt để mọi người tin tưởng.
 33. Lớn rồi!!! Nhìn 1 phải thấu 10 Bởi vì bên trong 1 con người… Không thân thiện như cái miệng của họ thể hiện.
 34. Đừng bao giờ quan tâm đến những kẻ nói xấu sau lưng bạn. Vì chỗ của họ là ở đó, mãi mãi đứng ở sau lưng bạn mà thôi. Những kẻ thường hay nói sau lưng người khác là những kẻ không chân thành, không đáng để bạn nghĩ đến.
 35. Tôi ghét những người 2 mặt vì họ làm tôi phân vân khi không biết nên tát vào mặt nào trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *