Sau khi sinh, mẹ bỉm sữa thường bị rơi vào trạng thái buồn chán vì có nhiều thời gian rảnh nhưng lại không biết phải làm gì. Hầu hết mẹ bỉm sữa phải dừng lại hết tất cả các công việc sau khi sinh con, việc phải tạm ngưng công việc khiến tư duy của người phụ nữ dễ rơi vào trạng thái trầm cảm sau sinh. Vậy giải pháp là gì để giúp mẹ bỉm sữa vừa đỡ nhàm chán mà lại có thêm nguồn thu cho bản thân. Hiện nay có rất nhiều công việc linh động phù hợp với mẹ bỉm sữa, đặc biệt là công việc kinh doanh. Vậy mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì để vững vàng tài chính, cùng Vietbaixuyenviet.com tìm hiểu tại bài viết này bạn nhé!

Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì?

Có rất nhiều công việc để mẹ bỉm sữa có thể tranh thủ làm trong thời gian chăm con. Sau khi trải nghiệm, nhiều mẹ bỉm đánh giá công việc kinh doanh là công việc giúp mẹ có nguồn thu nhập ổn định và thời gian linh hoạt nhất. Vậy mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì để có được nguồn tài chính ổn định, một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn “mở ra hướng đi mới”.

Bán thực phẩm sạch online trong thời gian bỉm sữa:

Nếu bạn có con nhỏ, chắc chắn điều bạn vô cùng quan tâm đó là tìm kiếm một chế độ ăn dinh dưỡng và hợp lý cho thiên thần bé bỏng của mình. Tuy nhiên, thực tế hiện nay thị trường thực phẩm vô cùng hỗn loạn, nhiều loại thực phẩm “đội lốt” thực phẩm sạch khiến mẹ bỉm cảm thấy lo lắng. Nhận biết được nhu cầu thực phẩm sạch đang vô cùng lớn, nhiều mẹ bỉm đã tận dụng để kinh doanh các loại thực phẩm sạch cho bé cũng như các loại thực phẩm cho gia đình. 

Cách thức kinh doanh cũng không quá phức tạp, bạn có thể lựa chọn bán các loại hoa quả, rau củ sạch được chứng minh nguồn cung cấp sạch, đảm bảo. Nếu có khả năng cân đối thời gian, bạn có thể làm một số món ăn quen thuộc cho gia đình để kinh doanh thêm như: ruốc, cá kho, nem, một số loại giò chả,…Một số mẹ bỉm khéo tay có chế biến một số món bánh ăn dặm cho bé, đây cũng là một gợi ý rất thú vị để các mẹ bỉm sữa tham khảo kinh doanh thêm.

Hình thức kinh doanh này không cần tốn quá nhiều vốn, nguồn khách hàng được xác định rõ ràng, dễ tiếp cận. Thực phẩm là thứ chúng ta cần sử dụng hằng ngày nên việc kinh doanh thực phẩm rất tiềm năng.

Kinh doanh thực phẩm sạch sẽ giúp mẹ bỉm thu hồi vốn khá nhanh
Kinh doanh thực phẩm sạch sẽ giúp mẹ bỉm thu hồi vốn khá nhanh

Tham khảo ngay: 

Nhận đặt hàng order online:

Nhận đặt hàng order online là xu hướng mới mà hiện nay nhiều mẹ bỉm sữa đang tiếp cận. Các mặt hàng ở nước ngoài có chất lượng tốt, đảm bảo nhưng lại có giá thành khá cao hoặc nếu không mua được nguồn đảm bảo rất dễ gặp phải hàng giả hàng nhái.

Với một chiếc máy tính kết nối mạng, một chút kỹ năng tra cứu và sử dụng máy tính bạn có thể tham khảo các nguồn hàng nước ngoài để bán thêm. Các mặt hàng đang được ưa chuộng hiện nay là: mỹ phẩm, quần áo, thực phẩm chức năng, sữa cho bé,…Nếu bạn có thể canh để nhập nguồn hàng từ nhà sản xuất uy tín trong các đợt giảm giá lớn thì phần chênh lệch mà chị em nhận được cũng khá lớn.

Kinh doanh các mặt hàng đồ thời trang:

Nếu không đủ tự tin để đặt đồ từ các trang mạng nước ngoài, chị em có thể tham khảo bán các loại mặt hàng quen thuộc có nguồn trong nước như: quần áo, giày dép, túi xách, đồ trang sức. Nếu như chọn đối tượng khách hàng cũng là các mẹ bỉm sữa, bạn sẽ dễ dàng kết nối và cập nhật được xu hướng mà các mẹ bỉm đang quan tâm một cách dễ dàng hơn vì đang “đồng cảnh”.

Với các mặt hàng quen thuộc và đã có nhiều người bán, các mẹ bỉm không nên vội nản lòng mà từ bỏ sớm. Việc cố gắng, kiên trì, bổ sung các loại mặt hàng sẽ giúp bạn tiếp cận được khách hàng và dần mở rộng đối tượng khách hàng của mình.

Kinh doanh quần áo trẻ em cũng là sự lựa chọn mẹ bỉm cần cân nhắc
Kinh doanh quần áo trẻ em cũng là sự lựa chọn mẹ bỉm cần cân nhắc

Có thể bạn cần biết: 

Các công việc khác ngoài kinh doanh giúp mẹ bỉm có thu nhập ổn định:

Nếu không phải là một người có “máu kinh doanh” thì nhiều chị em sẽ không hứng thú với chủ đề: Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì? Vậy có cách thức nào khác giúp mẹ bỉm sữa có thể tăng thêm thu nhập không? Sau đây, vietbaixuyenviet.com sẽ mách bạn 2 công việc quen thuộc giúp mẹ bỉm sữa có được nguồn thu nhập vững vàng hàng tháng. 

Tranh thủ gia sư trong thời gian bỉm sữa:

Nếu có kinh nghiệm về sư phạm, mẹ bỉm có thể nhận một lớp gia sư, mẹ bỉm sữa phải dành ra thời gian 2-3 giờ mỗi buổi, một tuần bạn có thể dạy từ 1-3 buổi. Trong một tháng bạn đã có một khoản thu nhập khá ổn định mà không phải mất quá nhiều thời gian, thời gian cũng kinh động và dễ sắp xếp.

Cộng tác viên viết bài:

Nếu có khả năng viết lách, chị em cũng có thể tham khảo công việc viết bài cộng tác viên SEO. Hiện nay, nhu cầu tìm cộng tác viên khá lớn nên nếu muốn tìm nguồn để hợp tác viết bài cũng không phải việc quá khó khăn. Khi con ngủ, các mẹ bỉm có thể dành thời gian 2-3 giờ để viết bài, mỗi tháng bạn cũng có thể thu về một khoản nhất định. 

Mẹ bỉm có thể lựa chọn viết bài tại nhà để kiếm thêm thu nhập cho bản thân
Mẹ bỉm có thể lựa chọn viết bài tại nhà để kiếm thêm thu nhập cho bản thân

Kết luận:

Trên đây là một số chia sẻ, gợi ý để chị em có thể tìm thêm công việc trong lúc chăm con tại nhà. Nguồn thu nhập từ các công việc này có thể không quá lớn nhưng sẽ giúp chị em bớt nhàm chán và có một khoản thu nhỏ cho gia đình của mình. Vietbaixuyenviet.com hy vọng với những chia sẻ của mình thì câu hỏi mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì đã có lời giải đáp. Chúc các chị em tìm được mặt hàng để kinh doanh và thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.