Thuê người viết Content đang là một trong những vấn đề nhức nhối của những doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc những Start-up mới chập chững vào cuộc chơi. Một nghịch lý hiện nay là có rất rất nhiều đơn vị và cá nhân nhận làm content nhưng những khách hàng vẫn phải vò đầu bứt tóc hàng đêm. Vì sao vậy?

Phải chăng xu hướng Content Marketing phát triển bùng nổ quá mức đã dẫn đến sự “loãng hóa” chất lượng và thậm chí có thế nói đây là thời buổi chữ nghĩa loạn lạc. Chẳng lẽ lời cụ Nguyễn Trãi đến giờ vẫn còn đúng sao?

“Tuấn kiệt như sao buổi sớm

Nhân tài như lá mùa thu”

Hãy cùng nhìn lại thị trường chữ viết đang hỗn loạn vì sự phát triển thiếu nền tảng ban đầu!

Nhà nhà đi viết, người người đi viết

Khi cuộc cách mạng 4.0 bắt đầu tràn vào Việt Nam thì xu hướng kinh doanh online thực sự bùng nổ. Nhu cầu về những nội dung Marketing Online tăng nhanh như giá BitCoin. Vậy là mọi người rủ nhau đi viết, viết vì nhiều mục đích, viết vì nhiều lí do. Đây chính là khởi đầu cho một thời kỳ chữ nghĩa loạn lạc cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Khi một doanh nghiệp có nhu cầu thuê người viết content, họ chỉ cần tìm kiếm trên Google hoặc đăng một bài tuyển dụng lên mạng xã hội. Trong vòng 1 nốt nhạc, một đội quân ứng viên sẽ xếp hàng chờ nhận việc. Wow! Quá dễ dàng rồi!

Xem ngay: Bảng giá tất cả các dịch vụ viết content tại Viết Bài Xuyên Việt

Nhưng cuộc đời không đơn giản như vậy! Khi nhà nhà đi viết, người người đi viết thì ai sẽ là một writer thứ thiệt đây? Mình đã từng làm việc với những Startup mà họ phải tìm người viết bài và thay nhân sự gần chục lần mới tìm được. Wow!

Thuê người viết bài SEO
Thuê người viết bài SEO là điều không hề dễ!

Hiện nay, chúng ta có thể bắt gặp những người ngồi cặm cụi gõ phím ở khắp nơi và đủ mọi độ tuổi:

  • Chàng sinh viên kĩ thuật muốn thử khả năng viết
  • Cô sinh viên Marketing muốn trau dồi kĩ năng
  • Một giáo viên muốn có thêm nghề tay trái
  • Nhân viên văn phòng tìm thêm thu nhập

Tất cả đều có chung một ước muốn là chứng minh giá trị bản thân. Và họ bắt đầu bôn tẩu giang hồ!

Thời thế loạn lạc có tạo anh hùng không?

Tiếp theo sau sự bùng nổ về nguồn cung Content thì nguồn cầu bắt đầu đánh giá sai những giá trị và chất lượng của những người viết. Ví dụ như một startup làm website mới và cần thuê người viết content SEO hàng ngày. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn sẵn sàng trả bao nhiêu tiền cho một bài viết 1000 từ đạt các yêu cầu mà mọi người hay gọi là chuẩn SEO? Mặt khác, nếu bạn là người viết thì mức thù lao bao nhiêu sẽ làm bạn hài lòng? Loạn lạc bắt đầu từ đây! Vậy có quy tắc nào để đánh giá giá trị khi thuê người viết content không?

CÂU TRẢ LỜI LÀ KHÔNG CÓ QUY TẮC NÀO CẢ! MỌI THỨ ĐANG BỊ NHIỄU LOẠN VÀ CHỈ CÓ NGƯỜI TRONG CUỘC TỰ TÌM CÁCH CÂN BẰNG.

Thuê dịch vụ viết content SEO
Thuê dịch vụ viết content SEO trong thời buổi loạn lạc ý tưởng

Nếu chủ doanh nghiệp muốn có bài viết đượm chất của tư duy thì hay bỏ công sức để săn nhân tài bằng những bài test. Còn bạn là người viết muốn kiếm cho mình khoản nhuận bút cao hơn; hãy viết tốt những bài đã nhận và mạnh dạn viết test vào các dự án giá cao. Mặc dù đôi khi cái bạn nhận được là những lời chê như tát vào mặt.

Thời thế tạo anh hùng và thời loạn loạc của chữ nghĩa đã đến rồi. Những anh hùng chinh phạt bằng ngòi bút sẽ xuất hiện.

Thuê người viết Content là tìm bạn đồng hành

Nếu bạn xem việc thuê người viết content cũng như tìm một người bạn đồng hành. Mọi thứ sẽ trở nên khác biệt! “Content is King” là câu nói bất hủ trong thế giới Marketing. Vậy người sinh ra nhà vua có nên được trân trọng?

Thuê người viết content ở đâu
Thuê người viết content ở đâu? – Viết Bài Xuyên Việt chứ đâu!

Mỗi dòng chữ, mỗi hình ảnh, mỗi chi tiết của thương hiệu được sáng tạo ra đều có công lao của những người làm content. Đó chính là lí do bạn cần có họ đồng hành trong suốt quá trình xây dựng thương hiệu. Và như đã nói ở trên, những anh hùng chinh phạt bằng ngòi bút sẽ xuất hiện. Những chủ doanh nghiệp nào đủ bản lĩnh để đồng hành cùng họ thì tỉ lệ thành công sẽ tăng cao.

Hội Ma Ngoáy tại Viết Bài Xuyên Việt đã được thành lập để đồng hành cùng những doanh nghiệp đang chênh vênh. Đây là nơi quy tụ những quái kiệt khắp 3 miền, là nơi sinh ra những nhà vua đích thực trong thời kì Digital Marketing lên ngôi!

Đó là nơi bạn cần đến để thuê người viết content trong thời buổi chữ nghĩa loạn lạc!

0/5 (0 Reviews)