Những câu nói hay về gia đình đầy sâu sắc và ý nghĩa

by Cong Thang Tran
5 views

Gia đình’ là một tiếng gọi ấm áp và quý báu, nơi mà tình thân, yêu thương bắt nguồn và là điểm đến lý tưởng sau những cuộc hành trình dài. Bạn đã biết đến những câu nói đáng suy ngẫm về gia đình chưa? Cùng Viết Bài Xuyên Việt tìm hiểu những câu nói hay về gia đình ý nghĩa nhé.

Những câu nói hay về gia đình

 1. Hãy dành thời gian cho gia đình ngay cả khi bạn không hề biết điều gì đã và đang xảy đến với cuộc đời của mình
 2. Sẽ chẳng ai dạy ta sống đủ bao dung, yêu thương, chở che như gia đình. Chỉ có ở nơi đây, ta mới được sống làm chính mình, yêu thứ mình thích, làm điều mình muốn.
 3. Một người chồng tốt không bao giờ đi ngủ trước vào buổi đêm và dậy sau vào buổi sáng
 4. Gia đình là nơi truyền lửa, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho ta vững bước trên đường đời. Đây cũng là nơi để ta thoải mái dựa vào mỗi khi gục ngã và là nơi đi xa ta luôn nhớ về.
 5. Tất cả những gì bạn nỗ lực tìm kiếm cho đến cuối cuộc đời cũng chỉ là sự đầm ấm và niềm hạnh phúc gia đình.
 6. Không tình yêu nào vĩ đại như tình yêu của mẹ. Không sự quan tâm nào to lớn bằng sự quan tâm của cha.
 7. Hạnh phúc là có một nơi để về và có những người yêu thương gọi nhau là gia đình.
 8. Không có mối quan hệ, sự đồng cảm hay đồng hành nào đáng yêu, thân thiện và quyến rũ hơn một cuộc hôn nhân tốt đẹp.
 9. Tất cả kho báu trên Trái Đất không thể nào sánh bằng hạnh phúc gia đình.
 10. Điều quý giá nhất của chúng ta chính là có một gia đình để yêu thương, đùm bọc và để trở về mỗi khi mệt mỏi.
 11. Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu. Thương nhau đến lúc bạc đầu còn thương.
 12. Gia đình ôm ấp cả tuổi thơ con, là nơi để hoài niệm và nhớ về mỗi khi gục ngã. Gia đình có những người sẵn sàng đứng sau để ủng hộ con, chắp cho con đôi cánh tung bay giữa trời.
 13. Người đàn ông thành công là người kiếm được nhiều tiền hơn để vợ mình có thể tiêu. Người phụ nữ thành công là người tìm ra được người đàn ông đó.
 14. Tiền có thể mua được một ngôi nhà. Nhưng không thể mua được một tổ ấm.
 15. Chỉ có gia đình mới sẵn sàng dang tay giúp đỡ bạn vô điều kiện, không vụ lợi tính toán dù cho bạn ở bất kỳ hoàn cảnh nào.
 16. Trực giác là thứ cho người vợ biết người chồng đã làm sai ngay từ trước khi anh ta nghĩ tới việc đó
 17. Gia đình là thứ duy nhất trên cuộc đời này không có gì thay thế được, dù cho có bất kỳ điều gì xảy ra.
 18. Chúng ta thường hay coi trọng những thứ xung quanh, và thường mơ ước đến những thứ không thể với tới được nhưng lại không quan tâm đến những điều gần gũi nhất.
 19. Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta dễ cảm kích với những hành động nhỏ mà một số người chung quanh làm cho chúng ta, nhưng đối với những người thân thuộc, nhất là cha mẹ, chúng ta lại xem sự hi sinh của họ như chuyện đương nhiên.
 20. Không ai có thể sẵn sàng giúp đỡ bạn mà không hề do dự ngoài gia đình, dù bạn có thất bại bao nhiêu lần, dù bạn có sa sút như thế nào thì vẫn có gia đình luôn ở bên cạnh để giúp bạn chia sẻ những gánh nặng trong cuộc sống.
 21. Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc.
 22. Gia đình là duy nhất trên cuộc đời mà không gì có thể thay thế được, và cho dù bạn có đi bất cứ nơi đâu thì đây cũng là nơi duy nhất chờ mong bạn trở về.
 23. Gia đình là lớp học đầu tiên dạy ta những câu nói đầu đời, và nó dạy cho ta biết thế nào là yêu thương, che chở và bao dung và chỉ có nơi này mới có thể có đủ lòng bao dung khi ta phạm phải những sai lầm, và đây cũng là nơi duy nhất để ta trở về sau những vấp ngã.
 24. Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc.
 25. Gia đình mãi luôn là điểm tựa vững chắc, là nơi hạnh phúc tràn đầy yêu thương.
 26. Gia đình là duy nhất trên cuộc đời mà không gì có thể thay thế được, và cho dù bạn có đi bất cứ nơi đâu thì đây cũng là nơi duy nhất chờ mong bạn trở về.
 27. Hãy lấp đầy một ngôi nhà bằng tình yêu, nó sẽ trở thành gia đình
 28. Không có gì là hoàn hảo cả, gia đình cũng vậy ngoài niềm vui, hạnh phúc còn có những cãi vã, giận hờn, nhưng chính những điều đó mới làm gia đình hoàn thiện hơn, cãi vã để hiểu nhau hơn và giận hờn để yêu nhau nhiều hơn. Mỗi người là một cá thể riêng không thể áp đặt cho nhau được, nhưng khi mỗi người hòa hợp và nhường nhịn nhau một chút thôi sẽ làm gia đình của mình càng đầm ấm.
 29. Gia đình không phải là một điều quan trọng, mà nó là tất cả mọi thứ.
 30. Không một gia đình nào là hoàn hảo… vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu.
 31. Gia đình là một cái tên, một ngôn từ mạnh mẽ; mạnh hơn lời của những pháp sư hay tiếng đáp của các linh hồn; đó là lời nguyện cầu hùng mạnh nhất.
 32. Tình cảm gia đình có thể không lung linh bằng tình yêu, không sôi động như tình bạn nhưng lại là thứ tình cảm thiêng liêng mà bạn không thể tìm thấy được ở bất cứ đâu ngoài xã hội. Đó chính là máu mủ tình thâm.
 33. Gia đình không phải là việc bạn mang dòng máu của ai mà là việc bạn yêu thương, chia sẻ, cảm thông và quan tâm đến ai.
 34. Trân trọng từng giây phút với những người bạn yêu thương trong mỗi giai đoạn của con đường đời.
 35. Hạnh phúc nhất là sau một quãng thời gian dài cố gắng và nỗ lực bạn trở về với mái hiên nhà, nơi có bố mẹ và gia đình. Cùng nhau ăn bữa cơm đầy mùi vị, cùng kể nhau nghe những câu chuyện trong quá khứ, những dự định trong tương lai.
 36. Nhà không cần quá lớn, miễn là trong đó có đủ yêu thương.
 37. Người ta có rất nhiều nơi để đến, nhưng chỉ có một chốn để quay về. Gia đình – đó là nơi bình yên và an toàn nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Cho dù mọi thứ có quay lưng lại với ta thì có một thứ mãi mãi không hề thay đổi vẫn lặng thầm đi bên ta, vẫn dang tay đón ta trở về. Gia đình chính là nơi ta tìm về khi mệt nhoài trên con đường đời đầy rẫy chông gai…
 38. Trong tất cả những điều có thể tưởng tượng được, thì gia đình như là một đường kết nối với quá khứ và cây cầu nối với tương lai của mỗi chúng ta.
 39. Trái tim anh và em sẽ được kết nối với nhau nhờ tình yêu gia đình.
 40. Gia đình là nơi tiếp cho ta sức mạnh và niềm tin để vững bước trên đường đời, là chỗ dựa vững chắc để ta có thể dựa vào khi yếu đuối, và là nơi luôn chào đón mỗi lần ta quay về.
 41. Có thể ta không có được tất cả cùng nhau. Nhưng hãy cố gắng cùng nhau có tất cả.
 42. Bạn được sinh ra từ gia đình của mình và gia đình được sinh ra từ trong bạn. Không mưu cầu. Không đổi chác.
 43. Bạn sẽ không tìm được một nơi nào khác mà có những người sẵn sàng hi sinh, lo lắng và bảo bọc bạn hơn gia đình. Gia đình là chốn bình yên nhất trong cuộc sống này.
 44. Anh và em là hai cá thể độc lập, đã từng vượt mọi bão tố mưa dông. Nhưng từ khi chúng ta có nhau, hãy yên tâm rằng dù bất kỳ hoàn cảnh nào, em cũng sẽ không phải cô đơn một mình.
 45. Từng giây từng phút của cuộc đời con người đều rất quý giá, nhưng mà quý giá nhất là những giây phút bạn còn được sống trong sự yêu thương và đùm bọc của gia đình vì sau này khi bạn ra xã hội bạn sẽ phải tự mình đối mặt với rất nhiều sóng gió và cả những những bất công trong cuộc sống này đấy.
 46. Gia đình là trường học của lòng khoan dung, vì nó luôn tồn tại và dạy chúng ta cách sống với những người khác.
 47. Không gì có thể bằng niềm vui gia đình.
 48. Bạn có thể có nhiều bạn bè nhưng bạn chỉ có duy nhất một gia đình.
 49. Anh không trao món quà của cuộc sống cho em nhưng cuộc sống đã cho anh món quà là em.
 50. Gia đình là điều quan trọng nhất trên thế giới này.

Những STT hay nói về gia đinh

 1. Cho dù mọi thứ có quay lưng lại với ta thì có một thứ tên gọi Gia đình mãi mãi không hề thay đổi vẫn lặng thầm đi bên ta, vẫn dang tay đón tôi trở về.
 2. Điểm tựa quan trọng nhất trong cuộc đời bạn luôn là gia đình dù bạn có muốn thừa nhận hay không. Đó vẫn là sự thật.
 3. Bạn được sinh ra trong một gia đình giàu có hay nghèo khổ, mãi mãi không thể thay đổi số phận đã được sắp đặt.
 4. Nếu bạn có một gia đình hạnh phúc với bố mẹ, anh chị tức là bạn đang sống trong sự giàu có lớn nhất của đời người.
 5. Trong chúng ta đều luôn có một nơi là gia đình, có những con người khiến mình cảm thấy ấm áp khi nghĩ về. Khi mệt mỏi, chúng ta nghĩ về sẽ thấy tâm hồn trở nên bình tâm.
 6. Thời gian dành cho gia đình không hẳn là sự bắt buộc mà đó là nhiệm vụ và trách nhiệm của mỗi người chúng ta.
 7. Con cái luôn đòi hỏi quyền lợi từ cha mẹ, nhưng có mấy ai hoàn thành được nghĩa vụ của mình với đấng sinh thành?
 8. Cứ đêm đến, không hiểu sao thấy đời mình, cuộc sống của mình buồn đến thế. Ngồi trong 1 góc u quạnh và nghĩ về những chuyện đã xảy ra với gia đình, bạn bè và tình yêu mới thấy bản thân có quá nhiều những khiếm khuyết.
 9. Em là gia đình của anh, chỉ cần tình yêu chân thành mà chúng ta dành cho nhau là đủ ấm áp, vẹn toàn.
 10. Là một thành viên trong gia đình chắn chắn là niềm hạnh phúc bởi bạn sẽ được yêu thương yêu thương trọn đời.
 11. Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định.
 12. Sự quyến rũ hay vẻ đẹp của người phụ nữ sẽ phai dần theo thời gian, nhưng nếu cưới một người đàn ông có thể khiến bạn được cười vui mỗi ngày, đó chính là một ưu đãi.
 13. Chúng ta có vô số bạn bè nhưng chỉ có duy nhất một gia đình. Đừng để gia đình phải buồn lòng vì chính bạn.
 14. Con đường duy nhất khiến tình yêu có thể tồn tại vĩnh hằng khi nó vô điều kiện. Sự thật có lẽ tình yêu không được quyết định bởi đối tượng được yêu mà bởi đối tượng quyết định chọn yêu.
 15. Gia đình là động lực và sức mạnh giúp chúng ta bước trên đường đời, chỗ dựa tinh thần mỗi khi yếu đuối và mệt mỏi trong cuộc sống.
 16. Một cuộc hôn nhân tốt đẹp hơn hẳn mọi mối quan hệ, sự đồng cảm hay bất kể sự đồng hành đáng yêu, thân thiện nào khác.
 17. Một cuộc hôn nhân không hạnh phúc không phải là một cuộc hôn nhân thiếu tình yêu, mà đó là một cuộc hôn nhân thiếu tình bạn.
 18. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Chúng ta đều phải có cuộc sống gia đình riêng, dù có vượt qua bao nhiêu khó khăn nhưng gia đình vẫn là nơi trú ẩn an toàn nhất.
 19. Gia đình là duy nhất không có gì có thể thay thế. Chúng ta có nhiều tài sản, vật chất nhưng tất cả đều sẽ biến mất. Chỉ có gia đình là mãi mãi.
 20. Nếu có một chuyến du lịch và trở về nhà thăm gia đình bạn sẽ chọn gì? Riêng tôi sẽ chọn nghỉ ngơi bên cạnh gia đình và những người thân yêu.
 21. Khi yêu nhau hai người có thể rất lãng mạn, mãnh liệt, nhưng khi đã là vợ chồng chỉ cần đơn giản và thực tế thôi, chữ “yêu” bây giờ chuyển thành chữ “thương” nhiều hơn… chỉ cần “bình yêu nắm tay người đi giữa nhân gian” là đủ…
 22. Chúng ta bị ảnh hưởng bởi mọi thứ xung quanh, nhưng chúng ta luôn bắt đầu và kết thúc mọi chuyện với sự quan tâm của gia đình.
 23. Gia đình là một món quà của Thượng đế ban tặng, ai đánh mất nó sẽ không bao giờ trưởng thành.
 24. Gia đình chính là nơi mỗi con người quay về mỗi khi đối diện với cuộc sống chông gai và đầy khác nghiệt phía trước.
 25. Cứ đêm đến. Không hiểu sao thấy đời mình, cuộc sống của mình buồn đến thế. Ngồi trong 1 góc u quạnh và nghĩ về những chuyện đã xảy ra với gia đình, bạn bè và tình yêu mới thấy bản thân có quá nhiều những khiếm khuyết.
 26. Mẹ là người có thể thay thế mọi thứ nhưng không ai có thể thay thế vai trò người mẹ trong gia đình.
 27. Với mọi người bạn chỉ là người bình thường nhưng đối với gia đình bạn là người quan trọng, bạn đi đâu, làm gì gia đình cũng sẽ dõi theo.
 28. Không có gì là hoàn hảo cả, gia đình cũng vậy ngoài niềm hạnh phúc còn có những tranh chấp, oán giận, nhưng chính những điều đó mới làm gia đình tốt hơn, tranh chấp để thấu hiểu nhau hơn và oán giận để yêu thương nhau nhiều hơn.
 29. Mẹ chưa bao giờ nói yêu thương con nhưng chắc chắn mẹ sẽ làm mọi thứ để bạn có được cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ nhất.
 30. Cuộc sống của mỗi người đều có giá trị vô cùng, nhưng điều quan trọng nhất là những khoảnh khắc bạn được hưởng thụ tình yêu và sự bảo vệ của  gia đinh vì khi bạn bước vào xã hội bạn sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn và bất công trong cuộc sống này.

Những câu nói hay về gia đình bằng tiếng Anh

 1. Family is not an important thing, it’s everything.
 2. The love of a family is life’s greatest blessing.
 3. Always there to always care. That’s family.
 4. At the end of the day, a loving family should find everything forgivable.
 5. Family – Where life begins and love never ends.
 6. Family is the compass that guides us; a place where our hearts learn to love and accept one another.
 7. If you have a place to go, it is a home. If you have someone to love, it is a family. If you have both, it is a blessing.
 8. Family is not just an important thing, it’s everything you’ll ever need.
 9. The strength of a family, like the strength of an army, lies in its loyalty to each other.
 10. A family is a little world created by love.
 11. The greatest legacy we can leave our children is happy memories.
 12. Family is the best team you could ever have.
 13. Your family is your only true wealth.
 14. Rejoice with your family in the beautiful land of life.
 15. Family is where life is always a little crazy and a lot of love is shared
 16. A happy family is but an earlier heaven.
 17. When you look at your life, the greatest happinesses are family happinesses.
 18. Family: Together we have it all.
 19. No matter what happens, your family is always there to support and love you unconditionally.
 20. Home is where your story begins.

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.