Cách đổi tên fanpage mới nhất

Bài viết này, Viết Bài Xuyên Việt sẽ hướng dẫn bạn cách đổi tên fanpage mới nhất 2023, vừa dễ dàng, vừa nhanh chóng, thao tác đơn giản trên máy tính. Bạn có thể đổi tên fanpage bất cứ khi nào muốn để phục vụ các mục đích như kinh doanh, bảo mật ….

1. Cách đổi tên trang Fanpage Facebook

Cách đổi tên page facebook 2023 rất đơn giản với các bước cơ bản dưới đây. Hãy nhớ, thực hiện theo đúng hướng dẫn để facebook của bạn không bị khóa nhé.

Bước 1: Truy cập page

Để đổi tên fanpage bạn cần đăng nhập vào trang Fanpage Facebook mà mình đang quản lý. Bạn chỉ có thể đổi tên khi làm Admin của trang. Bạn sang danh sách tùy chọn > Giới thiệu.

Bước 2: Thao tác

Ở phần giới thiệu bạn tìm các mục “Tên” , “Tên người dùng”. Ở “Tên” bạn click vào nút “Chỉnh sửa” để đổi tên cho Fanpage. Facebook sẽ cho bạn nhập tên thay đổi xác nhận trước khi lưu.

Bước 3: Nhấn lưu

Facebook sẽ đưa lên cả tên mới bạn vừa thay đổi cũng như tên cũ, bạn chỉ cần nhấn yêu cầu thay đổi để đổi tên trang Fanpage của mình.

2. Đổi địa chỉ của Fanpage Facebook

Nếu để ý bạn sẽ thấy trên phần thông tin của Fanpage Facebook có rất nhiều thông tin như: Tên, địa chỉ, loại hình, website …để đổi tên trang người dùng khi xuất hiện cùng URL phía sau cụm facebook.com. Lưu ý, tên này không được trùng với ai để facebook có thể tìm thấy người này.

 • Bước 1: Trên giao diện người dùng tới phần giới thiệu > Nhấn nút chỉnh sửa để đổi tên người dùng.
 • Bước 2: Bạn nhập tên người dùng muốn facebook hiển thị thay cho tên cũ. Tên không được vượt quá 50 ký tự, khi có dấu tích xanh nghĩa là tên không bị trùng với ai.
 • Bước 4: Nhấn ok để hoàn tất quá trình

3. Lưu ý trước khi đổi tên Fanpage

 • Trước kia, facebook có quy định, với các Fanpage muốn đổi tên phải đảm bảo dưới 200 like. Với những Fanpage trên 200 like không được đổi. Thế nhưng, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng, những Fanpage trên 200 like vẫn được đổi tên dễ dàng.
 • Cách đổi tên Fanpage đưa ra lưu ý là bạn nên đổi tên mới không quá khác biệt với tên cũ. Bởi lẽ không phải bất cứ cái tên nào bạn đưa ra facebook cũng chấp nhận.
 • Tên không được chứa cụm từ vi phạm hay có tính lạm dụng người nào đó.
 • Nếu là Fanpage chính thức của một thương hiệu hay của người nổi tiếng nên thêm từ ‘chính thức” để tăng độ tin cậy.
 • Quy tắc facebook đưa ra theo cách viết hoa, bạn không nên vi phạm
 • Ký hiệu ® hay các loại dấu câu là không cần thiết
 • Câu slogan của doanh nghiệp hay phần mô tả bạn nên thêm ở phần giới thiệu trang.
 • Tên Fanpage KHÔNG được chứa các yếu tố bất kỳ biến thể nào của từ Facebook.

4. 5 lý do khiến đổi tên Fanpage không thành công

Không phải mọi yêu cầu đổi tên Fanpage cũng được facebook chấp thuận. Có rất nhiều Fanpage không thể đổi tên khi thực hiện đúng quy trình, yêu cầu bên lề được facebook lưu ý. Vậy nguyên nhân do đâu?

Cách đổi tên fanpage vi phạm chính sách đặt tên Fanpage của Facebook

Rất có thể tên mới bạn đã không đúng số ký tự yêu cầu, sử dụng ký tự đặc biệt …đó cũng là lý do facebook từ chối yêu cầu của bạn. Tất nhiên, trong trường hợp này bạn chỉ cần sửa lại theo yêu cầu là nhanh chóng được facebook phê duyệt. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ những yêu cầu được facebook đặt ra khi đổi tên, đặt tên Fanpage.

Fanpage có các hoạt động vi phạm chính sách sẽ không được đổi tên

Trong trường hợp, Fanpage có các hoạt động như đưa hình ảnh, thông tin vi phạm chính sách hoạt động của facebook sẽ không thể đổi tên trang. Thậm chí, trang của bạn sẽ bị khóa hoặc xóa vĩnh viễn. Đặc biệt khi trang mang nội dung bạo lực, kích động …..

Fanpage vừa mới đổi tên sẽ không đổi được tên

Bạn nên lưu ý, khi Fanpage vừa mới đổi thì chắc chắn rằng mọi thao tác đổi tên sẽ không được chấp thuận ít nhất sau 7 ngày. Sau 7 ngày bạn có thể đổi tên Fanpage theo ý muốn. Vậy nên, nếu vừa đổi tên Fanpage bạn đừng cố thực hiện lại thao tác này để tránh bị khóa nick.

Đổi tên vượt quá số lần đổi tên bị giới hạn

Bạn có biết, theo luật của Facebook thì mỗi Fanpage chỉ được đổi tên 3 lần. Vậy nên nếu vượt quá 3 lần bạn sẽ không thể đổi tên Fanpage. Hãy chắc chắn cho mỗi lần đổi tên vì bạn không thể thay đổi nó tới lần thứ 4 đâu nhé.

Tên Fanpage mang chủ đề khác

Trong trường hợp Fanpage của bạn mang nội dung liên quan tới xa hơi, khi bạn muốn nó đổi chủ đề sang ẩm thực thì rất nhiều khả năng Facebook sẽ không duyệt. Điều này khiến việc đổi tên của bạn không nên sang chủ đề hoàn toàn khác với hoạt động của trang.

THAM KHẢO THÊM: Cách Liên Hệ Với Facebook Giải Quyết Sự Cố

Nếu muốn bạn cũng có thể tìm tới các bên cung cấp dịch vụ đổi tên page để giúp đảm bảo tính chính xác. Chắc hẳn, qua nội dung mà Viết Bài Xuyên Việt chia sẻ bạn đã tìm được Cách đổi tên fanpage mới nhất 2023. Bạn cũng đừng quên những lưu ý của chúng tôi. Và nếu có bất kỳ thắc mắc, nhu cầu cho nội dung website hay tìm kiếm đơn vị quản trị web thì Viết Bài Xuyên Việt chính là cái tên đứng đầu trong mọi chọn lựa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *