Cách thay đổi ngôn ngữ messenger trên iPhone 

Admin VBXV 29/09/2022

Theo như hệ thống, sau khi thiết lập tài khoản Facebook, người dùng sẽ được mặc định ngôn ngữ là Tiếng Anh. Vì sự hạn chế trong ngôn ngữ nên nhiều người dùng khá bất tiện khi sử dụng. Trong bài viết hôm nay, Viết Bài Xuyên Việt sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi ngôn ngữ Messenger trên iPhone đơn giản nhất.

Tìm hiểu về ứng dụng nhắn tin Messenger

Messenger là một trong những phần mềm nhắn tin được nhiều người ưa chuộng. Ứng dụng được tích hợp rất nhiều tính năng có sẵn để hỗ trợ người dùng trong quá trình liên lạc. Một số tính năng đặc biệt cho phép người dùng sử dụng như hình ảnh, video, icon… Điều này để giúp cho bạn gửi thông tin cho bạn bè, người thân thông qua nền tảng internet mà không lo tốn phí.

Chính vì thế, đa số mọi người dùng điện thoại thông minh hiện nay đều  sử phần mềm Messenger như là một điều thiết yếu. Những gì mà phần mềm hỗ trợ cho người dùng đều hướng đến giá trị nhằm mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Mặc dù nhận được nhiều sự yêu thích của mọi người hiện nay, thế nhưng, khi sử dụng Messenger, người dùng vẫn gặp phải vấn đề liên quan đến ngôn ngữ. Cụ thể đó là người dùng chưa biết cách thay đổi ngôn ngữ messenger trên iPhone. Sau đây sẽ là các hướng dẫn chi tiết có thể giúp được bạn.

Hướng dẫn chi tiết cách thay đổi ngôn ngữ Messenger trên iPhone

Sau đây sẽ là các bước hướng dẫn chi tiết để thực hiện thay đổi ngôn ngữ Messenger trên iPhone dành cho bạn.

Bước 1: Truy cập vào cài đặt điện thoại iPhone

Truy cập vào mục cài đặt điện thoại chính là bước đầu tiên để bạn có thể thực hiện thay đổi được ngôn ngữ của ứng dụng Messenger. Ở trên thiết bị iPhone của bạn, thực hiện tìm kiếm ứng dụng “Cài Đặt” (Setting) và chọn vào mục “Cài Đặt Chung” (General).

Bước 2: Tìm kiếm ngôn ngữ

Sau khi đã vào được mục “Cài Đặt Chung” trên thiết bị của bạn. Bạn tiếp tục chọn ở mục “Ngôn ngữ & Vùng (Language & Region)”. Đây là mục cần thiết để bạn có thể chuyển đổi được ngôn ngữ Messenger.

Bước 3: Thực hiện cách thay đổi ngôn ngữ Messenger trên iPhone 

Bạn bấm tiếp vào mục “Ngôn ngữ (iPhone Language)” trên máy iPhone của mình. Mục này sẽ hiển thị khá nhiều ngôn ngữ của tất cả các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Lúc này, bạn tìm mục “Tiếng Việt” (Vietnamese) và bấm chọn “Done”. 

Hệ thống sẽ hiển thị thông báo gồm 2 mục là “Change to Vietnamese” hoặc “Cancel”. Lúc này bạn nhớ xác nhận ở “Change to Vietnamese” để chuyển đổi ngôn ngữ.

Bước 4: Thiết lập lại ngôn ngữ

Sau khi đã chọn được ngôn ngữ tiếng Việt trên điện thoại, hệ thống điện thoại cũng sẽ cập nhật lại chỉ trong vòng vài giây. Lúc này, bạn thoát ra màn hình chính là có thể sử dụng được hoàn toàn ngôn ngữ mà bạn vừa thay đổi.

Lưu ý: Trong cách thay đổi ngôn ngữ Messenger trên iPhone này vẫn chưa được tích hợp ngôn ngữ riêng của ứng dụng. Vì vậy, khi người dùng muốn thay đổi ngôn ngữ, chỉ có thể sử dụng công cụ dùng chung với ngôn ngữ hệ thống điện thoại.

Cách thay đổi ngôn ngữ ngôn ngữ Messenger trên iPhone ở iOS 13 trở lên

Với những dòng điện thoại iPhone cao cấp hệ điều hành iOS 13 trở lên, nhà sản xuất Apple đã tích hợp chức năng vô cùng tiện lợi giúp bạn có thể thay đổi ngôn ngữ trực tiếp trong ứng dụng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không cần thay đổi ngôn ngữ của cả hệ thống máy. Cách thay đổi ngôn ngữ Messenger trên iPhone iOS 13 cụ thể như sau:

  • Bước 1: Bạn thực hiện truy cập vào mục “Settings (Cài đặt)”  trên điện thoại iPhone của mình. Sau đó tìm kiếm ở mục “Apps (Ứng dụng)”. Bạn chọn vào ứng dụng Messenger. 
  • Bước 2: Sau khi chọn vào ứng dụng, bạn sẽ thấy hiển thị lên thông tin, tiếp đó bạn tiếp tục lướt xuống bên dưới cùng. Tại đây, bạn sẽ tìm đến danh mục “Language (Ngôn ngữ)”. Bấm lựa chọn vào ngôn ngữ mà bạn muốn thay đổi là xong.

Với cách này, bạn có thể thỏa thích trò chuyện với bạn bè, người thân bằng ngôn ngữ tiếng Việt sau khi chuyển đổi. Phiên bản Messenger hiện nay cũng đã được nâng cấp và cải thiện. Do đó, bạn cũng có thể thực hiện thao tác chuyển đổi ngôn ngữ một cách đơn giản và dễ dàng hơn.

Một số câu hỏi thường gặp khi thực hiện thay đổi ngôn ngữ Messenger trên iPhone

Sau đây sẽ là một số câu hỏi thường gặp kèm theo câu trả lời mà 3D Shop đã tổng hợp được và chia sẻ đến cho bạn. Các thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách thay đổi ngôn ngữ Messenger trên iPhone hiện nay.

Tại sao không thể thay đổi ngôn ngữ trực tiếp trên ứng dụng?

Như bạn đã biết, đối với những thiết bị iPhone có hệ điều hành iOS sẽ không thể thay đổi ngôn ngữ trực tiếp trên ứng dụng được. Bạn cần phải thực hiện theo hướng dẫn phía trên để thực hiện đổi sang ngôn ngữ mong muốn nhé.

Đổi ngôn ngữ Messenger trên iPhone vậy ứng dụng trên máy tính có đổi không?

Khi bạn thao tác thực hiện thay đổi ngôn ngữ của Messenger trên thiết bị điện thoại nào, thì chỉ có áp dụng cho thiết bị đó mà thôi. Chính vì vậy, nếu bạn thay đổi ngôn ngữ trên iPhone, chắc chắn sẽ không ảnh hưởng tới ngôn ngữ trên Facebook máy tính của bạn.

Trên đây là cách thay đổi ngôn ngữ Messenger trên iPhone thuộc hệ điều hành iOS. Hy vọng, với những gì mà Viết Bài Xuyên Việt vừa chia sẻ, bạn sẽ có những mẹo vặt để bỏ túi và dùng trong lúc bạn hoặc người thân cần đến.  Chúc các bạn thực hiện các thao tác thành công.

AboutAdmin VBXV
Tôi là Admin Viết Bài Xuyên Việt - Người quản lý các dịch vụ và điều hành Viết Bài Xuyên Việt. Xin kính chào tất cả quý anh chị khách hàng và các bạn cùng đam mê Marketing Online
Kết nối:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *