Cách bật iMessage trên iphone cho tín đồ sử dụng iOS

Admin VBXV 29/09/2022

Mặc dù điện thoại iPhone đang ngày càng được khách hàng ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Thế nhưng không phải ai cũng có thể biết được các tính năng và ứng dụng đặc biệt ở trên hệ điều hành iOS. Viết Bài Xuyên Việt sẽ hướng dẫn bạn cách bật iMessage trên iPhone cho bạn đọc tham khảo ngay nhé.

Tìm hiểu ứng dụng iMessage là gì?

iMessage iphone là một dịch vụ nhắn tin được tích hợp sẵn ở các thiết bị của thương hiệu Apple. Ứng dụng này cho phép người dùng sử dụng tin nhắn, hình ảnh, video tới một thiết bị iPhone, iPad khác thông qua mạng internet, 3G, 4G mà không phải mất phí. Do đó, người dùng điện thoại này đều luôn tìm cách bật iMessage trên iPhone để sử dụng.

Nói một cách đơn giản iMessage là một ứng dụng hữu ích đối với người dùng. Do đó, iPhone luôn là dòng điện thoại đang bán chạy nhất hiện nay ở trên thị trường khiến cho những người dùng iphone có những trải nghiệm mới mẻ, tuyệt vời nhất. 

Hướng dẫn cách bật iMessage trên iPhone cho người mới

Mặc định iMessage sẽ không được kích hoạt nên người dùng sẽ phải kích hoạt tính năng này mới có thể sử dụng được. Kích hoạt lần đầu, người dùng sẽ mất khoảng 3.000 đồng và những lần tiếp theo là hoàn toàn miễn phí. Tính năng này sẽ mất đi khi người dùng tháo hay lắp lại sim. Cụ thể cách kích hoạt iMessage trên iphone với các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Kiểm tra địa chỉ ID

Bạn sẽ sử dụng một địa chỉ ID trên iphone của mình, có thể dùng địa chỉ ID mà lần đầu bạn thiết lập iDevice. Bởi vì iMessage sử dụng Apple ID của bạn để có thể kết nối và nó sẽ được liên kết với iMessage. Thực hiện bằng cách vào mục “Setting” => chọn vào iTunes & App Store.

Bước 2: Cách bật iMessage trên iphone cơ bản

Từ màn hình chính, bạn hãy nhấn vào “Setting” sau đó chọn vào mục di chuyển đến biểu tượng Messages sau đó ấn vào đó. Điện thoại lúc này sẽ hiển thị ra địa chỉ ID mà bạn chọn để nhận và gửi iMessage của mình, ấn địa chỉ ID bạn dùng hoặc bạn đăng nhập cho lần đầu tiên.

Tiếp theo đó cửa sổ cài đặt thông tin iMessage sẽ hiển thị, bạn vào menu iMessage ở biểu tượng iMessage bạn hãy chọn chế độ bật. Biểu tượng cho hình bật này đó là màu xanh lá bật sáng lên.

Sau khi đã chọn được chế độ bật iMessage máy đôi khi phải mất tới 24 giờ kích hoạt nên bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi. Bởi máy sẽ gửi thông tin đến toàn bộ hệ thống Apple để xác minh số điện thoại và địa chỉ ID của mình và thông thường sau khi bạn kích hoạt khoảng 1 giờ là có thể sử dụng được chức năng này thành công.

Cách sử dụng iMessage trên iPhone cơ bản nhất

Sau khi bạn đã biết cách bật iMessage trên iPhone thành công, lúc này người dùng cần phải nắm qua các sử dụng tính năng này. Để có cách sử dụng iMessage trên iPhone thành công, người nhắn tin hay gọi điện cho bạn cũng sử dụng iMessage thì tin nhắn cũng sẽ tự động gửi qua iMessage cho bạn. Còn nếu như người gửi tin nhắn không sử dụng tính năng này sẽ không thể kích hoạt ứng dụng này được.

Cách nhắn tin iMessage trên iPhone nhanh nhất

Để người dùng điện thoại iPhone bắt đầu sử dụng tính năng này, bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn cụ thể sau đây:

  • Bước 1: Bạn vào ứng dụng tin nhắn sau đó chọn biểu tượng tin nhắn ở góc phải màn hình.
  • Bước 2: Hãy nhập nội dung tin nhắn bạn muốn gửi đi và chọn người nhận. Bạn cần lưu ý tên màu xanh nước biển mới có thể gửi qua iMessage, tên có màu xanh lá cây là biểu tượng của SMS thường.
  • Bước 3: Cuối cùng là ấn biểu tượng mũi tên để gửi tin nhắn đi.

Sử dụng hiệu ứng cho tin nhắn

Để có thể tạo hiệu ứng cho các tin nhắn được gửi, bạn có thể thực hiện theo các bước ở trên. Nhưng khi nhấn gửi bạn hãy nhấn và giữ để có thể lựa chọn cho mình các hiệu ứng, theo đó xuất hiện hai mục đó là:

  • Bong bóng: Các hiệu ứng bong bóng cho chữ khi thực hiện gửi tin nhắn đi.
  • Màn hình: Vuốt sang bên phải hoặc bên trái để có thể chọn các hiệu ứng mà mình yêu thích.

Ngoài ra, khi biết cách bật iMessage trên iPhone, người dùng có thể phản hồi các tin nhắn nhận được thông qua nhấn giữ vào tin nhắn đó và chọn cho mình biểu tượng cảm xúc muốn bày tỏ là được. Kèm theo đó, ứng dụng này còn cho phép người dùng hỗ trợ, chia sẻ vị trí và chát nhóm,….

Sử dụng chữ viết tay Digital Touch trên iMessage

Digital Touch là một tính năng cho phép bạn gửi một Sketch vẽ tay, Haptic Taps, hoặc Heartbeats. Digital Touch được thí nghiệm và phát triển đầu tiên cho Apple Watch và hiện nay có thể sử dụng cho cả iPhone và iPad.

Nhận biết tin nhắn iMessage và SMS 

Để biết được tin nhắn mình gửi đi ở dạng tin nhắn thường hay tin nhắn qua ứng dụng iMessage hãy quan tâm tới một số điểm sau đây:

  • Tin nhắn iMessage sẽ có chữ iMessage ở trên đầu trang hội thoại của bạn.
  • Tin nhắn sẽ có khung màu xanh dương phân biệt.

Đối với tin nhắn văn bản:

  • Bắt đầu cuộc hội thoại sẽ hiện Text messenger nghĩa là tin nhắn văn bản.
  • Tin nhắn sẽ có khung màu xanh lá.

Trên đây là toàn bộ thông tin Viết Bài Xuyên Việt chia sẻ cách bật iMessage trên iphone cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng rằng bạn sẽ thực hiện thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời với ứng dụng này nhé.

AboutAdmin VBXV
Tôi là Admin Viết Bài Xuyên Việt - Người quản lý các dịch vụ và điều hành Viết Bài Xuyên Việt. Xin kính chào tất cả quý anh chị khách hàng và các bạn cùng đam mê Marketing Online
Kết nối:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *