Trong những năm gần đây, chủ đề kiếm tiền với tiếp thị liên kết nở rộ trên các cộng đồng mạng. Đặc biết là các cộng đồng MMO với hàng trăm lời rao bán khóa học, lời mời hợp tác… Vậy tiếp thị liên kết là gì? Nó có thực sự là một cách kiếm tiền triển vọng? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đôi nét về mô hình tiếp thị liên kết

Hiện nay trên mạng có rất nhiều cách định nghĩa khác nhau về tiếp thị liên kết. Cả theo phong cách chuyên nghiệp lẫn phong cách bình dân. Nhưng dưới góc nhìn của một dân ngoại đạo thì mình có thể hiểu nó như sau.

Tiếp thị liên kết là một hệ thống gồm 3 phần:

  • Nhà cung cấp: Đây là đơn vị cung cấp dịch vụ/sản phẩm và đang có nhu cầu tung ra thị trường.
  • Mạng lưới tiếp thị liên kết: Đây là đơn vị đóng vai trò trung gian giữa mình và nhà cung cấp. Mạng lưới này có trách nhiệm tính hoa hồng và đảm bảo các đơn hàng được kiểm soát.
  • Người tiếp thị: Đây là người dùng mọi cách có thể để quảng bá cho sản phẩm/dịch vụ sao cho có người mua. Nếu có người mua hàng trực tuyến bằng đường link của bạn thì bạn sẽ được hoa hồng.

Như vậy, nếu bạn đang có sản phẩm cần bán thì hãy liên hệ mạng lưới để làm nhà cung cấp. Nếu bạn muốn kiếm hoa hồng từ việc bán sản phẩm thì hãy đăng kí làm người tiếp thị và kiếm tiền online nhé!. Đơn giản vậy thôi!

Vì sao tiếp thị liên kết nở rộ tại Việt Nam?

Cuộc cách mạng 4.0 tràn vào Việt Nam làm thay đổi nhanh chóng và toàn bộ cục diện của thị trường. Tỷ lệ người dùng mua hàng trực tuyến ngày càng cao hơn. Bằng chứng cụ thể là tỷ lệ mua hàng online của người Việt đã tăng gấp 3 lần trong vòng 1 năm trở lại đây.

Từ đó, việc tạo ra những kênh bán hàng online như website, fanpage… cũng bùng nổ theo. Và mô hình tiếp thị liên kết như cá gặp nước nên phát triển một cách nhanh chóng. Hiện nay tại Việt Nam có khoảng 15 mạng lưới để đăng kí kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Đó là con số vượt ngoài mong đợi so với chỉ 1 mình Accesstrade vài năm trước!

Những mạng lưới tiếp thị liên kết phổ biến hiện nay

Accesstrade

Theo mình thì Accesstrade đang là nền tảng tiếp thị liên kết mạnh nhất tại Việt Nam hiện nay với số lượng thành viên tham gia rất đông đảo. Việc đăng ký làm thành viên cũng như giao diện sử dụng của nền tảng này rất dễ dàng và thân thiện. Mình đã bắt đầu việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết thông qua nền tảng này đấy!

Link đăng ký Accesstrade: https://shorten.asia/DYNetH8s

Lazada

Cái tên Lazada đã không còn xa lạ đối với người Việt Nam. Hiện nay, sàn thương mại điện tử sừng sỏ này đã tự tạo nền tảng tiếp thị liên kết riêng và bạn có thể dễ dàng đăng ký ngay tại trang chủ của Lazada. Để xem thêm các thông tin và đăng ký, bạn có thể tham khảo tại đây: https://www.lazada.vn/lazada-affiliate-program/

Massoffer

Bên cạnh 2 ông lớn phía trên thì Massoffer cũng đang lớn mạnh nhanh chóng và hoàn toàn đủ khả năng cạnh tranh sòng phẳng. Với hơn 10,000 nhà cung cấp và hơn 5000 đơn hàng mỗi ngày thì chẳng có lí do gì để bạn từ chối trở thành thành viên của Massoffer cả.

Hãy đăng ký ngay tại kênh đăng ký Nhà phân phối của Massoffer

Civi

Civi là nền tảng tiếp thị liên kết được đi vào hoạt động từ năm 2015. Sau hơn 2 năm phát triển thì nền tảng này đang dần khẳng định vị thế của mình. Mức hoa hồng và tốc độ thanh toán của Civi được đánh giá khá cao hiện nay. Rất nhiều sản phẩm thú vị đang chờ bạn khai thác tại Civi.

Hãy đăng ký làm Affiliator của Civi để kiếm tiền ngay thôi!

Những chữ “KHÔNG” mà bạn nên lưu ý khi tham gia tiếp thị liên kết

Không có chiến lược tiếp cận khách hàng thích hợp

Hàng ngàn bạn trẻ và nhà tiếp thị đã thành công trong lĩnh vực tiếp thị liên kết. Đó là sự thật đã được xác nhận và kiểm chứng. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bất kì ai tham gia đều sẽ thành công. Vấn đề mấu chốt nằm ở việc bạn sẽ làm gì với những thứ bạn có.

Tiếp thị liên kết là một mô hình kinh doanh đòi hỏi sự tính toán rất nhiều. Nếu bạn chỉ cặm cụi làm bừa theo kiểu “trâu húc mả” thì thất bại và nản chí chỉ là vấn đề thời gian.

Để bắt đầu, hãy chọn cho mình một kênh tiếp thị chủ yếu và tập trung sức mạnh vào đó trước tiên. Ví dụ bạn có một trang web, hãy tập trung xây dựng nội dung và tăng thứ hạng cho trang web theo ngách hàng mà bạn chọn. Bạn muốn kiếm tiền từ việc viết review sách? Ok! Hãy tập trung sức mạnh vào lĩnh vực bạn xác định

Mặt khác, nếu bạn đang sở hữu một Fanpage hoặc một kênh Youtube có số lượng theo dõi kha khá. Tại sao bạn không kiếm tiền từ việc tạo ra niềm vui cho mọi người?

Tóm lại, nếu bạn muốn kiếm tiền với tiếp thị liên kết thì việc đầu tiên cần làm là lựa chọn một kênh mũi nhọn và lập chiến lược phát triển.

>>> Dịch vụ viết bài SEO cho website Affiliate

Không nên tham gia các mô hình tiếp thị dạng đa cấp

Trong hàng loạt nền tảng tiếp thị liên kết hiện nay, chắc chắn sẽ có “hàng dỏm”. Dấu hiệu đầu tiên là bắt buộc thành viên mới phải mua sản phẩm để gia nhập đội ngũ. Dấu hiệu thứ hai là có nhiều cấp độ hoa hồng khác nhau. Trong sơ đồ hoa hồng, bạn không chỉ được hưởng từ thành viên bạn trực tiếp giới thiệu. Mà còn có hoa hồng ở cấp tiếp theo khi thành viên bạn giới thiệu lại giới thiệu được thêm thành viên mới. Wow! Nghe có vẻ lắm tiền thật.

Nhưng theo mình thì chớ dại mà nhảy vào!

Không nên tham gia cùng lúc hàng loạt nền tảng

Rất nhiều bạn mới tham gia kiếm tiền với tiếp thị liên kết đã  đăng ký hàng loạt nền tảng cùng lúc. Mình là một trong số đó, ahihi. Nhưng đăng ký rồi để đó thôi chứ chẳng làm được gì cả. Để làm tiếp thị liên kết hiệu quả thị bạn chỉ nên chọn 1-3 nền tảng nhận được nhiều phản hồi tích cực nhất. Từ đó lựa chọn các chiến dịch phù hợp để triển khai kế hoạch xây dựng hệ thống cho riêng mình.

Không tìm hiểu về Digital Marketing

Đây chính là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Nhưng mình lại để cuối cùng vì đọc xong bài này chắc chắn bạn sẽ đi tìm hiểu Digital Marketing là gì. Nếu bạn muốn kiếm tiền với tiếp thị liên kết thì bắt buộc bạn phải tìm hiểu về nó. Dù ít, dù nhiều.

Nếu kiếm tiền với tiếp thị liên kết là một mục tiêu thì Digital Marketing chính là phương tiện đưa bạn đến mục tiêu ấy! Hãy tìm đọc ngay và luôn đi. Đừng chần chừ nữa.

Chúc bạn sẽ có thêm nguồn thu nhập lí tưởng từ tiếp thị liên kết! Thậm chí là làm MMO fulltime luôn cho ngầu nha.

Hãy Comment nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì nhé! Mình sẽ trả lời trong khả năng hiểu biết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.