Case Study là gì: Định nghĩa và ứng dụng chi tiết

Case Study được xem là phương pháp hữu hiệu để nói cho cả “thế giới” biết về giá trị sản phẩm, hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Vậy Case Study là gì mà lại “thần thánh” đến như thế? Để hiểu rõ hơn về khái niệm Case Study là gì cũng như cách vận dụng nó trong chiến lược Marketing thì bạn hãy dành chút thời gian, theo chân Viết Bài Xuyên Việt tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé. 

Định nghĩa về Case Study là gì?

Case Study trong Marketing

Case Study được hiểu là một trong những phương pháp nghiên cứu thường thấy nhất trong lĩnh vực khoa học xã hội và đời sống. Nói nôm na, đây là một dạng nghiên cứu tình huống chuyên sâu về một người, một nhóm người hoặc một đơn vị nào đó. Và, mục đích của nghiên cứu này là nhằm khái quát hóa cho một nội dung hay chủ đề cụ thể. 

Bằng cách thu thập những dữ liệu nghiên cứu từ một nhóm người, một tổ chức, đơn vị, những người nghiên cứu có được cái nhìn sâu sắc hơn về một chủ đề hoặc hiện tượng phức tạp và rộng lớn. 

BẠN ĐANG TÌM KIẾM: DỊCH VỤ QUẢN TRỊ WEBSITE wordpress chất lượng

Ưu điểm của Case Study là gì?

Case Study hiện nay được sử dụng rất rộng rãi trong môi trường giáo dục, trong các tổ chức kinh doanh và đặc biệt là trong Marketing. Bởi vì phương pháp này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

  • Case Study giúp những lý thuyết mà sinh viên học tập tại trường có tính thực tiễn hơn và tính thực tiễn được nâng cao một cách tối đa.
  • Làm Case Study giúp nâng cao kỹ năng làm việc nhóm và những kỹ năng quan trọng khác như: Giao tiếp, phân tích tình huống, giải quyết vấn đề, sự cố,…
  • Case Study được vận dụng trong các chiến dịch Marketing cho phép bạn hiểu sâu hơn về một sản phẩm, dịch vụ của mình trên quan điểm khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp có những hướng đi tốt hơn về chất lượng cũng như cách quảng bá để tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu hơn. 

TÌM HIỂU NGAY: Keyword Cannibalization là gì?

Vận dụng Case Study trong Marketing như thế nào?

Bạn có thể vận dụng Case Study vào các chiến lược Marketing của mình ở nhiều hình thức hiệu quả sau đây:

Tự sở hữu trang Case Study chuyên biệt

Hãy tự làm cho mình một trang Case Study chuyên biệt như một trang Web riêng về các Case Study là gì mà bạn đã nghiên cứu. Bạn hình dung như trang này sẽ là một kho dữ liệu và là nơi mà nhiều người truy cập vào khi cần xử lý nếu gặp những tình huống bạn từng trải qua. Với cách này, bạn hãy cố gắng chọn những tiêu đề, câu hỏi, từ khóa cho dễ gợi nhớ, thu hút người dùng truy cập vào trang của mình.

TÌM HIỂU NGAY: DỊCH VỤ BACKLINK CHẤT LƯỢNG CHO WEB

Đặt các Case Study lên trang chủ 

Đặt các Case Study trong kinh doanh lên trang chủ của mình để cung cấp cho khách truy cập trang Web về các bằng chứng. Những bằng chứng này nhằm mục đích để khách hàng hài lòng và hiểu hơn về doanh nghiệp. Trang chủ chính là “địa bàn” tốt, hoàn hảo để bạn thực hiện cách sử dụng Case Study này.

Triển khai các CTA hoặc Pop-up

Bạn có thể triển khai CTA trượt hoặc pop-up trong các bài viết và gắn đường dẫn link đến trang về Case Study của bạn. Bạn có thể chọn  đặt ở vị trí tinh tế đủ gây chú ý nhưng không làm khách hàng khó chịu như cửa sổ góc cuối màn hình,…

Tận dụng Blog có sẵn (nếu có)

Nếu bạn có năng khiếu viết, bạn có thể đăng trên blog của mình về mẫu Case Study để độc giả biết đến nó. Hãy xác định chính xác, đầy đủ những gì bạn muốn truyền tải, chú ý cách  sử dụng từ ngữ, liệt kê ví dụ cụ thể,… sẽ thu hút được người dùng. Ngoài ra, cách đặt tiêu đề cũng cần chú ý tạo điểm nhấn nổi bật, bạn hãy chú trọng quan tâm đến những khó khăn của khách hàng và tư vấn họ về cách để vượt qua. 

XEM NGAY: Tìm hiểu tất tần tật về nghề viết Blog kiếm tiền

Tạo video về Case Study

Tạo video Case Study hoàn chỉnh để miêu tả về Case Study của bạn là lựa chọn lý tưởng và tuyệt vời. Khách hàng hiện nay đa số thích xem, nghe hơn là đọc bài dài đằng đẵng mà không có điểm nhấn. Bạn nên chú ý đầu tư về hình ảnh, chất lượng cũng như cách sắp xếp phân đoạn sao cho thể hiện rõ ý tưởng của mình.

Tận dụng các mạng xã hội

Học cách chia sẻ những Case Study lên các kênh mạng xã hội phù hợp để bạn tuyên truyền về các Case Study của chính mình. 

Hiểu rõ về ứng dụng Case Study trong Email Marketing

Ứng dụng Case Study trong Email Marketing, tuy nhiên cách này chỉ thực sự phù hợp khi bạn đã có sẵn danh sách phân đoạn theo ngành. Song, cách này lại mang đến hiệu quả cao, nó giúp bạn nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng trong hiện tại và cả tương lai.

Xây dựng kịch bản cho Case Study

Nếu bạn là sếp, bạn có thể chọn cách phổ biến các Case Study về kịch bản sale cho nhân viên của bạn. Sau đó, các đội ngũ nhân viên sẽ gọi điện cho khách hàng thực hiện kịch bản sale cụ thể về từng tình huống, từng giai đoạn. Cuộc nói chuyện sau đó sẽ dễ dàng đem lại kết quả và chốt sale nhanh chóng hơn hẳn. Không nhất thiết trong cuộc gọi chỉ có quảng cáo về sản phẩm, mà đó có thể là các Case Study, xử lý tình huống cho khách hàng.

Kết luận

Trên đây là bài viết giải thích về Case Study là gì, ưu điểm và cách vận dụng Case Study vào trong Marketing mà Viết Bài Xuyên Việt muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng rằng, bài viết đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn và ngay bây giờ hãy áp dụng các Case Study trong Sale Marketing để thấy sự khác biệt về hiệu quả bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *