Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo giá sốc

5/5 - (1 người)

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo ngày càng trở nên thông dụng và tập trung nhiều ở những thành phố lớn. Một văn phòng cung cấp đa dạng những dịch vụ tiện ích và có thể sử dụng cho nhiều công ty khác nhau thuê. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ này, hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo (Virtual Office), thuật ngữ này dùng chỉ tới một loại hình văn phòng chuyên cung cấp dịch vụ liên lạc và địa chỉ mà không cần đến diện tích thực tế. Diện tích hình thức văn phòng cho thuê thường chỉ là 0m2. Ở đây, khách hàng được lựa chọn nhiều dịch vụ bao gồm: Số điện thoại, địa điểm giao dịch của doanh nghiệp với địa chỉ cụ thể, nhân viên lễ tân, số fax, địa chỉ nhận thư từ, biển hiệu công ty và các thông báo thuế, bảo hiểm xã hội,…

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo trên thế giới đã có từ rất lâu. Song ở Việt Nam, dịch vụ này mới chỉ du nhập đến. Lựa chọn thuê văn phòng ảo, khách hàng không phải chuyển trang thiết bị, đồ đạc đến khi sử dụng dịch vụ này. Bạn chỉ cần đặt logo, biển hiệu của công ty mình tại đó. Ngoài ra, để có thể trao đổi với đối tác, khách hàng cũng có thể đặt thuê thêm phòng họp. Những chi phí này sẽ được tính theo giờ.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể làm online tại nhà mà không cần có người trực tại văn phòng liên tục. Bộ phận nhân sự của dịch vụ cung cấp văn phòng ảo sẽ chịu trách nhiệm nhận fax, trả lời điện thoại, email và các giấy tờ của doanh nghiệp. Họ sẽ đóng vai trò như thư ký công ty và chuyển giao tài liệu đến khách hàng.

Dịch vụ văn phòng ảo giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hơn so với việc bỏ ra một số tiền lớn để thuê mặt bằng làm văn phòng lớn. Với việc sử dụng văn phòng ảo làm đại diện văn phòng kinh doanh, bạn có thể vận hành công ty từ xa mà vẫn đảm bảo sự chuyên nghiệp, hiệu quả.

Hình 1: Văn phòng ảoDịch vụ thuê văn phòng ảo có đúng pháp luật không?

Để biết dịch vụ cho thuê văn phòng có hợp pháp không, bạn hãy tìm hiểu từ những thông tin này:

  • Quy định về trụ sở chính của công ty theo bộ luật doanh nghiệp mới nhất hiện nay đó là, doanh nghiệp phải có trụ sở đặt tại lãnh thổ Việt Nam, thông tin địa chỉ gồm số nhà, xã, phường, tỉnh/thành phố cần rõ ràng. Đồng thời, cần phải thông báo và đăng ký giấy phép kinh doanh với Cơ quan Nhà nước.
  • Định nghĩa “Doanh nghiệp” theo luật Doanh nghiệp Việt Nam thì một tổ chức có tên, có tài sản, có trụ sở giao dịch riêng biệt và được xác định rõ ràng nhằm hướng đến việc thực hiện hoạt động kinh doanh sẽ coi là công ty hợp pháp.

Hơn nữa, không có quy định nào trong Luật Doanh nghiệp yêu cầu một địa điểm bị giới hạn số lượng công ty.

Như vậy có thể khẳng định rằng,  dịch vụ văn phòng ảo hoàn toàn hợp pháp và không hề vi phạm pháp luật. Xét về mặt pháp lý, doanh nghiệp có thể đăng ký kinh doanh tại địa chỉ văn phòng ảo giống như một doanh nghiệp bình thường khác. Công ty chỉ việc tuân thủ đầy đủ những thủ tục hành chính và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế với Nhà nước theo tư vấn chuyên gia. Như vậy, bạn sẽ không phải lo các vấn đề pháp sinh trong suốt quá trình dùng dịch vụ văn phòng ảo.

Hình 2: Tính pháp lý của dịch vụ thuê văn phòng ảoVăn phòng ảo mang lại tiện ích gì?

Trên thị trường xuất hiện không ít các doanh nghiệp mới thành lập. Lúc này, dịch vụ cho thuê văn phòng ảo như một giải pháp tối ưu giúp các doanh nhân trẻ giảm chi phí đầu tư ban đầu. Dịch vụ văn phòng ảo thường có mức giá phải chăng phù hợp với nhu cầu của mỗi người và đáp ứng ở mức cao nhất các tiêu chuẩn về chất lượng.

Doanh nghiệp sẽ có một địa chỉ chuyên nghiệp và thuận tiện tại các khu đô thị lớn khi đăng ký văn phòng ảo. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên đại diện cũng như nhân viên lễ tân năng động, trách nhiệm cao và nhiệt tình sẵn sàng hỗ trợ theo yêu cầu của khách hàng. Văn phòng ảo cũng đóng vai trò trở thành nơi nhận bưu phẩm, bưu thư, tiếp khách và khi doanh nghiệp vắng mặt, dịch vụ cũng xử lý các công việc trong phạm vi cho phép.

Tại văn phòng ảo, bạn có quyền sử dụng các trang thiết bị văn phòng sang trọng, tiện lợi và hiện đại. Ví dụ ghế ngồi, bàn làm việc, tủ đựng hồ sơ, điện thoại bàn riêng, tủ đựng tài liệu, số fax riêng.

Mạng internet tốc độ cao phủ sóng miễn phí, điều hòa, bình nước nóng/lạnh phục vụ 24/7.

Không gian làm việc thoáng mát, rộng rãi, hiện đại và chuyên nghiệp. Yếu tố này vô cùng quan trọng giúp hình ảnh doanh nghiệp của bạn được nâng cao trong mắt khách hàng, đối tác.

Địa chỉ văn phòng ảo thường trú tại những quận lớn, dễ tìm kiếm. Gần với các ngân hàng, doanh nghiệp lớn trong nước, nhà hàng, khách hàng thuận tiện cho những nhu cầu cá nhân.

Hình 3: Tiện ích văn phòng ảo

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phù hợp với ai?

  • Những công ty quy mô nhỏ và vừa muốn giảm chi phí thuê mặt bằng.
  • Các cá nhân/tổ chức mới hoặc chuẩn bị khởi nghiệp.
  • Các nhóm dự án, chuyên viên, nhân viên tư vấn.
  • Các công ty lớn cần mở rộng thêm chi nhánh kinh doanh.
  • Văn phòng đại diện cho các công ty từ nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, dịch vụ văn phòng ảo cũng phù hợp cho các công ty tài chính, luật, khai thác tài nguyên, xuất nhập khẩu, định cư, du học, giáo dục, lữ hành, nông lâm ngư nghiệp, bất động sản, y tế,…

Hình 5: Đối tượng mà dịch vụ văn phòng ảo hướng tớiMẹo cần nhớ khi chọn dịch vụ thuê văn phòng ảo

Nghiên cứu kỹ càng về đơn vị cung cấp dịch vụ

Điểm bạn cần phải chú ý đầu tiên đó là thời gian hoạt động của nhà cung cấp dịch vụ. Một doanh nghiệp chất lượng và uy tín nhất định có thời gian xây dựng, tồn tại và phát triển lâu năm. Đây là bằng chứng chứng minh doanh nghiệp đó hoạt động ổn định, đường lối đúng đắn mới có thể duy trì lâu dài.

Tham khảo các đánh giá và nhận xét từ khách hàng. Bởi họ là những người khách quan nhất giúp bạn có cái nhìn rõ nét về dịch vụ cho thuê văn phòng ảo bạn nên muốn lựa chọn.

Vị trí địa chỉ cho thuê

Các nhà cung cấp dịch vụ văn phòng ảo uy tín thông thường sẽ có nhiều vị trí văn phòng khác nhau. Nhờ đó, bạn có thêm lựa chọn và dễ dàng phù hợp nhu cầu kinh doanh. Đồng thời, đơn vị cung cấp cần mang đến khách hàng đa dạng gói dịch vụ và đặc biệt địa chỉ phải ở những vị trí đắc địa.

Trước khi quyết định chọn vị trí đặt trụ sở cho công ty, bạn hãy xác định trước một địa điểm đáp ứng yêu cầu của bạn.

Ngân sách chi trả

Nhà cung cấp dịch vụ văn phòng ảo uy tín sẽ đem tới khách hàng các gói giá khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng nhằm tối ưu bài toán kinh tế. Tiện ích của mỗi gói sẽ có sự khác biệt nên bạn cần lưu ý rõ điều này.

Một trong những yếu tố quan trọng đó là chương trình khuyến mãi. Muốn sở hữu một địa chỉ kinh doanh đắc địa, tiết kiệm chi phí, bạn hãy xem đơn vị đó có những đợt tri ân khách hàng nào, ưu đãi mùa cuối năm ra sao.

Hình 6: Điều cần nhớ khi thuê dịch vụ cho thuê văn phòng ảoDịch vụ tiện ích

Yếu tố chủ chốt trong chiến lược kinh doanh văn phòng ảo nằm ở chất lượng và số lượng của mỗi tiện ích. Hiển nhiên về mặt này, họ cần phải đầu tư kỹ lưỡng. Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo uy tín sẽ mang đến nhiều tiện ích và so với đối thủ luôn có phần vượt trội hơn.

Trong cuộc chạy đua giữa các nhà cung cấp dịch vụ thì người hưởng lợi lớn nhất chính là bạn.

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo tại VBXV

Ứng cử viên số 1 cho nhu cầu tìm thuê dịch vụ văn phòng ảo đó chính là Viết bài Xuyên Việt. Đơn vị này đã được thành lập từ nhiều năm và tạo nên danh tiếng bởi chất lượng không thể phủ nhận. Viết bài Xuyên Việt đã cung ứng đến cộng đồng dịch vụ văn phòng ảo ngay tại trung tâm các quận lớn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Hình 7: Gợi ý dịch vụ thuê văn phòng ảo phù hợpViết bài Xuyên Việt sở hữu đội ngũ nhân viên được chọn lọc kỹ càng và đầy nhiệt huyết. Công ty kế thừa những tinh hoa từ các đơn vị đi trước và phát triển thêm nhiều dịch vụ mới giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn. Viết bài Xuyên Việt cam kết mang tới giá trị thật, hợp pháp cho khách hàng không chỉ ở chất lượng mà còn ở giá thành cạnh tranh cao với nhiều gói dịch vụ, tiện ích khác nhau.

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo hiện nay quả thực đang đón đầu xu thế. Vì vậy, nếu bạn là doanh nghiệp mới thành lập muốn tiết kiệm chi phí. Hãy liên hệ đến Viết Bài Xuyên Việt để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *