Những câu nói hay về con cái sâu sắc, cảm động nhất

Con cái là tài sản quý giá nhất của cha mẹ, được nhận tình yêu thương vô bờ bến. Họ cả đời luôn sống vì con vì cháu, cố gắng dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho những đứa con thân yêu của mình. Dưới đây là tổng hợp những câu nói hay về con cái đầy ý nghĩa và sâu sắc giúp bạn hiểu và yêu thương thêm gia đình nhỏ của mình.

Những câu nói hay về con cái sâu sắc

 1. Đừng gây bất lợi cho con cái bạn bằng việc cho chúng cuộc sống dễ dàng
 2. Im lặng là cách tốt nhất để con có thể nhận biết được ai cần con và thật sự nhớ đến con.
 3. Nếu người mẹ luôn dành cho ta những tình cảm yêu thuơng dạt dào thì đối với người cha, họ lại dành cho con những tình cảm hoàn toàn khác biệt.
 4. Bậc làm cha mẹ ai cũng sẽ nghĩ con mình là tốt đẹp, luôn ôm ấp trong tay sợ buông ra sẽ khiến nó vấp ngã, lòng cứ mãi lo sợ rằng không thể cho nó nhiều cái tốt đẹp hơn.
 5. Cha mẹ sẵn sàng mặc bộ đồ giá rẻ, đi chiếc xe đời cũ, nhường cho bạn sắm quần áo hàng hiệu, đổi xe hạng sang. Vậy mà bạn lại cho rằng họ cổ lỗ, không bắt kịp thời cuộc.
 6. Con đi xa cách muôn nơi. Công cha nghĩa mẹ đời đời không quên.
 7. Không thể dạy trẻ hình thành tính cách. Nó đến từ trải nghiệm chứ không phải giải thích.
 8. Lời nói khiến trẻ phân tâm. Bé ghi nhớ hình ảnh và hành động tốt hơn lời nói.
 9. Dù cuộc đời này có nhiều ngang trái, con cũng đừng vì thế mà xa lánh, bởi điều tốt nhất luôn vẫn hiện hữu chỉ là con chưa chịu tìm kiếm mà thôi.
 10. Con không thể thành công nếu như con chưa thật sự cố gắng.
 11. Đừng giới hạn đứa trẻ trong hiểu biết của bản thân bạn, bởi nó được sinh ra vào thời gian khác bạn.
 12. Con gái thì nhờ phước cha, con trai thì lấy phước mẹ. Cha mẹ hiền lành để đức cho con.
 13. Cha là núi mẹ là sông. Các con hiếu thảo nhớ công sinh thành.
 14. Thời kỳ quan trọng nhất của cuộc đời không phải là ở tuổi học đại học, mà là thời kỳ đầu tiên, giai đoạn từ khi sinh ra cho tới khi sáu tuổi.
 15. Đừng nói với trẻ làm như thế nào. Hãy cho trẻ thấy làm như thế nào và đừng nói gì cả. Nếu bạn nói với trẻ, trẻ sẽ nhìn môi bạn chuyển động. Nếu bạn chỉ cho trẻ thấy, trẻ sẽ muốn tự làm.
 16. Hãy nhớ rằng học tập thật tốt để có thể thành công và có được một vị trí tốt trong xã hội, bởi không một ai yêu thương con khi con không có điều kiện.
 17. Ngôn ngữ của trẻ đơn giản hơn người lớn chúng ta. Do đó, trẻ có thể sẽ không hiểu những điều bạn nói. Việc nói ít và làm nhiều sẽ hiệu quả hơn khi hướng dẫn con cái!
 18. Hãy tập luyện thể thao nhiều, rèn luyện cơ thể, con sẽ có một sức khỏe tốt để thực hiện được điều mà con ước mơ.
 19. Đừng ép trẻ học bằng sự bắt buộc hay hà khắc; mà hãy hướng trẻ học bằng điều thu hút tâm trí trẻ, để bạn có thể phát hiện tốt hơn năng khiếu đặc biệt của trẻ.
 20. Công cha nghĩa mẹ ơn thầy. Ngày sau khôn lớn ơn dày biển sâu. Không có người mẹ nào là hoàn hảo…

Những câu nói hay về con trai

 1. Trên trái đất này không có mòn quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của những bậc sinh thành dành cho con của họ và không có hạnh phúc nào bằng hạnh phúc của những người làm cha mẹ nhìn thấy con mình khôn lớn trưởng thành.
 2. Khi bạn làm cha mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô đơn trong cách suy nghĩ của chính mình, đấng sinh thành nào cũng vậy, họ phải suy nghĩ một vấn đề đến tận 2 lần, một lần cho họ và một lần cho người con.
 3. Chúng ta sẽ không bao giờ hiểu được, tình yêu thương của cha mẹ dành cho chúng ta nhiều đến nhường nào khi chúng ta trở thành những ông bố và bà mẹ thật sự.
 4. Hãy tập luyện thể thao nhiều, rèn luyện cơ thể, con sẽ có một sức khỏe tốt để thực hiện được điều mà con ước mơ.
 5. Khi bạn nhìn vào mắt của mẹ, bạn sẽ thấy điều tinh khiết nhất mà bạn có thể tìm thấy trên cuộc đời này.
 6. Không có bất kì tình yêu nào là vô điều kiện như tình yêu của cha mẹ dành cho con.
 7. Mẹ có thể tha thứ tất cả lỗi lầm mà chúng ta gây ra, và cũng không bao giờ đề cập đến những lỗi lầm mà ta đã gây ra, dù một hay nhiều lần chúng ta đã từng sai lầm.
 8. Con dù lớn vẫn là con của mẹ. Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con.
 9. Biết giúp đỡ người lớn tuổi, người khó khăn, hoạn nạn thì khi ấy con đã trưởng thành.
 10. Tôi chỉ muốn con trai mình trở thành người tốt, sao nó không bao giờ quên mẹ của mình và ngôi nhà mà ở đó nó đã lớn lên.

Những câu nói hay về con gái nhỏ

 1. Con sẽ tiến bộ rất nhanh nếu biết nghiêm khắc với mình và bao dung với mọi người.
 2. Tấm lòng rộng mở của một người mẹ sẽ giúp cho con mình trở thành một người biết cho đi.
 3. Hãy nhớ, không một ai có thể biết được hết tất cả mọi thứ trên đời. Thay vì chuyện gì con cũng nói “con biết rồi”, con hãy thành thật nói “con chưa biết”.
 4. Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và không bao giờ kết thúc.
 5. Hào phóng với tất cả mọi người những gì con có, đặc biệt là tình yêu thương. Khi con cho đi chính là lúc con nhận lại còn nhiều hơn thế.
 6. Ăn trái ba lần mới biết trái ngon. Con có lớn khôn mới hay lòng mẹ.
 7. Bố mẹ sẽ dành tất cả những gì tốt đẹp nhất trên đời cho con.
 8. Mẹ là người duy nhất trên cuộc đời này. Thấu hiểu những điều mà đứa con muốn nói mà chưa thể nói được.
 9. Ôm con mẹ đếm sao trời, đếm hoài không hết một thời long đong.
 10. Có một tình yêu thương cao cả nhất trên cuộc đời này, không bao giờ phai nhạt đó chính là tình yêu thương của người mẹ dành cho con.

Những câu nói hay về lòng hiếu thảo của con cái

 1. Con cái ngoan mang lại hạnh phúc cho cha mẹ. Con cái hư là kẻ đào mồ chôn cha mẹ chúng.
 2. Khốn nạn thay kẻ nào quên rằng mình là con cái.
 3. Cha mẹ của mình, cho dù có nhiều khuyết điểm hơn nữa, nhưng vẫn là người thân quan trọng nhất, đừng để đến lúc mất đi họ rồi mới hiểu được sự trân trọng.
 4. Ai kính trọng bố mẹ mình thì sẽ được con cái mình kính trọng.
 5. Con bất hiếu luôn oán trách mẹ cha, người xấu mắc nợ oán chủ cho vay.
 6. Khi cha cho con, cả hai đều cười; khi con biếu cha, cả hai cùng khóc.
 7. Sự vô ơn là điều đáng khinh nhất, nhưng kiểu vô ơn phổ biến và lâu đời nhất là sự vô ơn của con cái đối với cha mẹ.
 8. Cha nghiêm sinh con trai hiếu hạnh, mẹ nghiêm sinh con gái vẹn toàn.
 9. Đạo phụng thờ cha mẹ, đó là gốc của đức.
 10. Chỉ khi bạn lớn lên và bước khỏi ông – hay rời ông để đến với gia đình của riêng mình – chỉ tới lúc đó bạn mới hiểu được sự vĩ đại của ông và thực tâm biết ơn điều đó.

Câu nói hay về con cái bằng tiếng Anh

 1. “A mother’s love for her child is like nothing else in the world. It knows no law, no pity, it dares all things and crushes down remorselessly all that stands in its path.” – “Tình yêu của một người mẹ dành cho con không giống bất cứ thứ gì khác trên thế giới. Nó không tuân theo bất kỳ quy luật nào, không có lòng trắc ẩn, nó dám mọi thứ và đè nát tàn nhẫn mọi thứ đứng trước nó.”
 2. “The heart of a mother is a deep abyss at the bottom of which you will always find forgiveness.” – “Trái tim của một người mẹ là một hố sâu, ở đáy nó, bạn luôn tìm thấy sự tha thứ.”
 3. “A father’s goodness is higher than the mountain, a mother’s goodness deeper than the sea.” – “Đức hạnh của một người cha cao hơn núi, đức hạnh của một người mẹ sâu hơn biển.”
 4. “The love between a parent and child is forever.” – “Tình yêu giữa cha mẹ và con cái là vĩnh viễn.”
 5. “A parent’s love is whole no matter how many times divided.” – “Tình yêu của cha mẹ là toàn vẹn dù chia thành bao nhiêu phần.”
 6. “Parents were the only ones obligated to love you; from the rest of the world you had to earn it.” – “Cha mẹ là những người duy nhất có nghĩa vụ yêu thương bạn; đối với phần còn lại của thế giới, bạn phải kiếm được nó.”
 7. “A mother is not a person to lean on, but a person to make leaning unnecessary.” – “Một người mẹ không phải là người để dựa vào, mà là người làm cho việc dựa vào trở nên không cần thiết.”
 8. “Parents can only give good advice or put them on the right paths, but the final forming of a person’s character lies in their own hands.” – “Cha mẹ chỉ có thể đưa ra lời khuyên hay hướng con trên con đường đúng đắn, nhưng việc hình thành tính cách cuối cùng nằm trong tay con cái họ.”
 9. “There is no friendship, no love, like that of a parent for the child.” – “Không có tình bạn, không có tình yêu nào, giống như tình yêu của cha mẹ dành cho con cái.”
 10. “A child’s first teacher is its mother.” – “Giáo viên đầu tiên của một đứa trẻ là mẹ của nó.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *