Tiếp thị liên kết đã xuất hiện từ khá lâu trên thế giới. Và có rất nhiều người “ăn nên làm ra” với hình thức tiếp thị này. Không phải ngẫu nhiên mà nó lại có hiệu quả trong bán hàng qua mạng Internet như vậy. Tuy nhiên, bất kỳ hình thức tiếp thị nào cũng tồn tại những điểm mạnh và điểm yếu riêng mà bạn cần hiểu rõ nếu muốn bắt tay làm nó. Đừng lo lắng, sau đây hãy cùng Vietbaixuyenviet.com giải đáp câu hỏi trong kinh doanh online có nên làm tiếp thị liên kết không? Hãy theo dõi ngay những thông tin hữu ích trong bài viết nhé!

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết (hay Affiliate Marketing) là một hình thức marketing cộng tác online mà người làm nó sẽ nhận được hoa hồng nếu khách mua sản phẩm, dịch vụ qua các kênh Digital Marketing của bạn. Hay đơn giản hơn thì tiếp thị liên kết là bạn nhận tiền công cho việc giới thiệu sản phẩm. Hình thức tiếp thị này xuất hiện từ những năm 1990, nhưng ở Việt Nam nó lại còn khá mới mẻ và chỉ được những trang thương mại điện tử lớn áp dụng như Lazada, Tiki, Nguyễn Kim,…

Tiếp thị liên kết là một hình thức một trong những cách thức tiếp thị mang lại hiệu quả trong bán hàng. Nó giúp tăng khả năng biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng chấp nhận sử dụng sản phẩm hay dịch vụ bạn cung cấp. Thậm chí họ có thể trở thành khách hàng trung thành của bạn nếu có những chiến lược chăm sóc khách hàng tốt. Những người làm tiếp thị liên kết được gọi là publisher.

Link đăng ký Accesstrade: https://shorten.asia/DYNetH8s

Tiếp thị liên kết là gì?
Bạn đã hiểu rõ tiếp thị liên kết là gì hay chưa?

Có nên làm tiếp thị liên kết không?

Với cách hiểu về tiếp thị liên kết như trên thì nó sẽ rất hữu ích để tiếp cận với nhu cầu khách hàng và người làm có thể phục vụ nhu cầu nhanh chóng hơn. Việc nắm rõ ưu nhược điểm của mô hình này sẽ giúp cho bạn có được lời giải đáp chuẩn xác nhất cho vấn đề có nên làm tiếp thị liên kết trong kinh doanh hay không? Còn chờ gì nữa, hãy cùng Vietbaixuyenviet.com tìm hiểu ngay các ưu nhược điểm từ tiếp thị liên kết nhé!

Ưu điểm

Ưu điểm của tiếp thị liên kết bao gồm:

 • Chi phí để bắt đầu với tiếp thị liên kết gần như không đáng kể. Bởi các chương trình liên kết phần lớn miễn phí cho người sử dụng. Có thể nói chỉ với 0đ bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền. Bạn không phải bỏ vốn nhập hàng trước, không tốn công vận chuyển và cũng không tốn chi phí thuê mặt bằng, phí lưu kho. Chỉ với thiết bị  nối Internet là đủ. 
 • Là cách marketing có hiệu quả mạnh mẽ. Tiếp thị liên kết giúp thấu hiểu khách hàng hơn và nó ứng dụng công nghệ mới vào các kế hoạch marketing của doanh nghiệp.
 • Tăng thêm thu nhập bởi bạn có thể làm vào thời gian rảnh, ở bất cứ đâu.

Tham khảo ngay: 

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm như trên thì tiếp thị liên kết có những khó khăn khi kiếm tiền như:

 • Cần thời gian để tạo lượng truy cập liên kết đủ lớn giúp dễ dàng tiếp cận khách hàng.
 • Một liên kết không an toàn và có chất lượng đảm bảo có thể đánh mất uy tín của bạn. Vì vậy rất quan trọng khi bạn chọn doanh nghiệp hợp tác cung ứng sản phẩm tốt để tránh điều này.
 • Khó kiểm soát sản phẩm, dịch vụ bởi bạn không làm việc trực tiếp với hàng hóa. 
 • Bạn có thể không nhận được hoa hồng nếu công ty không uy tín. Tuy nhiên có nhiều cách để sàng lọc chương trình liên kết chất lượng.
 • Đi kèm với ưu điểm dễ dàng làm việc thì tiếp thị liên kết sẽ có tính cạnh tranh cao với nhiều người tham gia.
 • Thông tin khách hàng chỉ có người bán nắm được. Nó gây khó khăn cho việc họ bán các sản phẩm tương tự. 
Có nên làm tiếp thị liên kết trong kinh doanh hay không?
Có nên làm tiếp thị liên kết trong kinh doanh hay không?

Mức hoa hồng nhận được từ làm thị liên kết

Mọi thứ bắt đầu đều có những khó khăn nhất định và với những người bắt đầu làm tiếp thị liên kết cũng không phải ngoại lệ. Khi bạn còn chân ướt chân ráo vào nghề thì những khó khăn đầu tiên sẽ khiến bạn mất một thời gian để làm quen và kiếm được  hoa hồng.

Nhưng đừng vội nản lòng bởi một khi khoản hoa hồng đầu tiên về túi thì những lần tiếp theo sẽ đơn giản hơn nhiều. Việc đưa ra mức hoa hồng chỉ mang tính chất chia sẻ. Tiếp thị là dành cho tất cả mọi đối tượng có khả năng và đam mê theo đuổi nó đều có thể làm được. Một mức thu nhập đáng mơ ước không phải quá xa vời nếu thực sự nỗ lực.

Số tiền bạn có thể nhận về mỗi ngày là 1.000.000đ, 10.000.000đ hay chỉ là 50.000đ. Điều đó tùy thuộc vào quá trình chuẩn bị, lên một kế hoạch hoàn hảo và thực hiện của mỗi người.

Link đăng ký Accesstrade: https://shorten.asia/DYNetH8s

Các bước để thành công với tiếp thị liên kết

Để có một khoản hoa hồng như mong đợi thì bạn hãy bắt tay làm ngay những bước sau và thấy mình thực sự thành công với tiếp thị liên kết:

 • Chọn sản phẩm và dịch vụ liên kết có chất lượng đảm bảo. Hãy đặt mình vào vị trí của người mua để đừng chỉ tập trung vào thu nhập mà bỏ qua chất lượng.
 • Tìm hiểu các chương trình thật cẩn thận cả về cách thức và thời điểm bạn nhận được hoa hồng.
 • Đăng ký tham gia chương trình tiếp thị liên kết và nhận đường link giới thiệu sản phẩm, dịch vụ bạn kinh doanh. Tập trung SEO web và phương tiện truyền thông xã hội để hướng mọi người tới link giới thiệu liên kết.
 • Quảng bá sản phẩm và dẫn khách hàng truy cập vào đường link tiếp thị. Càng nhiều lượt truy cập thì cơ hội bán được hàng càng cao.
 • Khách hàng tiềm năng truy cập trang bán hàng và quyết định đặt mua hàng. Khi quá trình mua hàng hoàn tất, đồng thời hệ thống sẽ ghi nhận doanh số bán ra của bạn.
 • Cuối kỳ có thể theo tuần, tháng hay doanh số yêu cầu thì bạn sẽ được nhận tiền hoa hồng. Như vậy, nếu quá trình tiếp thị trôi chảy thì lượng khách hàng sẽ ngày một tăng lên và túi tiền của bạn sẽ càng dày thêm. Thật thích thú phải không nào!
Mô hình tiếp thị liên kết chuẩn của Lazada
Mô hình tiếp thị liên kết chuẩn của Lazada

Có thể bạn chưa biết: Kinh doanh online mặt hàng gì

Vì sao thương hiệu mới cần làm tiếp thị liên kết?

Mỗi ngày trôi qua, lại có thêm nhiều giải pháp marketing, chiến lược tiếp thị. Nó đem lại nhiều lựa chọn hơn cho doanh nghiệp/nhà bán hàng. Thế nhưng, không phải giải pháp nào cũng an toàn, tốn ít chi phí, sự gia tăng phí quảng cáo khiến doanh nghiệp khó khăn trong việc chọn lựa. Và đó chính là lý do Affiliate Marketing ra đời. Vậy vì sao thương hiệu mới cần làm tiếp thị liên kết?

Xem thêm: 10 công cụ Marketing Online

Tiếp thị liên kết cho bạn tự tay chọn lựa đối tác

vi sao thuong hieu moi can lam tiep thi lien ket 1 scaled
Tiếp thị liên kết giúp doanh nghiệp tự do tìm đối tác

Cách làm tiếp thị liên kết chính là quy trình nhà phân phối/sản xuất sản phẩm tìm tới các đối tác phù hợp nhất với sản phẩm/dịch vụ. Hơn ai hết, đối tác là người hiểu sản phẩm của bạn phù hợp với ai. Và tất nhiên bạn là người được tự tay chọn lựa đối tác.

Chỉ phải trả phí khi có kết quả

Điểm mạnh của tiếp thị liên kết so với các hình thức như: Wifi Marketing, KOLs Marketing ….là doanh nghiệp chỉ phải trả phí khi có kết quả. Hoa hồng được chia ra khi đối tác bán được sản phẩm, dịch vụ của mình. Điều này giúp giảm chi phí thất thoát đáng kể.

Rủi ro rất thấp trong tiếp thị liên kết

vi sao thuong hieu moi can lam tiep thi lien ket 4 scaled
Tiếp cận liên kết hạn chế mọi rủi ro cho doanh nghiệp

Trong Affiliate Marketing doanh nghiệp không phải tạo ra tệp khách hàng tiềm năng. Để rồi nuôi dưỡng, tiếp cận họ, thay vào đó, doanh nghiệp chỉ cần tìm tới các đối tác có hiệu quả, có uy tín. Để từ đó tìm tới các khách hàng tiềm năng, việc chi trả quảng cáo tới họ do đối tác chịu trách nhiệm và hưởng hoa hồng từ doanh nghiệp.

Tiếp thị liên kết tạo ra thị phần nhanh chóng

Là doanh nghiệp mới, chắc chắn bạn chưa có nhiều người biết tới. Sử dụng quảng cáo đôi khi không hiệu quả do tốn chi phí, lượng người tiếp cận thấp do thói quen tiêu dùng. Affiliate Marketing lại hoàn toàn khác, nó đem sản phẩm, dịch vụ đi tiếp thị cho nhiều người, nhiều đơn vị. Cùng lúc bạn đã nhận diện thương hiệu cho vô vàn đối tượng.

Affiliate Marketing giúp tăng điểm cho SEO

Các link liên kết được đối tác chia sẻ được gắn về website của bạn đem tới lượng truy cập khủng. Từ đó nó giúp tăng điểm cho SEO một cách tự nhiên, tiết kiệm chi phí. Và giờ đây, việc của bạn chỉ cần tìm kiếm các bên dịch vụ SEO, dịch vụ quản trị website để tạo nên nguồn thông tin hữu ích cho các khách hàng mà thôi.

Tiếp thị liên kết giúp tiết kiệm thời gian marketing

vi sao thuong hieu moi can lam tiep thi lien ket 2
Nhờ tiếp thị liên kết giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian tìm khách hàng

Marketing chính xác là thương trường mà ở đó mọi kết quả có thể rất lâu dài, trường kỳ. Cũng có thể bạn bị hất “văng” ra khỏi cuộc chiến đó bất cứ lúc nào. Bởi vậy, chính các Publisher đẩy doanh số giúp bạn là chiến lược cực kỳ thông minh và giúp tiết kiệm thời gian hữu hiệu nhất.

Tiếp cận thị trường nước ngoài

Nhờ có Affiliate Marketing mà các đối tác của bạn sẽ có thể đem sản phẩm/dịch vụ tiếp thị cho vô vàn người, ở nhiều quốc gia. Và những Publisher chuyên nghiệp có thể tiếp thị mọi sản phẩm một cách bài bản ta thị trường quốc tế. Và nhờ đó, bạn thoải mái thăm dò thị trường để tránh rủi ro.

Tiếp thị liên kết giúp thống kê dữ liệu chi tiết

Với các nền tảng tiếp thị liên kết uy tín, đáng tin cậy hay các trang tiếp thị liên kết uy tín. Bạn sẽ được truy cập hay làm việc với hệ thống theo dõi thông tin về đơn hàng được các Publisher tạo ra. Thông qua đó bạn có thể đánh giá đâu là kênh mang lại nhiều hiệu quả, từ đó có thể vận dụng vào các chiến lượng marketing cho chính doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: Remarketing là gì

Chi phí khởi tạo thấp hơn trong  Affiliate Marketing

Việc tạo ra các chương trình marketing đòi hỏi nhân viên, chi phí. Nó đặt nặng gánh khởi tạo doanh nghiệp mà đôi khi chính nó làm cho sản phẩm/dịch vụ không thể xuất hiện. Thế nhưng, Affiliate Marketing giúp bạn tiết kiệm chi phí, đưa phần việc marketing cho đối tác.

Link đăng ký Accesstrade: https://shorten.asia/DYNetH8s

Trên đây là bài viết giải đáp trong kinh doanh online có nên làm tiếp thị liên kết không? mà Vietbaixuyenviet.com chia sẻ đến cho bạn. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích, giúp bạn có những định hình ban đầu về hình thức tiếp thị liên kết mới này. Và nó là một phương pháp hiệu quả nếu bạn thực sự biết cách khai thác và ứng dụng nó vào kinh doanh online. Chúc các bạn thành công với quyết định của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.