Tổng những câu nói hay khi chia tay đầy tâm trạng, sâu lắng

Trong tình yêu việc chia tay là điều mọi người không ai mong muốn, ai cũng muốn có cho mình một mối tình trọn vẹn. Nỗi buồn sau khi chia tay là điều không thể tranh khỏi. Viết Bài Xuyên Việt đã tổng hợp những câu nói hay khi chia tay trong bài viết sau, giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn khi kết thúc một quan hệ!

Những câu nói hay khi chia tay tâm trạng nhất

 1. Hãy mạnh mẽ lên và đừng bao giờ khóc hay níu kéo người con gái không yêu mình, vì khi khóc họ sẽ cảm thấy rất tội lỗi và cho rằng bạn là người yếu đuối, đáng thương nhất.
 2. Thà im lặng giữ lấy niềm đau… Còn hơn nói với nhau mà… Để rồi không lau được nước mắt
 3. Niềm tin bị phá vỡ. Nhặt lại cào vào tay?
 4. Kỷ niệm dù vui dù buồn cũng vẫn mang lại những cảm xúc da diết. Chia tay rồi thì những kỷ niệm vui cũng hóa kỷ niệm buồn.
 5. Không có đường tắt nào để quên một ai đó. Em sẽ phải học cách chịu đựng từng ngày, cho đến khi em không còn nhớ anh nữa.
 6. Yêu điên dại rồi lại về tay không… thôi thì cứ lông bông… có khi lại thành công trong cuộc sống.
 7. Đôi khi, sự ích kỷ đã khiến những suy nghĩ xấu xuất hiện trong đầu tôi. Nhưng em biết khi em biết yêu một người thực sự thì em đã trưởng thành hơn trong tình yêu đó. Tôi biết yêu một người là như thế nào
 8. Trả lại những ngày anh chưa đến. khuyến mãi thêm những ngày sẽ vắng anh
 9. Có hàn gắn lại cũng chỉ toàn rạn nứt mà thôi. Cái gì đã đứt là đứt, Có nối lại cũng chẳng tồn tại dài lâu…
 10. Tình yêu thực sự thì không thể nào có buồn đau… Chỉ có lợi dụng nhau mới làm tình yêu trở thành bi kịch
 11. Đàn ông chia tay khi đã yêu người khác, đàn bà chia tay khi không còn tình cảm. Một khi muốn buông bỏ, mọi lý do đều trở nên hợp lý.
 12. Đôi khi con tim vẫn hay đi lạc hướng, và những người yêu nhau khi hết yêu rồi thì chia tay nhau là điều đương nhiên.
 13. Tờ hôn thú chưa bao giờ là bảo chứng, chỉ có tình yêu mới là bảo chứng trọn vẹn và chung thủy nhất.
 14. Tôi biết cách làm cho tâm trí và trái tim mình gần nhau hơn. Tình yêu giữa chúng ta chỉ đơn giản là xuất phát từ bạn. Tôi biết!
 15. Trước đây, em đợi người yêu … Giờ …. em đợi trái tim anh … không ngừng yêu em
 16. Chia tay một mối tình cũng là một bước để trưởng thành bởi càng trưởng thành người ta càng nghĩ nhiều và nói ít hơn.
 17. Tình yêu trong em còn đó, nhưng niềm tin đã tan vỡ.
 18. Yêu một người mà không được đáp lại là điều rất đau khổ. Nhưng còn đau hơn khi bạn yêu một ai đó nhưng lại không đủ dũng khí để nói với người đó rằng bạn yêu họ nhiều như thế nào.
 19. Có. Chia tay rất đáng sợ! Vì đó là chuỗi ngày mà dù có lấy tay giữ chặt ngực thì tim vẫn đau, chỉ cần vô ý sờ tay lên mặt là thấy nước mắt rơi…
 20. Trong tình yêu, một cộng một bằng tất cả và hai trừ một bằng không
 21. Thà cãi nhau giận nhau vài ngày, còn hơn im lặng để rồi mất nhau mãi mãi
 22. Nếu chúng ta yêu ai đó và họ không yêu lại chúng ta, hãy nhẹ nhàng với bản thân vì chúng ta chưa làm gì sai. Tất cả chỉ vì tình yêu đã chọn không dừng lại ở trái tim người ấy
 23. Chia tay người mình yêu thật lòng , là 1 chuyên rất khó. Hạnh phúc không còn nữa thì là sao níu giữ. Càng cố nắm chặt, lòng càng đau. Thôi thì để mất nhau , rồi nỗi đau cũng sẽ hết
 24. Em nhớ anh đã từng hứa hẹn nhiều điều với em, về một tương lai tươi sáng của hai chúng mình những giờ đây tất cả đã tan vỡ. Em phải trở về với hiện tại thôi.
 25. Nhiều người hỏi tôi chia tay anh có buồn không? Tôi mãi tìm 1 lí do để buồn cũng không ra.
 26. Người vì không hiểu mà đến với nhau, người vì hiểu nhau mà chia cách
 27. Tình yêu như một trò chơi ghép hình. Khi bạn đang yêu, tất cả những mảnh ghép vào đúng vị trí của nó, nhưng khi mọi thứ đổ vỡ, phải mất khá lâu để bạn có thể xếp những mảnh ghép ấy lại.
 28. Anh hãy suy nghĩ cho thật kĩ và chon cho mình 1 con đường mới thật tốt và thật hạnh phúc anh nhé.
 29. Buông tay một người mà mình yêu thương nhất… Là điều thật khó… Nhưng – Hạnh phúc đã muốn bay – Đôi tay làm sao mà giữ – Càng nắm chặt càng đau – Thôi thì để mất nhau… – Nỗi đau…. rồi cũng sẽ hết.
 30. Yêu nhau 5 năm, để nói lời chia tay là điều không dễ dàng với một ai, nhưng biết làm sao khi tình cảm dành cho nhau chẳng còn, có chăng chỉ còn những kí ức tình cảm của ngày xưa cũ mà thôi
 31. Lúc trước tôi đợi người yêu tôi… Còn bây giờ…. tôi đợi cho trái tim tôi… hết yêu người
 32. Muốn biết con gái mạnh mẽ ra sao, hãy đợi tới lúc cô ấy chia tay với người mà mình yêu nhất
 33. Nếu phải chọn lại, tôi vẫn sẽ chọn gặp anh, quen anh và yêu anh. Dù biết tình yêu anh dành cho em là vô vọng nhưng em là người đến sau. Dù bạn có làm gì đi chăng nữa thì cũng không thể thay thế được hình ảnh của người đó trong trái tim bạn. Ừ thì dù đau đớn khi ra đi nhưng tôi vẫn phải ra đi vì tôi biết chắc rằng hạnh phúc không thuộc về mình. Cảm ơn ai đó đã cho tôi gặp được người đàn ông chung tình. Em luôn cầu chúc cho anh hạnh phúc và một ngày nào đó anh sẽ quên được em
 34. Tình yêu bắt đầu bằng nụ cười, lớn dần bằng nụ hôn, và kết thúc bằng câu “Mình chia tay nhé!”
 35. Sẽ rất đau đớn khi bạn yêu một người nào đó mà không được đáp lại. Nhưng còn đau đớn hơn khi bạn yêu một ai đó mà không đủ dũng cảm để nói cho người đó biết bạn đã yêu như thế nào.
 36. 10.  Đừng níu kéo nếu tình yêu đã hết, cố níu kéo sẽ khiến bạn đau lòng. Vì vậy, hãy kiên cường và sống thật tốt để người ấy nhận ra “Không có người bên cạnh, tôi vẫn sống tốt” chính là giá trị của bạn.
 37. Cuộc chơi nào cũng phải kết thúc … hạnh phúc nào cũng có ly tan … cứ để thời gian trôi qua nhẹ nhàng như là chưa có thật
 38. Cảm ơn những vấp ngã trong quá khứ vì nhờ nó mà tôi trưởng thành hơn
 39. Một bức tranh đẹp đôi khi chỉ cần một tác giả. Nhưng bức tranh tình yêu không thể đẹp nếu chỉ do một người vẽ.
 40. Cuộc chơi nào cũng có hồi kết … Hạnh phúc nào cũng có lúc tan vỡ … Cứ nhẹ nhàng trôi đi …. Như chưa từng tồn tại.
 41. Hãy để những giọt nước mắt rơi và chữa lành vết thương trong tim
 42. Đừng buồn vì bạn không có được người ấy, mà hãy sống sao để người ấy buồn vì không có bạn
 43. Nếu bạn đã học được cách nhớ thương ai đó, thì bạn cũng phải học được cách quyên một ai đó trong cuộc đời của bạn.
 44. Quá khứ rẻ tiền xin đừng làm phiền tương lai đắt giá. Và bây giờ bạn là quá khứ của tôi.
 45. Tình yêu giống như một trò chơi ghép hình. Khi bạn yêu, tất cả các mảnh ghép sẽ đúng vị trí, nhưng khi mọi thứ tan rã, bạn phải mất một thời gian dài để ghép các mảnh lại với nhau
 46. Hãy yêu thương say đắm nồng nhiệt, có thể bạn sẽ bị tổn thương nhưng đó là cách để bạn sống trọn vẹn cuộc đời này
 47. Trò chơi nào cũng có lúc kết thúc… Hạnh phúc nào cũng có lúc vỡ tan… Cứ để nó trôi qua thật nhẹ nhàng…. Như thể nó chưa bao giờ có thật.
 48. Người ta nói tình yêu đâu phải ai củng may mắn tìm được nhau. Có lẽ ông trời đã không cho chúng ta bên cạnh nhau nữa, thời gian qua chúng ta đã trải qua quá nhiều sóng gió. Em nghĩ sức chịu đựng của em đã đạt đến giới hạn, và em nghĩ mình nên dùng lại, như vậy sẽ tốt cho cả hai anh nhé.
 49. Khi chia tay người ta thường không quay lại nhìn nhau, không phải vì người ta đã hết yêu mà người ta chỉ sợ rằng… Nếu quay lại sẽ không còn nhìn thấy ai đó dõi theo mình nữa.
 50. Nếu có 1 cơ hội để chọn lại chắc chắn em sẽ không chọn anh, vì bản thân em không tốt, em đã mang lại cho anh nhiều điều phiền muộn và lo âu.

STT tâm trạng sau khi chia tay

 1. Thật ra sau khi chia tay, điều đau nhất không phải là thấy họ đi cùng với người khác, mà đau nhất là nhớ lại những lời hứa mà họ đã nói với mình.
 2. Sau chia tay mỗi người sẽ có cách nhìn nhận mối tính của mình khác nhau, người thì mỉm cười vì những kỉ niệm đẹp
 3.  Cậu có thể rời xa tầm mắt tớ, nhưng sẽ không bao giờ rời khỏi trái tim tớ.
 4. Hãy mạnh mẽ đừng bao giờ khóc lóc hay níu giữ người con gái đã không yêu bạn, vì khi khóc lóc họ sẽ rất mặc cảm và suy nghĩ bạn là người yếu đuối và đáng thương nhất
 5. Chưa một lần em nhìn về đằng sau để biết rằng người con trai luôn theo dõi em ở đấy.
 6. Tưởng rằng em sẽ luôn là cô gái anh hết mực nâng niu, chuyện tình ta ngỡ tồn tại suốt đời, ngỡ sẽ yêu lâu dài ai ngờ đâu phải. Cuối cùng kết cục vẫn là chia tay.
 7. Xin đừng quên tớ và tất cả những gì chúng ta đã cùng nhau trải qua.
 8. Sự hy sinh trong tình yêu của em cũng chỉ đến đây được thôi, lần sau em sẽ không phải vì anh mà rơi một giọt nước mắt nào nữa.
 9. Nhận câu chia tay cũng là em, đau khổ cũng một mình em chịu đựng. Em chấp nhận kết thúc mối tình đau đớn này miễn là anh yên vui.
 10. Được mấy ai trên thế giới này mối tình đầu cũng là mối tình cuối cùng. Mối tình đầu dù đẹp cỡ mấy thì kết cục vẫn là chia tay.
 11. Tôi của năm 17 tuổi có cậu. Tôi của vài năm sau có tất cả chỉ là không có cậu
 12. Khi chúng ta không còn giá trị trong cuộc sống của nhau, đã đến lúc nói lời tạm biệt.
 13. Chia tay vốn là chuyện bình thường, không yêu không hợp thì nên chia tay lịch sự, đó là sự trưởng thành trong tình yêu
 14. Sợ em biết em sẽ xa cách anh nên để giữ em với ai yên lành, anh lại tìm mọi cách giấu đi tình cảm của mình.
 15. Đây không phải là một lời tạm biệt mà là lời cảm ơn. Cảm ơn cậu đã đến bên tớ và mang cho tớ niềm vui; cảm ơn cậu vì đã luôn yêu thương và nhận lại tình cảm của tớ.
 16. Anh không nhớ người cũ nhưng vết thương mà họ để lại vẫn còn, tuy lành sẹo nhưng chưa từng hết đau. Và nỗi đau đó, chỉ có anh biết, chỉ em biết.
 17. Sau chia tay mỗi người sẽ có cách nhìn nhận mối tính của mình khác nhau, người thì mỉm cười vì những kỉ niệm đẹp, có người oán trách người khác hoặc đau khổ vì tình yêu. Thật sự đau lòng khi nhớ về những lời hứa trước kia nay đã tan thành mây khói
 18. Tình yêu không bán vé khứ hồi, mất đi rồi không tìm lại được người xưa.
 19. Ở trong trạng thái thất tình trong thời gian dài như vậy dường như cũng quen và chấp nhận ở bên cô ấy như một người bạn thực sự.
 20. Em đã cố gắng quên anh, nhưng em càng cố gắng bao nhiêu, em càng nghĩ về anh nhiều hơn.
 21. Người cũ còn thương bốn chữ nghe sao mà chua chát. Chua ở chữ cũ, chát ở chữ thương.. Bởi lẽ đã cũ rồi sao lại còn thương.
 22. Đừng yêu nữa, em mệt rồi. Chúng mình dừng lại anh nhé.
 23. Nếu người ta thực sự yêu mình thì dù có khó khăn đến mấy cũng sẽ cố gắng bên cạnh và làm những điều tốt nhất cho mình
 24. Quả chanh non không chua cũng chát. Với tình đầu không nát cũng thành tan
 25. Không yêu nhau nữa, cảm thấy không hợp nữa thì thẳng thắn chia tay. Đau một lần rồi thôi còn hơn cứ đổ lỗi, nói xấu, làm tổn thương người mình đã từng rất trân trọng.
 26. Tôi không ngại đợi cậu, nhưng cậu không bao giờ đợi tôi.
 27. Rất nhiều người thực sự mạnh mẽ – họ có thể đương đầu với mọi thứ mà họ phải đối mặt
 28. Thất tình vào một buổi chiều trời không đẹp, người muốn đi giữ mãi cũng không đủ sức
 29. Khi hết yêu rồi người ta sẽ tìm đủ mọi lý do để trốn tránh và rời xa mình. Dù sao vẫn nên dứt khoát với đối phương để tránh gây chán nản, đau khổ kéo dài cho cả hai.
 30. Mình chia tay anh nhé, sao anh im lặng mãi thế.
 31. Thứ tình cảm đơn phương ngốc nghếch ấy ngày càng làm vết thương trong lòng càng lớn, lớn đến mức con tim quặn đau
 32. Tình yêu mù quáng là khi yêu lầm một người trong một thời gian rất dài. Đó là khi một người cứ vương vấn yêu đơn phương một người nhẫn tâm.
 33. Đau thương Anh gánh, hạnh phúc Anh nhường Em
 34. Nhiều khi bản thân cứ cố chấp tin tưởng vào tình yêu của họ dù đã nhận ra một số thứ đã không còn được như lúc ban đầu, thậm chí mọi thứ ngay từ đầu đã là giả dối.
 35. Tình yêu đau khổ như vậy thì chia tay là điều tốt nhất cho cả hai. Thà thất tình, khóc một trận đã đời một lần rồi thôi còn hơn những ngày tháng sau này cứ phải rơi nước mắt vì những thứ không xứng đáng.
 36. Ai đã từng yêu cũng hiểu cảm giác khi tình yêu tan vỡ, dù đau khổ nhưng đó là những cảm xúc giúp ta trân trọng hạnh phúc.
 37. Ngày không anh – nắng vẫn ấm và cỏ vẫn xanh. Chỉ có điều yêu thương hoá mong manh và cơn mưa lạnh hơn nó vốn có.
 38. Từ bỏ một người con trai em từng yêu , một hạnh phúc em từng có, ừ là rất khó! Nhưng em tin, chỉ cần em cố, em sẽ làm được điều đó, anh đừng lo.
 39. Có rất nhiều chuyện chưa kể đã thành chuyện xưa, có những người chưa kịp thương đã trở nên cũ
 40. Đủ thông minh để nhận ra một số thứ là giả dối, nên dừng lại trước khi quá muộn

Những câu nói hay khi chia tay bằng Tiếng anh

 1. “It’s hard to forget someone who gave you so much to remember.” – “Khó quên người đã mang đến cho bạn nhiều kỷ niệm đáng nhớ.”
 2. “Sometimes, we have to let go of what’s killing us, even if it’s killing us to let go.” – “Đôi khi, chúng ta phải buông bỏ những gì đang làm tổn thương chúng ta, cho dù việc buông bỏ có làm tổn thương chúng ta.”
 3. “Don’t cry because it’s over, smile because it happened.” – “Đừng khóc vì mọi chuyện đã kết thúc, hãy mỉm cười vì đã có.”
 4. “The pain of parting is nothing to the joy of meeting again.” – “Nỗi đau của sự chia tay không đáng kể so với niềm vui của sự gặp lại.”
 5. “Sometimes, two people have to fall apart to realize how much they need to fall back together.” – “Đôi khi, hai người phải chia tay để nhận ra họ cần phải quay về bên nhau.”
 6. “Time heals almost everything. Give time time.” – “Thời gian chữa lành hầu hết mọi thứ. Hãy để thời gian tự nhiên diễn ra.”
 7. “Don’t let the sadness of your past and the fear of your future ruin the happiness of your present.” – “Đừng để nỗi buồn về quá khứ và nỗi sợ hãi về tương lai phá hỏng hạnh phúc của hiện tại.”
 8. “If you’re brave enough to say goodbye, life will reward you with a new hello.” – “Nếu bạn đủ dũng cảm để nói lời chia tay, cuộc sống sẽ thưởng bạn bằng một cuộc gặp gỡ mới.”
 9. “It’s okay to be a glowstick: sometimes we need to break before we shine.” – “Không sao cả nếu bạn giống như một que sáng: đôi khi chúng ta cần phải vỡ ra trước khi tỏa sáng.”
 10. “The end is not the end; in fact, it’s a new beginning.” – “Sự kết thúc không phải là kết thúc; thực tế, đó là một khởi đầu mới.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *