Một số cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

Chạy quảng cáo Facebook sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí quảng cáo. Vậy đâu là cách tối ưu quảng cáo Facebook mang về hiệu quả nhất đang được nhiều người áp dụng? Bài viết dưới đây Viết Bài Xuyên Việt sẽ bật mí đến bạn phương pháp tối ưu mang về nhiều lợi nhuận nhất.

Vì sao cần tối ưu hóa quảng cáo Facebook

Chi phí để chạy một chiến dịch quảng cáo là không nhỏ, với mục đích chính là thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng trong cộng đồng Facebook, qua đó để gia tăng lượng đơn hàng. Tuy nhiên, với tình trạng chạy coupon rồi thì bùng tiền quảng cáo khiến giá quảng cáo cứ tăng đều đều mà đơn hàng thì không thấy thay đổi gì cả. Về cơ bản, tối ưu hóa quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn giảm được tiền quảng cáo mà lại tăng được đơn hàng.

Có rất nhiều nguyên nhân để giải thích cho việc khách hàng không click vào quảng cáo của bạn, rồi vì sao họ click mà lại không mua hàng. Trong đó chủ yếu là vì hình ảnh sản phẩm và nội dung không đủ sức hấp dẫn đối với người xem. Sản phẩm thì không bán được nhưng chi phí đấu thầu quảng cáo vẫn cứ tăng lên từng ngày từng ngày. 

Cùng với đó, các đối thủ khác với cùng mặt hàng, nhưng hình ảnh ấn tượng hơn, nội dung hay hơn lại đang câu kéo được nhiều khách hàng hơn bạn. Vì vậy, để tăng đơn hàng mà giảm giá quảng cáo, chỉ có một cách duy nhất chính là tối ưu quảng cáo Facebook. 

Vì sao cần tối ưu hóa quảng cáo Facebook
Vì sao cần tối ưu hóa quảng cáo Facebook

Cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả

Không chỉ có hình ảnh và nội dung là những yếu tố cần được thay đổi để có một chiến dịch quảng cáo đáng đồng tiền bát gạo, bạn còn cần chú ý đến mục tiêu và thời điểm để chạy quảng cáo.

Tối ưu hóa quảng cáo Facebook bằng mục tiêu

Trên Facebook có sẵn rất nhiều các trường khác nhau để chúng ta thanh lọc đối tượng phù hợp, như tuổi tác, giới tính, sở thích, thiết bị sử dụng, tình trạng hôn nhân…Nhưng để thiết lập một target chuẩn cho chiến dịch chạy quảng cáo thì không phải ai cũng có thể làm được. Bạn hãy đọc bài viết về cách target đối tượng quảng cáo chuẩn không cần chỉnh mà Sapo đã từng đề cập đến với các bạn để bỏ túi một ít kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook nhé.

Quảng cáo video

Quảng cáo video trên Facebook có vẻ vượt trội hơn so với quảng cáo hình ảnh thông thường và các định dạng quảng cáo khác.

Tất nhiên các định dạng quảng cáo khác vẫn có thể hiệu quả nhưng phần lớn đối với các doanh nghiệp, nội dung quảng cáo bằng video vẫn mang lại tỷ lệ thành công cao hơn hẳn. Điều này đặc biệt đúng với các doanh nghiệp muốn quảng cáo dịch vụ của mình để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Bạn có thể tạo các video về ý kiến phản hồi của khách hàng, chúng có thể hoạt động rất tốt trong nhiều ngành khác nhau. Các video trình diễn sản phẩm mới cũng rất sáng tạo, hay các video giải trí trong thị trường ngách cũng mang lại rất nhiều giá trị. Nhưng tất nhiên, để mang lại hiệu quả cao nhất video bạn tạo ra cần mới lạ, độc đáo, hữu ích và thu hút người dùng và để đảm bảo mọi yếu tố này chưa bao giờ là điều đơn giản.

Xem Thêm >>

Cách tối ưu quảng cáo Facebook bằng việc chuyển đổi

Bán hàng trên Facebook đang trở thành lựa chọn hàng đầu của không ít doanh nghiệp. Sẽ là cực kì phí phạm nếu như bạn bỏ qua kênh tiềm năng như vậy. Tuy nhiên, Facebook cũng nhận định được sự tiềm năng đó của mình và thay đổi thuật toán Edgerank , hạn chế việc tiếp cận tự nhiên của một fanpage. Và một thực tế cho thấy rằng nhiều chủ shop có sự đầu tư không xứng đáng cho gã khổng lồ Facebook này.

Sử dụng phương pháp A/B testing để kiểm tra ý tưởng mẫu quảng cáo

Một trong những phần quan trọng của tối ưu quảng cáo Facebook là tìm ra những mẫu quảng cáo nào đang hoạt động tốt nhất.

Phương pháp tối ưu Facebook Ads bằng thử nghiệm A/B sẽ giúp bạn hiện thực hóa quá trình kể trên. Tuy nhiên, thủ thuật A/B không thể kiểm tra mọi thứ đâu nhé! Trước khi sử dụng thủ thuật này, bạn nên cân nhắc xem những yếu tố nào của mẫu quảng cáo sẽ có tác động lớn nhất đến tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi .

Sử dụng phương pháp A/B testing để kiểm tra ý tưởng mẫu quảng cáo
Sử dụng phương pháp A/B testing để kiểm tra ý tưởng mẫu quảng cáo

Chọn mục tiêu chiến dịch phù hợp

Khi bạn thiết lập một chiến dịch quảng cáo mới trên Facebook, bước đầu tiên bạn sẽ phải thực hiện là chọn mục tiêu chiến dịch.

Thao tác này nhằm thông báo cho Facebook biết mục tiêu cuối cùng của chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ là gì. Và giúp thuật toán của nó tối ưu hóa việc phân phối quảng cáo sao cho đạt kết quả tốt nhất.

Vì thế, việc chọn mục tiêu chiến dịch phù hợp trong suốt quá trình chạy quảng cáo là vô cùng quan trọng vì nó sẽ xác định việc phân phối quảng cáo của bạn và chi phí cho mỗi kết quả. Để chọn được mục tiêu chiến dịch hoàn hảo nhất, bạn chỉ cần đánh giá xem liệu nó có liên kết với mục tiêu chạy quảng cáo không.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ viết bài chuẩn SEO hỗ trợ 24/7

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ quản trị website chuyên nghiệp

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về cách tối ưu quảng cáo facebook mới nhất hiện nay. Mong rằng các bạn sẽ vận dụng một cách triệt để và thu về nhiều thành công với những chiến dịch quảng cáo tối ưu nhất. Đặc biệt để gia tăng lượng traffic cho website của mình bạn có thể lựa chọn dịch vụ quản trị web của Viết Bài Xuyên Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *