Cách chạy quảng cáo Facebook bán rượu bia

Chạy quảng cáo Facebook bán rượu bia sao cho hiệu quả và tối ưu hóa chi phí để đạt được hiệu quả cao nhất là thắc mắc của nhiều người? Bài viết dưới đây Viết Bài Xuyên Việt sẽ hướng dẫn đến bạn cách chạy quảng cáo Facebook bán rượu bia hiệu quả nhất.

Lợi ích khi quảng cáo rượu trên facebook

Những lợi ích mà quảng cáo facebook mang lại cho doanh nghiệp là rất lớn:

Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Quảng cáo rượu trên Facebook là một cách giúp bạn tiếp cận lượng lớn người tiêu dùng. Có đến hơn 10 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam, tỷ lệ tương tác được đánh giá cao nên khả năng tiếp cận được đúng nhóm khách hàng là rất lớn.

Tăng doanh thu

Triển khai đa kênh, không chỉ quảng cáo bán rượu trên nền tảng Facebook sẽ giúp gia tăng doanh thu tốt hơn. Chi phí dành cho kênh Facebook không quá lớn, sẽ là chìa khóa giúp tăng doanh số hiệu quả mà bạn không ngờ tới.

Đẩy mạnh thương hiệu

Với những lượt hiển thị trên Facebook, tiếp cận được nhóm đối tượng mục tiêu và truyền tải thông điệp thương hiệu đi một cách nhanh chóng. Việc người dùng like, share, comment sẽ hiện lên newfeed của bạn bè họ, đấy là cách để mang hình ảnh thương hiệu của bạn bao phủ rộng hơn nữa.

Lợi ích khi quảng cáo rượu trên facebook
Lợi ích khi quảng cáo rượu trên facebook

Đi trước đối thủ cạnh tranh

Các bài viết quảng cáo rượu hay trên nền tảng Facebook còn chưa nhiều. Một phần vì các đơn vị chưa khai thác, một phần vì nó có nhiều rào cản. Bạn làm tốt tức là sẽ đi trước đối thủ, tạo nên nhiều bước thành công hơn.

Bật mí cách chạy quảng cáo Facebook bán rượu bia cực hiệu quả

Thực tế cho thấy, có một số người khi chạy quảng cáo bán rượu bia trên facebook tiếp cận được rất nhiều khách hàng mà chi phí bỏ ra khá rẻ. Nhưng ngược lại có những người chạy tốn kém rất nhiều chi phí nhưng hiệu quả chả là bao. Vậy bí quyết gì để có cách chạy quảng cáo vừa tiết kiệm lại vừa hiệu quả?

Biết lựa chọn đúng giờ vàng

Bạn có biết thời gian chính là yếu tố tiên quyết đến việc bài viết quảng cáo của bạn có tiếp cận được nhiều người hay không? Nếu chọn lựa khung giờ quảng cáo không phù hợp, vào thời gian khách hàng không online thì làm sao họ tiếp cận được sản phẩm rượu bia của bạn? Chính vì thế, hãy dành ra thời gian để khảo sát lượng truy cập của khách hàng lớn nhất, nó có thể rơi vào giờ nghỉ trưa, buổi tối, hay những ngày nghỉ, lễ, tết chẳng hạn.

Xem Thêm >>

Cách chạy quảng cáo Facebook bán rượu bia bằng hình ảnh

Để cách chạy quảng cáo Facebook bán rượu bia của bạn tiết kiệm được chi phí mà quảng cáo lại hiệu quả thì việc tối ưu hình ảnh rất quan trọng. Nên chọn những hình ảnh chất lượng, rõ nét, kích thước phù hợp sẽ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí đáng kể đấy.

Chọn bài viết tốt nhất

Bỏ ra một số tiền lớn nhưng bài viết không thu hút, không có điểm mới, chung chung không nổi trội so với đối thủ thì chắc chắn bạn sẽ không thu được hiệu quả đâu. Hãy đầu tư ra một bài viết thật cuốn hút, khác biệt mà sản phẩm của bạn đang có, nó sẽ thu hút khách hàng tiếp cận và quan tâm đến điều đó.

Chia nhỏ theo từng chiến dịch

Nhiều người chạy quảng cáo đã phải công nhận rằng việc chia nhỏ theo từng chiến dịch chắc chắn sẽ hiệu quả hơn thay vì chúng ta dồn toàn lực vào một chiến dịch lớn. Do đó bạn có thể thử áp dụng cách này để xem hiệu quả nó có thực như lời đồn không nhé.

Bật mí cách chạy quảng cáo Facebook bán rượu bia cực hiệu quả
Bật mí cách chạy quảng cáo Facebook bán rượu bia cực hiệu quả

Các dạng quảng cáo Facebook bán rượu bia

Dưới đây là 3 dạng quảng cáo Facebook bán rượu bia mà các bạn cần phải biết:

Định dạng cơ bản

Quảng cáo Facebook bán rượu bia cơ bản sẽ được hiển thị ở cột bên phải của trang News Feed, bao gồm tối đa 25 ký tự tiêu đề, 90 ký tự mô tả ngắn và một hình ảnh hấp dẫn có kích thước 100×72 pixel.

Trang đích gọi là URL đích của quảng cáo sẽ là trang fanpage bán rượu bia của bạn hoặc một địa chỉ bất kì nào bạn muốn. Khi tạo những quảng cáo bán rượu bia này, bạn cần đặt ra mục tiêu là những lượt click của khách hàng chỉ qua 1 hình ảnh minh họa nhỏ và vài dòng giới thiệu ngắn gọn. Hãy đặt thử nghiệm với nội dung, hình ảnh khác nhau để đi đến một quyết định cuối cùng thực sự tác động đến thị hiếu khách hàng bán rượu bia.

Quảng cáo Facebook bán rượu bia được tài trợ – Quảng cáo Sponsored Stories

Quảng cáo bán rượu bia được tài trợ này có thể hiển thị ở bên phải Right hoặc ở chính giữa News Feed, bao gồm 1 hình ảnh và dòng mô tả có thể được chiết xuất tự động từ fanpage hoặc 1 bài đăng trên fanpage. Người dùng hoàn toàn có thể trực tiếp thích fanpage bán rượu tây, rượu ta, rượu ngoại, bình luận hoặc chia sẻ ngay trên mẫu quảng cáo facebook bán rượu tây, rượu ta, rượu ngoại này. Và khi họ nhấp chuột vào quảng cáo bán rượu tây, rượu ta, rượu ngoại sẽ đi đến fanpage hoặc bài đăng trên fanpage đó.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> 

Hình thức quảng cáo bài đăng trên Page bán rượu tây, rượu ta, rượu ngoại này chỉ hiển thị trên News Feed, bao gồm 1 hình ảnh và text được chiết xuất tự động từ 1 bài đăng trên fanpage.

Kết luận

Cách chạy quảng cáo Facebook bán rượu bia được Viết Bài Xuyên Việt chia sẻ trên thật sự rất đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn không biết chọn lựa phương pháp thì nó sẽ rất khó đạt được kết quả như mong muốn. Bên cạnh đó, các bạn có thể lựa chọn dịch vụ viết bài SEO và dịch vụ quản trị website của chúng tôi để các web của mình có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *