Tổng hợp một số cách tối ưu quảng cáo Tiktok hiệu quả 2022

Kết quả mà chiến dịch chạy quảng cáo TikTok của bạn không cao. Bạn đang tìm cách khắc phục để marketing của mình trở nên tốt hơn? Những cách tối ưu quảng cáo Tiktok được Viết Bài Xuyên Việt bật mí dưới đây sẽ giúp các bạn thu được nhiều lợi nhuận cho mình. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cách tối ưu quảng cáo Tiktok để được phê duyệt

Có một thực trạng hay xảy ra là bạn đã setup chiến dịch một cách hoàn hảo. Nhưng cuối cùng chờ mãi chiến dịch của bạn vẫn không được phê duyệt. Nguyên nhân chính là do bạn chưa nắm được cách để tối ưu TikTok ads sao cho hiệu quả.

Bạn cần chú ý vào các yếu tố sau đây để chiến dịch được phê duyệt nhanh chóng:

 • Video trên TikTok không được vi phạm bản quyền, phải thuộc quyền sở hữu của bạn.
 • Video có kích thước chuẩn theo quy định của TikTok
 • Nền tảng không hỗ trợ video quảng bá chiến dịch có sự xuất hiện của người nổi tiếng.

Hiện nay, ứng dụng này ngày càng gắt gao với vấn đề chính chủ của video. Vì vậy phải để chiến dịch đạt trạng thái hiệu quả tốt nhất. Ngay cả khi bạn có sự trợ giúp của đơn vị dịch vụ thứ 3 hay không.

Không bỏ sót data khách hàng

Đây chính là một kỹ thuật được áp dụng phổ biến trong marketing đó là remarketing. Tức là chúng ta cố gắng tối ưu tệp khách hàng mà quảng cáo đã tiếp cận nhưng chưa thực hiện hành chuyển đổi. 

Ví dụ như tệp khách hàng đã click vào trang đích nhưng chưa có hành vi chuyển đổi. Hoặc tệp khách hàng đã xem bài quảng cáo → click vào trang đích → thêm vào giỏ hàng nhưng chưa thanh toán.

Những tệp khách hàng này có thể họ quên, hoặc đang tham khảo cân nhắc lựa chọn. Việc tiếp cận lại tệp khách hàng này nhằm gợi nhắc lại họ về sản phẩm dịch vụ của chúng ta. Để có thể chạy remarketing trên Tiktok bạn nên cài đặt và nuôi pixel Tiktok để tối ưu hiệu quả. 

Không bỏ sót data khách hàng
Không bỏ sót data khách hàng

Cách tối ưu quảng cáo TikTok cắn tiền mạnh

Làm thế nào để chiến dịch có thể cắn tiền mạnh, nhanh chóng? Nhiều người vẫn nghĩ TikTok hiện chỉ tính chi phí theo lượt tương tác nên đã bỏ qua khả năng cắn tiền này.

Tuy nhiên, nếu bài quảng cáo nhận được ít lượt tương tác bài viết sẽ bị hạn chế hiển thị. Điều này ảnh hưởng đến khả năng cắn tiền của chiến dịch. Ads sẽ cắn tiền chậm hoặc không cắn tiền, hiệu suất của chiến dịch sẽ giảm đi.

Nên bạn cần tập trung vào các phần sau đây giúp cắn tiền mạnh hơn:

 • Tạo ra những video ads thu hút, độc đáo, bắt trend. Gây ấn tượng mạnh cho người dùng ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy video chạy quảng cáo.
 • Video cần phải có nội dung ý nghĩa, mang thông điệp chiến dịch và kêu gọi hành động
 • Target hướng đến đối tượng mục tiêu phải chính xác. Tăng nhanh khả năng tương tác với người dùng.
 • Những yếu tố này sẽ giúp cho tần suất của chiến dịch hiển thị tốt hơn. Giúp cắn tiền mạnh hơn, nhận được sự tương tác tốt của khách hàng.

Target chính xác khách hàng

Quảng cáo trở nên hiệu quả nếu tiếp cận đúng tệp khách hàng mục tiêu. Khi đó các chỉ số như lượt tương tác, giá thầu, chi phí quảng cáo sẽ được tối ưu. Muốn làm được điều này trước hết bạn phải hiểu về sản phẩm, hiểu về tệp khách hàng của sản phẩm từ đó tối chiếu với tệp người dùng tiktok tìm điểm giao thoa giữa 2 tệp này là chúng ta có thể xác định được tệp khách hàng tiềm năng.

Xem Thêm >>

Để giá thầu quảng cáo thấp

Giá thầu quảng cáo có nghĩa là khi người xem thấy quảng cáo, nếu họ nhấp vào quảng cáo bạn sẽ phải trả khoản phí cho mỗi lượt nhấp đó.

 • Giá thầu cao khi: quảng cáo xuất hiện nhiều nhưng lượng tương tác ít.
 • Giá thầu thấp khi: quảng cáo xuất hiện ít tương tác kém.

Vì vậy, để đảm bảo được giá thầu quảng cáo, bạn phải biết cách tối ưu quảng cáo Tiktok và nhận được một tỷ lệ nhấp tốt từ phía người dùng. Nếu bạn muốn khắc phục điều này thì cũng như ở phía trên, bạn cũng phải:

 • Chú trọng nội dung quảng cáo, phải làm sao video thu hút, xu hướng và truyền tải được thông điệp đến người xem.
 • Target đối tượng chính xác, nhắm đúng mục tiêu khách hàng tiềm năng
Để giá thầu quảng cáo thấp - cách tối ưu quảng cáo Tiktok
Để giá thầu quảng cáo thấp – cách tối ưu quảng cáo Tiktok

Để tăng số lượng đơn hàng

Có rất nhiều người bán hàng hiện nay họ không chốt được đơn nào trong ngày. Họ sẽ đổ lỗi do chạy quảng cáo không hiệu quả. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng quảng cáo chỉ là hình thức giúp bạn đưa sản phẩm đến với khách hàng. Còn việc chốt đơn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tư vấn, giá cả, chất lượng, uy tín,…

Để tăng số lượng đơn hàng, không chỉ tối ưu TikTok Ads, bạn còn phải tối ưu:

 • Giá sản phẩm
 • Chất lượng sản phẩm
 • Chất lượng trang đích
 • Tư vấn, chốt đơn
 • Và một số kỹ năng khác

Nếu bạn thực hiện tốt những điều này, khi đó bạn chạy quảng cáo TikTok hiệu quả, bạn sẽ nhận được một thành quả xứng đáng. Điều này cũng giúp cho cách tối ưu quảng cáo TikTok hiệu quả hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ viết bài chuẩn SEO hỗ trợ 24/7

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ quản trị website chuyên nghiệp

Kết luận

Trên đây là một số cách tối ưu quảng cáo Tiktok hiệu quả 2022. Đây đều là những bí quyết mà nhiều người đã sử dụng và rất thành công. Bên cạnh đó việc sử dụng dịch vụ viết bài hay quản trị website của Viết Bài Xuyên Việt cũng là biện pháp giúp các web của bạn gia tăng lượng truy cập và thu về nhiều lợi nhuận. Chúc các bạn gặt hái nhiều thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *