Cách đổi nhạc chuông iPhone thực hiện dễ dàng, nhanh chóng

Admin VBXV 29/09/2022

Nếu bạn đã chán ngấy với bản nhạc chuông mặc định của iPhone thì tạo sao không thử đổi sao những âm thanh khác để tạo sự khác biệt? Bạn chưa biết cách đổi nhạc chuông iPhone thì không cần phải lo, mọi thông tin hướng dẫn đều được thể hiện trong bài viết của Viết Bài Xuyên Việt dưới đây cùng theo dõi nhé.

Tại sao nên đổi nhạc chuông cho iPhone?

Không chỉ loại bỏ đi sự nhàm chán của những bản nhạc chuông cũ mà cách đổi nhạc chuông iPhone cũng được rất nhiều người tìm hiểu nhằm mang lại các lợi ích như:

 • Giúp phân biệt với tiếng chuông của điện thoại người khác: Thiết bị Apple có tính năng bảo mật cao nên việc cài đặt nhạc chuông không đơn giản. Do đó, hầu hết người dùng iPhone đều chỉ sử dụng nhạc chuông mặc định. Chính vì thế nên nhiều người đã đổi chuông để có thể phân biệt được với chuông điện thoại của người khác dễ dàng.
 • Giúp tinh thần thêm thoải mái: Chắc hẳn nhiều người không nghĩ tới tác dụng này của việc đổi chuông iPhone. Bạn đã cảm thấy chán ngấy và phiền toái với bản nhạc mặc định nhưng không biết cách đổi nhạc chuông iPhone như thế nào. Vì thế nên khi thay đổi một bản nhạc yêu thích, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều.
 • Thể hiện cá tính riêng của bản thân: Mỗi bản nhạc mang một ý nghĩa riêng nên cũng chất chứa những cảm xúc khác nhau trong đó. Một bài nhạc sẽ có ảnh hưởng không ít tới tâm trạng của người nghe và nếu được cài làm nhạc chuông iPhone sẽ giúp biểu lộ tính cách của họ một cách rõ rệt.

Hướng dẫn cách đổi nhạc chuông iPhone cực dễ

Tuy có độ bảo mật cao nhưng không phải là không có cách để thay đổi nhạc chuông trên điện thoại iPhone, chỉ là cách thực hiện thêm phần phức tạp hơn thôi. Bạn hãy tham khảo các cách đổi nhạc chuông iPhone cực đơn giản ngay sau đây để áp dụng nhé.

Dùng ứng dụng GarageBand để thay đổi chuông iPhone

Đây là một trong những phương thức phổ biến nhất hiện nay vì nó hoàn toàn miễn phí. Bạn thực hiện cách cài đặt chuông iPhone theo các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Lưu một video có nhạc chuông hoặc đoạn ghi âm nhạc chuông cần cài về điện thoại.
 • Bước 2: Nhạc tải ứng dụng GarageBand về điện thoại của mình rồi mở ra và vuốt qua phải, chọn “Bộ thu âm thanh”. Bạn nhấp vào biểu tượng 3 gạch đứt ở góc trái phái trên giao diện.
 • Bước 3: Giao diện mới hiện ra và bạn tìm ở bên phải màn hình sẽ thấy biểu tượng “Loop” nhấn vào và chọn bài hát yêu thích để làm nhạc chuông.
 • Bước 4: Bạn ấn giữ file nhạc rồi kéo thẻ qua bên trái để thêm bài hát này vào khu vực chỉnh sửa, điều chỉnh độ dài bản nhạc bằng cách kéo 2 đầu mút của đoạn nhạc.
 • Bước 5: Nhấn chọn biểu tượng tam giác ngược rồi chọn “Bài hát của tôi” để lưu lại bài hát vừa chỉnh sửa. Sau đó nhấn giữ bài hát vừa lưu và chọn “Share” rồi chọn “Nhạc chuông” và hiện thông báo “Sử dụng âm thanh làm…” bạn chỉ cần chọn nhạc chuông là được.

Cách đổi nhạc chuông iPhone bằng ứng dụng Documents

Bạn thực hiện thay đổi nhạc chuông cho dế yêu của mình với ứng dụng Documents qua các bước như sau:

 • Bước 1: Tải và mở ứng dụng Documents về rồi nhấn chọn chứng năng “Tải nhạc chuông iPhone”. Bạn hãy lưu ý là iPhone của bạn đang sử dụng phiên bản IOS 11 trở lên và đã có sẵn iCloud trong máy để tiện lưu trữ file nhạc thì mới có thể thực hiện cách chỉnh chuông iPhone.
 • Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng chiếc la bàn ở góc phải bên dưới màn hình rồi vuốt sang phía bên trái để nhập tên địa chỉ mà bạn muốn tải bài hát tại ô “Go to this address”.
 • Bước 3: Tại ô tìm kiếm của website, bạn nhập vào tên bài hát mà mình muốn đặt làm nhạc chuông rồi nhấn chọn Download. Bài hát tải về khi đó sẽ nằm trong iCloud và chỉ cần thực hiện theo các bước trong cách đổi nhạc chuông iPhone bằng ứng dụng GarageBand.

Sử dụng ứng dụng iTunes để thay đổi nhạc chuông iPhone

iTunes là một trong những ứng dụng có sẵn trên thiết bị Apple, chứa các bài nhạc giúp người dùng có thể mua và sử dụng mà không cần tải các ứng dụng bên ngoài về. Đối với iTunes, bạn thực hiện cách đổi nhạc chuông iPhone theo các bước sau:

 • Bước 1: Kết nối điện thoại với máy tính của bạn rồi cài đặt iTunes vào máy tính từ website của Apple. Sau đó mở iTunes ra và nhấn chọn “Nhạc” rồi chọn tiếp vào “Thư viện”.
 • Bước 2: Bạn mở bài hát trên máy tính ra bằng cách chọn file ở góc trên bên trái rồi nhấn chọn “Add file to Library” để chọn bài hát cài làm nhạc chuông điện thoại. 
 • Bước 3: Lấy thông tin bài hát trước khi thực hiện cách đổi nhạc chuông iPhone bằng cách nhấn chọn “Lấy thông tin” rồi tiến hành cắt nhạc chuông. Bạn nhấn vào “Tùy chọn” rồi cắt nhạc 30 giây vì nhạc chuông iPhone chỉ giới hạn trong khoảng dưới 40 giây sau đó nhấn OK. 
 • Bước 4: Bạn tạo phiên bản AAC rồi cho hiển thị trong Windows Explorer để đưa nhạc chuông vào thư mục mong muốn và chuyển file nhạc đó thành đuôi .m4r.
 • Bước 5: Bạn chuyển nhạc chuông thành âm báo tại giao diện chính của iTunes rồi đồng bộ hoá nhạc chuông trong phần “Cài đặt” của iTunes và sau đó quay về màn hình điện thoại rồi thay đổi nhạc chuông trong điện thoại như thông thường.

Trên đây là những cách đổi nhạc chuông iPhone phổ biến nhất hiện nay cho bạn tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công và hãy theo dõi Viết Bài Xuyên Việti thường xuyên để học được thêm nhiều thủ thuật máy tính, điện thoại hiệu quả nhé.

AboutAdmin VBXV
Tôi là Admin Viết Bài Xuyên Việt - Người quản lý các dịch vụ và điều hành Viết Bài Xuyên Việt. Xin kính chào tất cả quý anh chị khách hàng và các bạn cùng đam mê Marketing Online
Kết nối:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *