Digital Marketing đang thực sự trở thành xu hướng của mọi loại hình kinh doanh, mọi quy mô doanh nghiệp. Trong đó, Content Marketing có thể xem là cốt lõi để tạo nên sự thành công cho một chiến dịch tiếp thị. Nhu cầu về nội dung cũng theo đó gia tăng nhanh chóng. Có người sẽ tự viết ra những nội dung theo ý muốn. Những doanh nghiệp lớn thì có hẳn một đội ngũ viết lách riêng. Nhưng hàng trăm ngàn doanh nghiệp vừa và nhỏ khác thì sao? Nếu bạn đang phân vân xoay quanh vấn đề có nên thuê người viết bài hay không thì bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời!

Vì sao bạn đang phân vân có nên thuê người viết bài hay không?

Nỗi lo chất lượng

Hiện nay, số lượng dịch vụ viết bài đang tăng lên một cách quá nhanh chóng. Điều này đã làm cho chất lượng của các dịch vụ bị “loãng” đi phần nào. Cũng dễ hiểu thôi khi Content Marketing đang ngày càng chiếm vai trò lớn trong kinh doanh và nhu cầu về đa dạng các loại bài viết theo đó mà tăng lên. Sức tăng phi mã của nhu cầu chắc chắn sẽ làm bùng nổ nguồn cung. Và nếu bạn không sáng suốt thì sẽ chọn phải một số nguồn cung ất ơ nhé. Vì sao thì xem ở dưới nè!

Những “lính mới” chưa có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết về công việc viết lách vẫn ngang nhiên chạy quanh các diễn đàn để nhận dự án. Và kết quả là những bài viết kém chất lượng, nội dung nhàm chán được giao đến cho bạn. Wow! Lúc này bạn biết làm sao đây? Và nỗi lo có nên thuê người viết bài hay không cứ thế được nuôi lớn từng ngày!

Mập mờ về giá cả

Giá cả bài viết có lẽ là vấn đề mà mình gặp phải mỗi ngày. Rất nhiều câu chuyện xoay quanh những con số biết nói này. Người thì than vãn vì giá bài viết ngày càng rẻ mạt. Kẻ thì trách móc vì sao người khác được giá cao mà mình cứ lẹt đẹt. Tất cả tạo nên một mớ bòng bong làm bối rối cả người viết lần người thuê viết.

Mình nghĩ rằng đây là một thị trường mở và tất cả đều dựa trên thỏa thuận. Không có một quy định nào giới hạn mức giá bài viết cả. Mấu chốt nằm ở sự hài lòng của khách hàng. Nếu bạn nhận viết với giá 15k/bài nhưng viết dở tệ và thằng hàng xóm viết 35k/bài nhưng thú vị vô cùng. Vậy bên nào sẽ làm khách hàng hài lòng? Họ có nên thuê người viết bài giá rẻ hông nè!

Bóc “phốt” tràn lan

Thỉnh thoảng trên các diễn đàn lại xuất hiện chuyện anh A bị cô B tố cáo là quỵt tiền hoặc nhận tiền rồi chạy mất. Và còn cả đống chuyện xấu trong nghề nữa! Điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn tìm kiếm dịch vụ viết bài và những kết quả đầu tiên nhìn thấy là “phốt”?

Cứ như vậy, hàng ngàn khách hàng mỗi ngày đang vật vã với trang web mới hoặc ngập đầu trong kế hoạch xây dựng fanpage. Trong đầu mọi người cứ lẩn quẩn một câu hỏi “có nên thuê người viết bài hay không?”. Tình hình có vẻ căng!

Sử dụng dịch vụ viết bài – Tại sao không?

Chọn đúng nơi, chơi đúng người

Một doanh nghiệp nhỏ và mới toanh thì chẳng có điều kiện thuê hẳn một nhân viên chuyên content rồi. Vậycó nên thuê người viết bài không nhể? Câu trả lời là quá nên luôn.

Nhưng vấn đề là bạn sẽ chọn ai làm đối tác đây nè. Bây giờ nếu bạn tìm kiếm cụm từ “dịch vụ viết bài” trên Google thì sẽ có khoảng 1 triệu kết quả. Wow! Không hề ít để bạn lựa chọn và trao niềm tin nhỉ. Bây giờ gánh nặng lại nằm trên vai bạn. Hãy chọn cho đúng đó. Chúc bạn may mắn lần sau nha ^^

Hãy hiểu mình cần gì để kiểm soát công việc

Mà khoan đã, trước khi lăng xăng chạy đi tìm người viết bài thì hãy hiểu rõ 2 vấn đề sau:

  • Bạn cần nội dung gì? Bài SEO hay bài PR hoặc nội dung fanpage….
  • Cách kiểm duyệt chất lượng của từng loại bài viết. Bạn có thể xem tại các bài viết của Ma Ngoáy.

Nếu bạn đã biết mục đích thì sẽ dễ dàng chọn con đường để đi hơn. Và khi xác định được cách đi thì còn con đường nào có thể làm khó bạn? Thậm chí là lâu lâu nổi hứng bạn còn có thể tự viết 1 bài chuẩn SEO rồi tự đăng lên website của chính mình. Vậy mới sướng nha!

Liên hệ Ma Ngoáy nè!

Nếu như sau khi tìm hiểu 2 vấn đề trên kĩ càng rồi mà bạn không có thời gian để tự viết thì sao? Hãy đến với Viết Bài Xuyên Việt hehe. Thông tin liên hệ với Ma Ngoáy đây nè! Cái này là quảng cáo nhẹ 1 tí đó mà ^^

Những điều bạn cần biết khi thuê dịch vụ viết bài

Bạn cần bài viết loại gì, hãy tìm hiểu về loại đó!

Đây là một quy luật quá đơn giản nhưng lại bị hầu hết các anh/chị bỏ qua. Đa số mọi người chỉ nói rằng mình cần loại bài đó nhưng thậm chí chưa hiểu rõ tác dụng của bài viết đó là gì. Wow! Có thể hơi nhột nhưng nếu có ai nhột thì đang tìm đúng chỗ để xử lý đó nè.

Đừng hỏi rằng có nên thuê người viết bài hay không nữa. Trước tiên hãy xem sơ qua từng loại bài viết đã nhé. Sau đây là một số dạng bài phổ biến mà doanh nghiệp không thể sống nếu thiếu các em ấy:

Nghiên cứu sơ qua đi nha bạn già!

Đừng ham rẻ mà vừa mất tiền vừa mất vui

Chỉ cần bạn vào Google và gõ “viết bài SEO” thì hàng loạt dịch vụ sẽ xuất hiện với mức giá không tưởng. Từ 3,000 – 5,000 đồng/bài SEO! Wow! Vậy có nên thuê người viết bài với giá rẻ bèo không nhể? Riêng mình thì mình không tin vào chất lượng của bất kì sản phẩm nào khi nó quá rẻ. Đồ ăn thức uống thì có hàng rẻ từ Trung Quốc, còn bài viết thì sao nhỉ?

Nếu bài viết dùng để tạo backlink ở tầng 3 trở lên thì giá 3k-5k là lí tưởng đấy. Nhưng nếu bạn cần những nội dung “xịn” cho website chính thì nên chuẩn bị để trả số tiền gấp 10 lần ở trên nhé!

Hãy tham khảo ý kiến của một bên trung lập

Đây chính là lúc bạn cần lời khuyên từ gia đình và bạn bè. Nếu bạn có người thân trong ngành thì tuyệt vời ông mặt trời rồi. Còn không thì những người bạn sẽ là quân sư không tồi đâu. Ví dụ như bạn có thể hỏi vài đứa bạn xem thử dịch vụ của Viết Bài Xuyên Việt lầy lội tới mức nào. Nếu bạn thích sự khác biệt một cách dí dỏm thì hãy tìm đến các Ma Ngoáy ngay thôi.

Thẳng thắn yêu cầu viết bài test

Cho dù bạn đến với Viết Bài Xuyên Việt hay bất kì dịch vụ nào đi chăng nữa. Hãy thẳng thắn đề nghị một bài test! Nếu bạn hài lòng thì tiếp tục, nếu không thì vẫn vui vẻ và hẹn lần sau. Cứ làm mọi chuyện theo cách nhẹ nhàng nhất có thể nhé!

Chúc bạn sẽ tìm được một chiến hữu bá đạo trên con đường chinh phục kỉ nguyên 4.0!

Viết Bài Xuyên Việt – Viết cho tương lai

0/5 (0 Reviews)