dịch vụ Xử lý khủng hoảng truyền thông

Xử lý khủng hoảng truyền thông/kết quả gợi ý xấu thương hiệu

Có khi nào doanh nghiệp của bạn rơi vào khủng hoảng vì những tin đồn thất thiệt? Những lúc thương hiệu của bạn bị đính kèm với cụm từ “lừa đảo”, “bóc phốt”, “hàng giả”, “hàng nhái”, “đồ đểu” trên các kết quả hiển thị của Google hoặc Facebook thì bạn sẽ làm gì? Đó là lúc bạn cần sự hỗ trợ của các dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông để góp phần lấy lại công bằng và cho cộng đồng biết sự thật. Hãy cùng Viết Bài Xuyên Việt tìm hiểu đôi nét về khủng hoảng truyền thông và cách chúng tôi xử lý bằng việc ứng dụng các kỹ thuật SEO cao cấp.

Khủng hoảng truyền thông là gì?

Hiện nay vẫn chưa có một định nghĩa chuẩn xác để mô tả khái niệm khủng hoảng truyền thông. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của Viết Bài Xuyên Việt thì khủng hoảng truyền thông là tên gọi của các tình huống/sự kiện có xu hướng tiêu cực với một thương hiệu/doanh nghiệp nào đó. Và đặc biệt là lượng thông tin lan truyền trong cộng đồng Online ngày càng lớn và vượt khỏi tầm kiểm soát của chính chủ.

Ở đây, chúng tôi chỉ nói đến sự khủng hoảng của thương hiệu trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Vì công cụ này chiếm đến gần 80% nhu cầu tìm kiếm của người dùng toàn cầu. Theo báo cáo mới nhất vào tháng 2/2020 thì Việt Nam đã có 67 triệu người dùng Internet. Và nếu xảy ra khủng hoảng, có đến 50 triệu người có thể nhìn thấy sự tiêu cực ở thương hiệu của bạn.

khủng hoảng truyền thông
Khủng hoảng truyền thông là tình huống rất phổ biến

Một số trường hợp khủng hoảng truyền thông thường gặp

 • Thương hiệu bị dính các đề xuất tiêu cực (Suggest xấu) trên kết quả tìm kiếm của Google. Thường thấy nhất là tên thương hiệu đi kèm cụm từ lừa đảo, bóc phốt, gian dối, lừa gạt, khốn nạn, bán hàng đều, lừa người mua….
 • Bị đối thủ lan truyền các tin đồn thất thiệt trên các website khác nhằm nói xấu thương hiệu, tung tin sai sự thật để hạ uy tín
 • Có sự hiểu nhầm dẫn đến xuất hiện các bài viết tiêu cực trên những trang báo, các cộng đồng, diễn đàn làm cho thương hiệu bị ảnh hưởng uy tín
 • Doanh nghiệp bị “bóc phốt” vì sự cố trong quá trình kinh doanh sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ. Mặc dù đã khắc phục hậu quả và làm an lòng khách hàng những các nội dung xấu vẫn còn tồn tại hoặc bị ai đó thổi phồng có chủ đích

  LIÊN HỆ TƯ VẤN ONLINE

  Các bước xử lý khủng hoảng truyền thông cơ bản

  Theo tham khảo từ PAMarketing thì quy trình xử lý khủng hoảng truyền thống có 6 bước:

  Bước 1: Lập team xử lý khủng hoảng.

  Khi có sự cố xảy ra, Doanh nghiệp lên lập ngay một team để xử lý khủng hoảng đó. Đồng thời có sự phân công rõ ràng chức năng và trách nhiệm của từng người.

  Bước 2: Hợp tác với báo chí và chính quyền nơi kinh doanh.

  Luôn sẵn sàng tiếp đón giới truyền thông và chính quyền địa phương. Theo một tình huống được đưa ra rành mạch theo một kịch bản đã lên sẵn. Hãy học cách lắng nghe và luôn trong tư thế hòa giải tất cả mọi chuyện. Ngay cả khi Doanh nghiệp có bị cáo buộc nhưng chưa rõ ràng.

  Hãy liên kết với báo chí
  Hãy liên kết với báo chí để đẩy lùi khủng hoảng

  Bước 3: Hãy phát ngôn và hành động một cách nhất quán.

  Để dư luận có thể nhận thấy sự quan tâm đặc biệt của Doanh nghiệp đến sự việc đang xảy ra. Đồng thời thấy được tính nhất quán trong quá trình xử lý khủng hoảng truyền thông; Và đồng tình với Doanh nghiệp.

  Bước 4: Cách ly, xử lý thông tin trong khủng hoảng.

  Hãy tìm đồng minh khi xử lý khủng hoảng truyền thông. Điều này không phải Doanh nghiệp nào cũng làm được. Nhưng hãy đảm bảo nó được cho vào phương án xử lý của bạn. Ví dụ Viết Bài Xuyên Việt là một đồng minh tin cậy để giúp doanh nghiệp đẩy lùi khủng hoảng trên SERP.

  Bước 5: Đặt lợi ích cộng đồng lên trên

  Hãy lấy lợi ích của cộng đồng (khách hàng) làm trung tâm trong quá trình hành động xử lý khủng hoảng truyền thông. Hãy tạm bỏ qua những tổn thất nhỏ để bảo vệ hình ảnh. Để giữ vị trí đẹp của thương hiệu trong tâm trí của khách hàng.

  Bước 6: Rút ra bài học sau khủng hoảng truyền thông

  Hãy lập cho Doanh nghiệp một hệ thống phòng ngự rủi ro vững chắc với những người làm PR chuyên nghiệp. Và rút ra những bài học xương máu!

  Dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông bằng SEO

  Sau quá trình trau dồi và tìm hiểu các kiến thức Marketing từ tổng quan đến chi tiết, Viết Bài Xuyên Việt hiểu rằng:

  Một thương hiệu tốt có thể bị chết đi nếu không thể vượt qua cơn khủng hoảng truyền thông

  Vì vậy, chúng tôi dùng nền tảng kỹ năng viết lách và hệ thống liên kết với >200 trang báo chính thống Việt Nam, >300 trang tin tức quốc tế, >500 website cá nhân và >200 Forum/Web Rao vặt tại Việt Nam để thực hiện dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông trên nền tảng Google.

  Dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông
  Dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông tại Viết Bài Xuyên Việt

  Giá trị cốt lõi mà gói dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông này mang lại gồm có:

  • Thay thế toàn bộ kết quả các thứ hạng đầu tiên bằng bài viết đính chính sự thật
  • Xóa bỏ các bài viết sai sự thật/tin đồn thất thiệt
  • Đính chính lại cho thương hiệu trên các trang báo điện tử/báo giấy hàng đầu Việt Nam
  • Tăng độ phủ thương hiệu trên hàng trăm website nhiều nền tảng
  • Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu bằng hệ thống các trang mạng xã hội phổ biến nhất thế giới.
  • Xây dựng hệ thống Backlink tầng 2 giúp các thứ hạng được đảm bảo vị trí trong thời gian dài.

  Bảng giá xử lý khủng hoảng/xóa gợi ý xấu trên Google

   

   

  Lời kết và khuyến nghị

  Dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông là một dịch vụ cực kỳ nhạy cảm và ranh giới tốt/xấu mong manh. Do đó, chúng tôi sẽ tìm hiểu kỹ lưỡng và chỉ tiếp nhận các trường hợp khủng hoảng “không chủ quan”. Tức là nguồn gốc khủng hoảng sinh ra từ những hành vi không có chủ ý của chính chủ doanh nghiệp. Ví dụ như bị chơi xấu, sự cố ngoài ý muốn…

  Nếu bạn đang rơi vào hoàn cảnh bối rối vì những tin đồn thất thiệt, hãy liên hệ với Viết Bài Xuyên Việt ngay hôm nay. Những nội dung chân thành và chân thật sẽ giúp thương hiệu của bạn một lần nữa lấy lại niềm tin nơi khách hàng.

  Liên hệ Viết Bài Xuyên Việt – Một thương hiệu của Xuyên Việt Media

  • Hotline/Zalo: 0972 219 297
  • Email: vietbaixuyenviet@gmail.com
  • Địa chỉ: 551/99/26 Lê Văn Khương, Hiệp Thành, quận 12, TPHCM

   

  Bài viết nên đọc

  Dịch vụ xây dựng thương hiệu cá nhân trên Internet

  Trần Thắng

  Dịch vụ Audit SEO Website bị tụt hạng/bị phạt thuật toán

  Trần Thắng

  Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại TPHCM

  Trần Thắng

  Gửi bình luận