Những câu nói hay của Bill Gates truyền cảm hứng bất tận

Bill Gates được biết đến như một trong những doanh nhân vĩ đại nhất trên toàn cầu, là người sáng lập và kiến trúc sư trưởng của tập đoàn Microsoft. Ông là người có sức ảnh hưởng và là người truyền động lực cho nhiều thế hệ. Viết Bài Xuyên Việt đã tổng hợp những câu nói hay của Bill Gates trong bài viết sau, các bạn cùng đọc, cảm nhận và rút ra cho mình nhiều bài học hay nhé!

Bill Gates là ai?

William Henry “Bill” Gates III (sinh ngày 28 tháng 10 năm 1955)[4] là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập ra. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới.[5] và là người giàu nhất thế giới từ 1995 tới 2014, ngoại trừ tháng 3/2013, 3/2012, tháng 3/2011 (hạng 2) và 2008 khi ông chỉ xếp thứ ba.[6]Tháng 5 năm 2013, Bill Gates đã giành lại ngôi vị người giàu nhất thế giới. Gần đây, ông là người giàu thứ hai thế giới với tổng tài sản 105,3 tỷ đô la Mỹ.[7] Ở Microsoft, Gates làm CEO và kiến trúc sư trưởng phần mềm. Ông là cổ đông cá nhân lớn nhất của Microsoft cho tới tháng 5 năm 2014.[8] Ông cũng là tác giả và đồng tác giả của một số cuốn sách.

Wikipedia

Những câu nói hay của Bill Gates nổi tiếng nhất

 1. Truyền hình không phải là cuộc sống thực. Trong cuộc sống, người ta phải biết rời khỏi quán cà phê giải trí để đi làm việc.
 2. Cuộc sống vốn không công bằng, hãy tập quen dần với điều đó.
 3. Trước khi bạn ra đời, bố mẹ của bạn đã chẳng “đáng chán” như bây giờ. Bố mẹ đã trả những hoá đơn của bạn, giặt giũ quần áo bạn sạch sẽ và lắng nghe bạn kể xem bạn sành điệu như thế nào. Vì vậy trước khi phàn nàn bố mẹ điều gì thì hãy dọn dẹp buồng ngủ của bạn cho ngăn nắp đi đã.
 4. Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn để học tập lớn nhất của bạn.
 5. Internet đang trở thành quảng trường thành phố cho ngôi làng toàn cầu của ngày mai.
 6. Bạn nên hòa nhã với mọi người. Trong cuộc sống luôn xảy ra những điều bạn không muốn chút nào. Hãy cởi mở với sếp và đừng nói xấu sau lưng họ vì nó sẽ chẳng giúp ích gì cho bạn đâu.
 7. Mọi người sẽ không bao giờ ngó ngàng đến lòng tự trọng của bạn, điều mà họ quan tâm chính là thành tựu mà bạn đạt được. Do đó, trước khi có được những thành tựu, bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu lòng tự trọng của bản thân mình.
 8. Tôi chọn người lười biếng để làm những việc khó khăn. Bởi một người lười biếng sẽ tìm ra cách dễ dàng để làm việc đó.
 9. Tôi đã thi trượt một số môn, nhưng bạn tôi thì đã qua tất cả. Bây giờ anh ta là một kỹ sư trong Microsoft còn tôi là chủ sở hữu của Microsoft.
 10. Trường học – có thể không có người thắng kẻ thua nhưng ở trường đời thì không phải vậy. Trong một số trường học, người ta có thể loại các điểm kém và cho bạn thêm cơ hội để giành được điểm cao hơn. Trong cuộc sống thực không bao giờ có chuyện như thế.
 11. Trong công việc kinh doanh, đến khi mà bạn nhận ra mình đang gặp khó khăn thì đã quá muộn để tự cứu lấy mình. Trừ khi bạn luôn sợ hãi, bạn sẽ không còn nữa.
 12. Hầu hết mọi người đánh giá quá cao những gì họ có thể làm trong một năm và đánh giá quá thấp những gì họ có thể làm trong mười năm.
 13. Giá trị của sự cần mẫn nằm ở chỗ nó tích tụ mầm mống cho những điều may mắn. Càng chăm chỉ bao nhiêu, tôi càng được may mắn bấy nhiêu.
 14. Đừng luôn ngóng chờ các ngày nghỉ lễ, nếu không bạn sẽ bị tụt hậu so với đồng nghiệp của mình. Sự tụt hậu này đồng nghĩa với sự đào thải và thất nghiệp.
 15. Bạn sẽ không thể kiếm được 40.000 USD/năm ngay sau khi tốt nghiệp trung học. Bạn cũng không là một ông sếp lớn có điện thoại gắn trên ô tô cho đến khi bạn kiếm được hai thứ đó.
 16. Nếu không thể làm cho nó tốt, ít nhất bạn hãy làm nó trông thật đẹp.
 17. Thế giới vốn không công bằng. Bạn biết điều này chứ? Dù bạn có nhận thấy sự bất công trong xã hội hay không thì cũng đừng hy vọng làm thay đổi được nó. Việc cần làm là hãy thích nghi với nó.
 18. Khi bạn gặp khó khăn hay bế tắc trong công việc thì đừng có oán trách số phận. Điều bạn học được khi gặp trắc trở chính là kinh nghiệm và bài học để lần sau không bao giờ mắc phải nữa.
 19. Đừng so sánh bản thân với người khác. Làm như vậy là bạn đang tự xúc phạm mình đấy.
 20. Ai cũng thích xem phim truyền hình. Tuy nhiên, bạn không nên xem quá nhiều vì đó không phải là cuộc sống của bạn và tư tưởng của bạn sẽ bị chúng ảnh hưởng. Cuộc sống của bạn nên do bạn quyết định.
 21. Nếu như bạn làm rối tung mọi chuyện lên thì đó không phải lỗi của bố mẹ bạn, thế nên đừng có mà ca thán về lỗi lầm của bạn, hãy rút kinh nghiệm từ chúng.
 22. Khi đi học, bạn đứng thứ mấy trong lớp cũng không phải là vấn đề quan trọng. Nhưng khi đã bước chân ra xã hội thì mọi việc lại không đơn giản như vậy. Dù đi đâu hay làm công việc gì bạn cũng nên tạo đẳng cấp cho mình.
 23. Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn.
 24. Tôi đã học tất cả mọi thứ nhưng chưa bao giờ đứng đầu… Nhưng ngày nay những người đứng đầu của những trường đại học tốt nhất là nhân viên của tôi.
 25. Nếu bạn nghĩ rằng, giáo viên của mình thật hắc ám thì hãy đợi đến khi bạn làm việc dưới trướng một ông chủ. Rồi bạn sẽ thấy với ông ta thì không có khái niệm nhiệm kỳ nắm quyền.
 26. Hãy hòa nhã với những kẻ dở hơi. Ai biết được tương lai và khi đó, bạn có thể sẽ phải làm việc cho một kẻ như vậy.
 27. Khi ngồi trên ghế nhà trường, lúc gặp khó khăn trong học tập, có giáo viên giúp đỡ bạn. Tuy nhiên, nếu lúc đó bạn lại cảm thấy mọi khó khăn đều do những yêu cầu quá nghiêm khắc từ phía giáo viên thì bạn đừng nên đi làm sau khi tốt nghiệp. Đơn giản nếu như không có những yêu cầu nghiêm khắc từ phía công ty thì chắc chắn bạn sẽ không làm được gì và sẽ nhanh chóng thất nghiệp, hơn nữa lúc này sẽ không có ai giúp đỡ bạn cả.
 28. Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của thất bại.
 29. Cuộc sống không được chia thành những học kỳ. Bạn cũng chẳng có mùa hè để nghỉ ngơi và rất ít ông chủ nào quan tâm và giúp bạn tìm ra cơ hội này. Hãy tự làm điều mình muốn trong thời gian nhàn rỗi của bạn.
 30. Để thắng lớn, đôi khi bạn phải chấp nhận rủi ro lớn.
 31. Thường thì bạn sẽ không thể trở thành CEO nếu chỉ mới tốt nghiệp trung học. Nhưng khi bạn đã trở thành một CEO thì không còn ai để ý là bạn mới chỉ tốt nghiệp trung học nữa.
 32. Thành công là một người thầy tồi tệ. Nó quyến rũ những người thông minh vào ý nghĩ rằng họ không thể thất bại.
 33. Con người luôn lo sợ sự thay đổi. Chẳng phải tất cả mọi người cũng đã từng sợ điện khi nó được phát minh ra, có phải không?
 34. Không ai quan tâm đến lòng tự trọng của bạn đâu. Mọi người chỉ trông đợi bạn đạt được điều gì đó trước khi bạn cảm thấy hài lòng về bản thân.
 35. Khi bạn có tiền trong tay, chỉ có bạn quên mất mình là ai. Nhưng… khi bạn không có đồng nào, cả thế giới sẽ quên đi bạn là ai. Đó là cuộc sống!

Những câu nói hay của Bill Gates bằng tiếng Anh

“Be nice to nerds. Chances are you’ll end up working for one.”

“Hãy tử tế với những người đam mê công nghệ. Có khả năng bạn sẽ kết thúc làm việc dưới sự chỉ đạo của họ.”

“If you think your teacher is tough, wait till you get a boss.”

“Nếu bạn nghĩ rằng giáo viên của mình khó tính, hãy chờ đợi đến khi bạn có một ông chủ.”

“Success is a lousy teacher. It seduces smart people into thinking they can’t lose.”

“Thành công không phải là một người thầy tốt. Nó quyến rũ những người thông minh và khiến họ nghĩ rằng họ không thể thất bại.”

“It’s fine to celebrate success, but it is more important to heed the lessons of failure.”

“Việc tổ chức lễ kỷ niệm thành công là tốt, nhưng quan trọng hơn là học từ những bài học từ thất bại.”

“Your most unhappy customers are your greatest source of learning.”

“Những khách hàng không hài lòng nhất của bạn chính là nguồn học tập lớn nhất.”

“Life is not fair — get used to it!”

“Cuộc sống không công bằng — hãy làm quen với điều đó!”

“I choose a lazy person to do a hard job. Because a lazy person will find an easy way to do it.”

“Tôi chọn người lười để làm công việc khó. Bởi vì người lười sẽ tìm cách dễ dàng để làm nó.”

“Don’t compare yourself with anyone in this world… if you do so, you are insulting yourself.”

“Đừng so sánh bản thân bạn với bất kỳ ai trên thế giới này… nếu bạn làm vậy, bạn đang lăng mình.”

“To win big, you sometimes have to take big risks.”

“Để chiến thắng lớn, đôi khi bạn phải đánh liều lớn.”

“Patience is a key element of success.”

“Sự kiên nhẫn là một yếu tố quan trọng trong thành công.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *