Lỗi hệ thống cảm ứng trên iPhone là gì và cách khắc phục

Đối với những người dùng iPhone, chắc chắn đã có không ít lần bạn gặp trường hợp điện thoại của mình bị loạn cảm ứng. Vậy lỗi hệ thống cảm ứng trên iPhone là gì và có cách nào để khắc phục được không? Bạn đừng lo lắng vì bài viết dưới đây của Viết Bài Xuyên Việt hôm nay sẽ hướng dẫn bạn các cách sửa lỗi hiệu quả.

Lỗi hệ thống cảm ứng trên iPhone là gì?

Ghost touch hay còn gọi là lỗi hệ thống cảm ứng hoặc loạn cảm ứng, là một hiện tượng kỳ lạ xảy ra khi iPhone khởi đầu tự triển khai các hành vi mà không cần tới sự điều khiển. Mặc dù bạn không chạm hay tác động ảnh hưởng nhưng màn hình vẫn tự nhảy hoặc các ứng dụng vẫn tự mở ra. Đôi khi, việc này gây phiền toái và rắc rối cho chủ nhân chiếc điện thoại.

Nguyên nhân gây ra lỗi loạn cảm ứng trên iPhone

Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho iPhone của bạn bị loạn cảm ứng và việc xác định được lỗi hệ thống cảm ứng trên iPhone là gì mới có thể tìm ra được cách khắc phục nhanh chóng. Một số nguyên nhân phổ biến được cho là gây ra tình trạng loạn cảm ứng này bao gồm:

  • Bạn sử dụng miếng dán màn hình rẻ và kém chất lượng là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất, gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.
  • Do sự thay đổi đột ngột của thời tiết như nắng nóng, mưa, lạnh,… cũng khiến hệ thống cảm ứng bị ảnh hưởng.
  • Có thể bạn đã sử dụng một số các ứng dụng từ bên ngoài không tin cậy, ví dụ như cài những Tweak từ Cydia sau khi Jailbreak iPhone khiến cho điện thoại phần nào bị giảm sút hiệu ứng.
  • Nắm được nguyên nhân gây ra lỗi hệ thống cảm ứng trên iPhone là gì mới có thể giúp bạn tìm ra được cách khắc phục. Ví dụ máy của bạn bị va đập mạnh hoặc bị tác động bởi lực nào đó lên màn hình thì chỉ có cách gửi bảo hành hoặc đi sửa.
  • Một số trường hợp khác là do iPhone kém chất lượng cũng có thể khiến quá trình sạc điện thoại không đảm bảo nên khiến màn hình bị loạn cảm ứng trong quá trình sạc.

Cách khắc phục lỗi hệ thống cảm ứng trên iPhone là gì?

Sau khi đã xác định được nguyên nhân gây ra lỗi hệ thống cảm ứng trên iPhone là gì, bạn có thể dựa vào đó để tìm ra biện pháp khắc phục. Dưới đây là các phương thức tự sửa lỗi tại nhà bạn có thể tham khảo.

Vệ sinh màn hình cảm ứng của iPhone thường xuyên và sạch sẽ

Việc làm sạch màn hình hiển thị cảm ứng của iPhone là một trong những giải pháp bảo vệ hiệu suất cực kỳ hiệu quả đối với hiện tượng cảm ứng bị loạn. Đây hoàn toàn là cách đơn thuần, không thực hiện quá rắc rối nhưng vẫn không kém phần quan trọng. Bằng cách này, bạn sẽ loại bỏ được bụi bẩn ảnh hưởng tới việc sử dụng hàng ngày.

Tháo ốp lưng và cường lực điện thoại iPhone ra

Đôi khi, chính việc sử dụng ốp lưng và kính cường lực là nguyên do gây ra hiện tượng lỗi cảm ứng trên màn hình. Nếu bạn gặp phải lỗi này thì hãy thử bỏ ốp ra và nếu cường lực bị vỡ hãy thử tháo bỏ ra để giảm tình trạng này nhé. Khi đó, bạn đã biết được cách loại bỏ lỗi hệ thống cảm ứng trên iPhone là gì để điện thoại được cải thiện hơn.

Cập nhật phiên bản IOS của điện thoại iPhone

Việc cập nhật những phiên bản IOS đã khắc phục được lỗi màn hình iPhone bởi đôi khi việc này có thể là do lỗi phần mềm gây ra. Để kiểm tra và cập nhật phần mềm, bạn thực hiện bằng cách truy cập vào “Cài đặt” rồi chọn “Cập nhật phần mềm” trong “Cài đặt chung” và tiếp tục bật chế độ “Tự động cập nhật” để bản mới nhất được tải về tự động.

Xác định nguyên nhân lỗi hệ thống cảm ứng iPhone là gì và khởi động lại điện thoại 

Đối với dòng iPhone X trở lên, bạn nhấn giữ nút “Side” và “Volume” cho tới khi thanh trượt “Power Off” xuất hiện. Bạn vuốt thanh trượt này sang bên phải để tắt nguồn. Sau khi máy đã tắt, hãy khởi động lại bằng cách giữ nút “Side” cho tới khi logo quả táo xuất hiện là được. Tương tự, bạn cũng thực hiện như vậy với dòng iPhone X trở xuống.

Khôi phục cài đặt gốc của thiết bị

Đây là cách tốt nhất để khác phục cho dù lỗi hệ thống cảm ứng trên iPhone là gì. Điều này giúp loại bỏ được các phần mềm tiềm ẩn có thể gây hại cho điện thoại của bạn và hệ thống cảm ứng. Hãy sao lưu iPhone trước khi khôi phục cài đặt gốc bởi thao tác này sẽ xoá sạch dữ liệu đã lưu.  

Gửi iPhone tới các trung tâm bảo hành của Apple

Nếu bạn đã thử những cách trên nhưng vẫn chưa được thì hãy mang thiết bị của mình để trung tâm bảo hành của Apple gần nhất để kiểm tra lại các linh kiện bên trong. Rất có thể, đây hoàn toàn là lỗi do yếu tố phần cứng gây ra. Bạn không được tự ý tháo rời iPhone của mình ra để sửa chữa vì có thể sẽ khiến các linh kiện bị loạn và thậm chí là hư hỏng thêm.

Trên đây là khái niệm lỗi hệ thống cảm ứng trên iPhone là gì cùng với những nguyên nhân và biện pháp khắc phục Viết Bài Xuyên Việt đã đưa ra giúp bạn điều chỉnh sao cho hiệu quả nhất. Bạn hãy lưu lại để phòng trường hợp điện thoại của mình cũng bị mắc lỗi như này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *