Cách Kiếm Tiền Với Teepublic

by Trần Thắng
20 views

So với phương thức bán hàng offline truyền thống thì những phương thức bán áo thun online sở hữu nhiều ưu thế và đang được ưa chuộng hơn cả. Đặc biệt, hệ thống bán áo thun đang rất phát triển trên các nền tảng online như: Sunfrog, Teespring, Teezily, Teechip, Viralstyle,…  Ở bài viết này, Viết Bài Xuyên Việt muốn gửi tới bạn đọc thông tin về cách kiếm tiền với Teepublic – một nền tảng kinh doanh áo thun hiệu quả đang được ưa chuộng nhất hiện nay. 

Teepublic là gì?

Teepublic được hiểu là một nền tảng kinh doanh áo thun tự thiết kế theo xu thế thị trường bạn nhắm tới hoặc mẫu áo do các nhãn hàng khác thiết kế. 

Bạn chỉ cần đăng tải mẫu áo; khách hàng chọn mẫu kèm số lượng; Teepublic sẽ tự làm áo, in mẫu, bán cho khách và trả tiền thiết kế tương ứng cho bạn. Đây cũng được xem là một dạng tiếp thị liên kết Affiliate Marketing.

Một số sản phẩm như sổ tay, quà tặng lưu niệm, ốp lưng điện thoại,… cũng có thể kinh doanh trên nền tảng Teepublic. Tuy nhiên, Teepublic vẫn được biết đến với mặt hàng chủ yếu là áo thun. 

Teepublic 1

Ưu nhược điểm của Teepublic

Ở bất kỳ nền tảng kinh doanh nào cũng tồn tại những ưu nhược điểm nhất định, vì thế để kiếm tiền với Teepublic thành công bạn cần phải nắm rõ nền tảng này sẽ đem đến ưu điểm gì và nó đang tồn tại những hạn chế nào. 

Ưu điểm của Teepublic

  • Theo thống kê từ Similarweb, có khoảng 6 triệu lượt truy cập nền tảng web Teepublic trên 1 tháng, trong đó chủ yếu là các lượt “ghé thăm” đến từ Mỹ. Lý do là do các thiết kế được đăng tải trên Teepublic sẽ có xu hướng xếp thứ hạng cao trên top kết quả tìm kiếm của Google (lợi thế về SEO web). 

Với số lượt truy cập ấn tượng như vậy có thể cho thấy đây là một nền tảng tiếp cận khách hàng tiềm năng tuyệt vời mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Từ đó, có thể thấy cách kiếm tiền qua Teepublic dễ dàng hơn cách kiếm tiền với Teespring

  • Thời gian đăng 1 mẫu thiết kế áo thun lên Teepublic nhanh chóng hơn so với các nền tảng tương tự.
  • Khả năng tự động bán hàng cao nhờ hệ thống email mà Teepublic sở hữu lớn nên có thể tiếp cận sâu rộng tới khách hàng.
  • Hình thức thanh toán gọn nhẹ, đơn giản qua dịch vụ thanh toán điện tử Paypal.
  • Giá áo đã sản xuất không quá cao, thường xuyên giảm giá nên rất dễ bán hàng.

Việc thường xuyên tổ chức chương trình giảm giá nên chiết khấu mà bạn nhận về sẽ bị giảm đi

Nhược điểm của Teepublic

Nhược điểm lớn nhất của Teepublic là thù lao trên mỗi sản phẩm bán được dành cho bạn khá thấp, chỉ khoảng từ 2 – 4$/ mẫu áo. Do nền tảng kinh doanh áo thun này thường xuyên có chương trình giảm giá để tăng doanh số bán.

Hướng dẫn tạo tài khoản Teepublic để kiếm tiền

Để học được cách kiếm tiền với Teepublic, đầu tiên bạn cần có một tài khoản riêng trên Teepublic. Dưới đây là 3 bước nhanh gọn giúp bạn tạo một tài khoản cá nhân trên Teepublic nhé!

Bước 1. Truy cập đường link teepublic.com/signup/designer/sell-art-online để tiến hành đăng ký tài khoản trên nền tảng này. 

Bước 2. Điền email của bạn và chọn “Create an Account”. Ngay lập tức, hệ thống sẽ hiển thị form đăng ký tài khoản với đầy đủ các yêu cầu thông tin như địa chỉ Email, thành phố, cài đặt mật khẩu,.. Hãy điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu và nhấn nút “Create my Account” để nhận đường link kích hoạt tài khoản của bạn thông qua email. 

Create an Account

Bước 3. Hãy truy cập vào Email và Email kích hoạt tài khoản mà hệ thống gửi đến bạn. Nhấn vào đường dẫn đính kèm trong thư để kích hoạt tài khoản. Và giờ đây, bạn đã có thể bắt đầu đăng bán những mẫu thiết kế áo thun do chính mình làm ra. Thậm chí nếu chưa có mẫu tự thiết kế, bạn vẫn có thể bán những mẫu sẵn có trên Teepublic. 

Để đăng ký tài khoản trên Teepublic bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu của hệ thống

*Ngoài ra, bạn có thể đăng ký tài khoản Teepublic bằng cách nhấn vào nút Continue With Facebook. Lúc này hệ thống sẽ kết nối đến tài khoản Facebook của bạn để lấy thông tin và bạn chỉ cần cấp phép truy cập trên Facebook là hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản.

THAM KHẢO THÊM: Dịch vụ đăng bài PR lên báo điện tử/Book báo PR

3 bước để đăng bán sản phẩm trên Teepublic

Sau khi đã ở hữu thành công tài khoản trên Teepublic thì còn chần chừ gì nữa hãy cùng Viết Bài Xuyên Việt thực hiện đăng bán sản phẩm áo thun trên Teepublic theo 4 bước đơn giản dưới đây:

Bước 1. Bạn sẽ được yêu cầu nhập vào vài ký tự để tạo URL. Bạn có thể nhập vào tên bất kỳ, hệ thống sẽ kiểm tra xem tên này đã tồn tại hay chưa, nếu hiển thị màu xanh như hình dưới đây tức bạn đã thành công ở bước này. 

Tạo địa chỉ đường dẫn đến cửa hàng của bạn trên nền tảng Teepublic

Bước 2. Thiết kế mẫu áo phù hợp thị trường mà bạn hướng tới, từng đối tượng khách hàng sẽ có những sở thích khác nhau mà bạn cần nắm bắt được. Sau đó upload lên Teepublic và tiến hành căn chỉnh theo mẫu cần thiết. Bạn cần phải đăng tải mẫu thiết kế ở dạng .png (dạng lưu file hình ảnh) có kích thước tối thiểu là 1500x 1995px. 

teepublic upload

Một chú ý cho bạn đó là mọi mẫu thiết kế khi được đăng tải lên nền tảng Teepublic đều được kiểm duyệt bản quyền thiết kế. Nếu bạn vi phạm bản quyền của một người kinh doanh khác trên Teepublic thì sản phẩm của bạn sẽ buộc phải gỡ bỏ. 

Bước 3. Đặt tên tiêu đề, mô tả sản phẩm, tag chính và tag cho mẫu thiết kế áo thun. Đặc biệt, tại đây bạn có thể tùy chỉnh màu, kiểu mẫu cho áo, size và kích cỡ theo ý muốn. Mỗi tùy chỉnh của bạn sẽ được hiển thị ở demo kế bên, giúp tiện hơn trong việc quan sát mẫu áo mà bạn đang thiết kế. 

Bước 4. Xác nhận xem bạn có đồng ý đăng tải mẫu thiết kế hay không. Nếu đồng ý hãy tick vào ô được Teepublic xác nhận và chọn “Publish” để hoàn tất quá trình đăng tải. Các bước được thực hiện tương tự với các sản phẩm ngoài áo thun như: ốp điện thoại, quà tặng,…

Trong trường hợp bạn không có ý tưởng thiết kế mẫu áo thun mới, bạn vẫn có thể sử dụng trực tiếp các mẫu đã có sẵn và tiến hành chạy quảng cáo Facebook Ads, Google Ads hoặc xây dựng Fanpage/Group bán hàng. Tuy nhiên, thu nhập của bạn sẽ thấp hơn nhiều, chỉ khoảng 11% so với con số 31% so với mẫu tự thiết kế. 

CÓ THỂ BẠN CẦN BIẾT: 6 bước tối ưu SEO cho Fanpage siêu đơn giản

Kết luận

Như vậy, toàn bộ cách kiếm tiền với Teepublic đã được Viết Bài Xuyên Việt tổng hợp và chia sẻ cho các bạn cùng tham khảo. Mong rằng, bạn có thể thấy được tiềm năng từ mô hình kinh doanh đơn giản nhưng đầy tiềm năng này. Đừng quên cập nhật nhiều thông tin mới nhất về kiếm tiền với Teepublic để giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn nhé!

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.