})
vi sao thuong hieu moi can lam tiep thi lien ket

Vì sao thương hiệu mới cần làm tiếp thị liên kết?

Các nhà nghiên cứu cho hay, để thương hiệu mới sớm thành công thì việc quan trọng hàng đầu là làm tiếp thị liên kết. Hay nói cách khác, tiếp thị liên kết đem lại những hiệu quả nhanh chóng cho các sản phẩm mới được ra mắt. Vậy vì sao thương hiệu mới cần làm tiếp thị liên kết? Bài viết này Viết Bài Xuyên Việt sẽ cho bạn câu trả lời.

1.Tiếp thị liên kết là gì?

Trước khi phân tích tới lý do vì sao thương hiệu mới cần làm tiếp thị liên kế thì bạn cần hiểu rõ khái niệm “tiếp thị liên kết là gì”? – Affiliate Marketing. Nghe cao siêu nhưng thực tế nó chỉ là hình thức bạn là nhà sản xuất ra sản phẩm A, bạn liên kết với bên B nhằm trả cho họ mức hoa hồng nếu bán được sản phẩm A. Sản phẩm A khi quảng bá sẽ có đường link cụ thể. Để khách hàng mua sản phẩm A bên B phải dùng mọi phương thức marketing để giới thiệu sản phẩm.

Thoạt đầu, có thể bạn đang nghĩ đây là hình thức môi giới hay “cò”. Thế nhưng, trong tiếp thị liên kết người ta không dùng chữ “cò” mà gọi là Publisher. Và những sản phẩm có thể mang quảng bá gồm rất nhiều, nó có thể là sản phẩm cầm nắm được hoặc các dịch vụ ….

Có thể bạn muốn biết: EPC là gì và có vai trò như thế nào trong Affiliate Marketing?

2. Vì sao thương hiệu mới cần làm tiếp thị liên kết?

Mỗi ngày trôi qua, lại có thêm nhiều giải pháp marketing, chiến lược tiếp thị. Nó đem lại nhiều lựa chọn hơn cho doanh nghiệp/nhà bán hàng. Thế nhưng, không phải giải pháp nào cũng an toàn, tốn ít chi phí, sự gia tăng phí quảng cáo khiến doanh nghiệp khó khăn trong việc chọn lựa. Và đó chính là lý do Affiliate Marketing ra đời. Vậy vì sao thương hiệu mới cần làm tiếp thị liên kết?

Xem thêm: 10 công cụ Marketing Online

Tiếp thị liên kết cho bạn tự tay chọn lựa đối tác

vi sao thuong hieu moi can lam tiep thi lien ket 1 scaled
Tiếp thị liên kết giúp doanh nghiệp tự do tìm đối tác

Cách làm tiếp thị liên kết chính là quy trình nhà phân phối/sản xuất sản phẩm tìm tới các đối tác phù hợp nhất với sản phẩm/dịch vụ. Hơn ai hết, đối tác là người hiểu sản phẩm của bạn phù hợp với ai. Và tất nhiên bạn là người được tự tay chọn lựa đối tác.

Chỉ phải trả phí khi có kết quả

Điểm mạnh của tiếp thị liên kết so với các hình thức như: Wifi Marketing, KOLs Marketing ….là doanh nghiệp chỉ phải trả phí khi có kết quả. Hoa hồng được chia ra khi đối tác bán được sản phẩm, dịch vụ của mình. Điều này giúp giảm chi phí thất thoát đáng kể.

Rủi ro rất thấp trong tiếp thị liên kết

vi sao thuong hieu moi can lam tiep thi lien ket 4 scaled
Tiếp cận liên kết hạn chế mọi rủi ro cho doanh nghiệp

Trong Affiliate Marketing doanh nghiệp không phải tạo ra tệp khách hàng tiềm năng. Để rồi nuôi dưỡng, tiếp cận họ, thay vào đó, doanh nghiệp chỉ cần tìm tới các đối tác có hiệu quả, có uy tín. Để từ đó tìm tới các khách hàng tiềm năng, việc chi trả quảng cáo tới họ do đối tác chịu trách nhiệm và hưởng hoa hồng từ doanh nghiệp.

Tiếp thị liên kết tạo ra thị phần nhanh chóng

Là doanh nghiệp mới, chắc chắn bạn chưa có nhiều người biết tới. Sử dụng quảng cáo đôi khi không hiệu quả do tốn chi phí, lượng người tiếp cận thấp do thói quen tiêu dùng. Affiliate Marketing lại hoàn toàn khác, nó đem sản phẩm, dịch vụ đi tiếp thị cho nhiều người, nhiều đơn vị. Cùng lúc bạn đã nhận diện thương hiệu cho vô vàn đối tượng.

Affiliate Marketing giúp tăng điểm cho SEO

Các link liên kết được đối tác chia sẻ được gắn về website của bạn đem tới lượng truy cập khủng. Từ đó nó giúp tăng điểm cho SEO một cách tự nhiên, tiết kiệm chi phí. Và giờ đây, việc của bạn chỉ cần tìm kiếm các bên dịch vụ SEO, dịch vụ quản trị website để tạo nên nguồn thông tin hữu ích cho các khách hàng mà thôi.

Tiếp thị liên kết giúp tiết kiệm thời gian marketing

vi sao thuong hieu moi can lam tiep thi lien ket 2
Nhờ tiếp thị liên kết giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian tìm khách hàng

Marketing chính xác là thương trường mà ở đó mọi kết quả có thể rất lâu dài, trường kỳ. Cũng có thể bạn bị hất “văng” ra khỏi cuộc chiến đó bất cứ lúc nào. Bởi vậy, chính các Publisher đẩy doanh số giúp bạn là chiến lược cực kỳ thông minh và giúp tiết kiệm thời gian hữu hiệu nhất.

Tiếp cận thị trường nước ngoài

Nhờ có Affiliate Marketing mà các đối tác của bạn sẽ có thể đem sản phẩm/dịch vụ tiếp thị cho vô vàn người, ở nhiều quốc gia. Và những Publisher chuyên nghiệp có thể tiếp thị mọi sản phẩm một cách bài bản ta thị trường quốc tế. Và nhờ đó, bạn thoải mái thăm dò thị trường để tránh rủi ro.

Tiếp thị liên kết giúp thống kê dữ liệu chi tiết

Với các nền tảng tiếp thị liên kết uy tín, đáng tin cậy hay các trang tiếp thị liên kết uy tín. Bạn sẽ được truy cập hay làm việc với hệ thống theo dõi thông tin về đơn hàng được các Publisher tạo ra. Thông qua đó bạn có thể đánh giá đâu là kênh mang lại nhiều hiệu quả, từ đó có thể vận dụng vào các chiến lượng marketing cho chính doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: Remarketing là gì

Chi phí khởi tạo thấp hơn trong  Affiliate Marketing

Việc tạo ra các chương trình marketing đòi hỏi nhân viên, chi phí. Nó đặt nặng gánh khởi tạo doanh nghiệp mà đôi khi chính nó làm cho sản phẩm/dịch vụ không thể xuất hiện. Thế nhưng, Affiliate Marketing giúp bạn tiết kiệm chi phí, đưa phần việc marketing cho đối tác.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Vì sao thương hiệu mới cần làm tiếp thị liên kết?” Tuy nhiên, theo đánh giá của Viết Bài Xuyên Việt thì có thể còn nhiều lợi ích nữa từ Affiliate Marketing mà bạn có thể nhận được. Hãy có chọn lựa thông minh cho mỗi cú nhấp chuột.

Related posts

TOP Các Mặt Hàng Kinh Doanh Lợi Nhuận Cao, Vốn Đầu Tư Ít

Thi Thi

Thị Trường 2021 Nên Kinh Doanh Gì Để Nhanh Lấy Vốn?

Thi Thi

Nên Kinh Doanh Gì Ở Nông Thôn Để Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao?

Thi Thi

Lợi Nhuận Sau Thuế Và Tất Tần Tật Những Điều Bạn Nên Biết

Thi Thi

Lợi Nhuận Thuần – Chỉ Số Nan Giải Trong Báo Cáo Tài Chính

Thi Thi

Tỷ Suất Lợi Nhuận – Chỉ Số Đánh Giá Hoạt Động Của Doanh Nghiệp

Thi Thi

Gửi bình luận