Có nên làm tiếp thị liên kết hay không?

Trong kinh doanh online có nên làm tiếp thị liên kết không?

Tiếp thị liên kết đã xuất hiện từ khá lâu trên thế giới. Và có rất nhiều người “ăn nên làm ra” với hình thức tiếp thị này. Không phải ngẫu nhiên mà nó lại có hiệu quả trong bán hàng qua mạng Internet như vậy. Tuy nhiên, bất kỳ hình thức tiếp thị nào cũng tồn tại những điểm mạnh và điểm yếu riêng mà bạn cần hiểu rõ nếu muốn bắt tay làm nó. Đừng lo lắng, sau đây hãy cùng Vietbaixuyenviet.com giải đáp câu hỏi trong kinh doanh online có nên làm tiếp thị liên kết không? Hãy theo dõi ngay những thông tin hữu ích trong bài viết nhé!

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết (hay Affiliate Marketing) là một hình thức marketing cộng tác online mà người làm nó sẽ nhận được hoa hồng nếu khách mua sản phẩm, dịch vụ qua các kênh Digital Marketing của bạn. Hay đơn giản hơn thì tiếp thị liên kết là bạn nhận tiền công cho việc giới thiệu sản phẩm. Hình thức tiếp thị này xuất hiện từ những năm 1990, nhưng ở Việt Nam nó lại còn khá mới mẻ và chỉ được những trang thương mại điện tử lớn áp dụng như Lazada, Tiki, Nguyễn Kim,…

Tiếp thị liên kết là một hình thức một trong những cách thức tiếp thị mang lại hiệu quả trong bán hàng. Nó giúp tăng khả năng biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng chấp nhận sử dụng sản phẩm hay dịch vụ bạn cung cấp. Thậm chí họ có thể trở thành khách hàng trung thành của bạn nếu có những chiến lược chăm sóc khách hàng tốt. Những người làm tiếp thị liên kết được gọi là publisher.

Tiếp thị liên kết là gì?
Bạn đã hiểu rõ tiếp thị liên kết là gì hay chưa?

Đặc điểm của tiếp thị liên kết

Với cách hiểu về tiếp thị liên kết như trên thì nó sẽ rất hữu ích để tiếp cận với nhu cầu khách hàng và người làm có thể phục vụ nhu cầu nhanh chóng hơn. Việc nắm rõ ưu nhược điểm của mô hình này sẽ giúp cho bạn có được lời giải đáp chuẩn xác nhất cho vấn đề có nên làm tiếp thị liên kết trong kinh doanh hay không? Còn chờ gì nữa, hãy cùng Vietbaixuyenviet.com tìm hiểu ngay các ưu nhược điểm từ tiếp thị liên kết nhé!

Ưu điểm

Ưu điểm của tiếp thị liên kết bao gồm:

 • Chi phí để bắt đầu với tiếp thị liên kết gần như không đáng kể. Bởi các chương trình liên kết phần lớn miễn phí cho người sử dụng. Có thể nói chỉ với 0đ bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền. Bạn không phải bỏ vốn nhập hàng trước, không tốn công vận chuyển và cũng không tốn chi phí thuê mặt bằng, phí lưu kho. Chỉ với thiết bị  nối Internet là đủ. 
 • Là cách marketing có hiệu quả mạnh mẽ. Tiếp thị liên kết giúp thấu hiểu khách hàng hơn và nó ứng dụng công nghệ mới vào các kế hoạch marketing của doanh nghiệp.
 • Tăng thêm thu nhập bởi bạn có thể làm vào thời gian rảnh, ở bất cứ đâu.

Tham khảo ngay: 

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm như trên thì tiếp thị liên kết có những khó khăn khi kiếm tiền như:

 • Cần thời gian để tạo lượng truy cập liên kết đủ lớn giúp dễ dàng tiếp cận khách hàng.
 • Một liên kết không an toàn và có chất lượng đảm bảo có thể đánh mất uy tín của bạn. Vì vậy rất quan trọng khi bạn chọn doanh nghiệp hợp tác cung ứng sản phẩm tốt để tránh điều này.
 • Khó kiểm soát sản phẩm, dịch vụ bởi bạn không làm việc trực tiếp với hàng hóa. 
 • Bạn có thể không nhận được hoa hồng nếu công ty không uy tín. Tuy nhiên có nhiều cách để sàng lọc chương trình liên kết chất lượng.
 • Đi kèm với ưu điểm dễ dàng làm việc thì tiếp thị liên kết sẽ có tính cạnh tranh cao với nhiều người tham gia.
 • Thông tin khách hàng chỉ có người bán nắm được. Nó gây khó khăn cho việc họ bán các sản phẩm tương tự. 
Có nên làm tiếp thị liên kết trong kinh doanh hay không?
Có nên làm tiếp thị liên kết trong kinh doanh hay không?

Mức hoa hồng nhận được từ làm thị liên kết

Mọi thứ bắt đầu đều có những khó khăn nhất định và với những người bắt đầu làm tiếp thị liên kết cũng không phải ngoại lệ. Khi bạn còn chân ướt chân ráo vào nghề thì những khó khăn đầu tiên sẽ khiến bạn mất một thời gian để làm quen và kiếm được  hoa hồng.

Nhưng đừng vội nản lòng bởi một khi khoản hoa hồng đầu tiên về túi thì những lần tiếp theo sẽ đơn giản hơn nhiều. Việc đưa ra mức hoa hồng chỉ mang tính chất chia sẻ. Tiếp thị là dành cho tất cả mọi đối tượng có khả năng và đam mê theo đuổi nó đều có thể làm được. Một mức thu nhập đáng mơ ước không phải quá xa vời nếu thực sự nỗ lực.

Số tiền bạn có thể nhận về mỗi ngày là 1.000.000đ, 10.000.000đ hay chỉ là 50.000đ. Điều đó tùy thuộc vào quá trình chuẩn bị, lên một kế hoạch hoàn hảo và thực hiện của mỗi người.

Các bước để thành công với tiếp thị liên kết

Để có một khoản hoa hồng như mong đợi thì bạn hãy bắt tay làm ngay những bước sau và thấy mình thực sự thành công với tiếp thị liên kết:

 • Chọn sản phẩm và dịch vụ liên kết có chất lượng đảm bảo. Hãy đặt mình vào vị trí của người mua để đừng chỉ tập trung vào thu nhập mà bỏ qua chất lượng.
 • Tìm hiểu các chương trình thật cẩn thận cả về cách thức và thời điểm bạn nhận được hoa hồng.
 • Đăng ký tham gia chương trình tiếp thị liên kết và nhận đường link giới thiệu sản phẩm, dịch vụ bạn kinh doanh. Tập trung SEO web và phương tiện truyền thông xã hội để hướng mọi người tới link giới thiệu liên kết.
 • Quảng bá sản phẩm và dẫn khách hàng truy cập vào đường link tiếp thị. Càng nhiều lượt truy cập thì cơ hội bán được hàng càng cao.
 • Khách hàng tiềm năng truy cập trang bán hàng và quyết định đặt mua hàng. Khi quá trình mua hàng hoàn tất, đồng thời hệ thống sẽ ghi nhận doanh số bán ra của bạn.
 • Cuối kỳ có thể theo tuần, tháng hay doanh số yêu cầu thì bạn sẽ được nhận tiền hoa hồng. Như vậy, nếu quá trình tiếp thị trôi chảy thì lượng khách hàng sẽ ngày một tăng lên và túi tiền của bạn sẽ càng dày thêm. Thật thích thú phải không nào!
Mô hình tiếp thị liên kết chuẩn của Lazada
Mô hình tiếp thị liên kết chuẩn của Lazada

Có thể bạn chưa biết: Kinh doanh online mặt hàng gì để nhanh thu lãi nhất hiện nay?

Kết luận

Trên đây là bài viết giải đáp trong kinh doanh online có nên làm tiếp thị liên kết không? mà Vietbaixuyenviet.com chia sẻ đến cho bạn. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích, giúp bạn có những định hình ban đầu về hình thức tiếp thị liên kết mới này. Và nó là một phương pháp hiệu quả nếu bạn thực sự biết cách khai thác và ứng dụng nó vào kinh doanh online. Chúc các bạn thành công với quyết định của mình!

Related posts

Paid Traffic là gì? Cách tối ưu các kênh paid traffic cho affiliate marketing

Mít Thu

Adflex có uy tín không? Hướng dẫn sử dụng Adflex

Mít Thu

Zalo Marketing là làm gì? Tại sao nên làm Marketing trên Zalo?

Mít Thu

Vì sao thương hiệu mới cần làm tiếp thị liên kết?

Mít Thu

8 website bán khóa học online uy tín, tốt nhất Việt Nam

Mít Thu

Chương trình MGM là gì? Tại sao MGM đem lại hiệu quả cao?

Mít Thu

Gửi bình luận