Tổng hợp 5 cách ẩn ứng dụng trên iPhone không thể bỏ qua

Trong quá trình sử dụng iPhone, có một vài ứng dụng cần được giữ kín để tránh sự xâm phạm không mong muốn hoặc ẩn những thông tin quan trọng như tin nhắn, ngân hàng. Để thực hiện điều này, sẽ không mất quá nhiều thời gian và công sức của bạn. Những thông tin sau đây Viết Bài Xuyên Việt sẽ hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên iPhone nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên iPhone bằng App Library

Bạn có thể dựa trên ứng dụng App Library để ẩn những ứng dụng cần thiết ra khỏi màn hình chính, phương pháp này dùng cho iOS 14 trở lên. Theo đó, bạn chỉ cần thực hiện nhấn và giữ ứng dụng cần ẩn, rồi nhấn chọn “Xóa ứng dụng” sau đó lại tiếp tục nhấn vào “Xóa khỏi Màn hình chính”, lúc này ứng dụng sẽ được chuyển đến App Library ngay trên iPhone.

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone với tính năng giới hạn

Với tính năng giới hạn thiết lập trên iPhone, bạn có thể dễ dàng ẩn đi những ứng dụng mặc định trên hệ thống. Cách ẩn ứng dụng này áp dụng cụ thể theo các bước sau đây: 

 • Bước 1: Đầu tiên, trên giao diện iPhone, bạn nhấn vào mục “Thời gian sử dụng” rồi sau đó chọn vào “Bật giới hạn”. 
 • Bước 2: Tiếp đến, bạn cần kích hoạt chế độ “Bật giới hạn” rồi sau đó nhấn vào “Ứng dụng được phép” , khi đó bạn sẽ thấy tất cả những ứng dụng  iPhone mặc định được hiển thị, nếu như muốn ẩn ứng dụng iPhone mặc định nào bạn chỉ cần nhấn gạt nút sang bên trái là được.  

Giấu ứng dụng bằng cách tạo thư mục

Để có thể quản lý những ứng dụng hiệu quả, đồng thời ẩn giấu những ứng dụng của mình không cho người khác thấy bạn có thể dùng thư mục. Lúc này ứng dụng của bạn sẽ không hiển thị trên màn hình chính, nhưng tất nhiên sẽ hiển thị trong thư mục của iPhone. Đầu tiên, bạn nhấn giữ vào ứng dụng rồi  sau đó chọn “Sửa màn hình chính”, cuối cùng bạn chỉ cần chọn ứng dụng muốn ẩn vào thư mục trên iPhone.

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone khỏi tính năng tìm kiếm

Với thanh tìm kiếm của  Siri trên iPhone, bạn có thể dễ dàng tìm những ứng dụng trên điện thoại dù bạn đã ẩn chúng ra khỏi màn hình chính. Để đảm bảo sự riêng tư nhất, bạn nên thực hiện ẩn ứng dụng của mình khỏi Siri & Tìm kiếm theo các bước cụ thể như sau: 

 • Bước 1: Đầu tiên, trên giao diện của iPhone, bạn nhấn tìm mục Siri & Tìm kiếm.
 • Sau đó, màn hình chuyển sang giao diện mới, bạn chỉ cần nhấn chọn ứng dụng muốn ẩn. 
 • Trong giao diện này, bạn chỉ cần thực hiện tắt tất cả chế độ tìm kiếm thuộc  iPhone.

Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng dành cho iOS 10 trở xuống

Để ẩn ứng dụng nhanh chóng dành cho iPhone chạy hệ điều hành iOS 10 bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đây: 

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone mặc định

Ví dụ bạn muốn ẩn trình duyệt Safari trên thiết bị, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đây: 

 • Bước 1: Bạn cần nhấn chọn vào mục “Cài đặt”, sau đó chuyển sang giao diện tiếp theo tại mục “Cài đặt chung”.  
 • Bước 2: Tìm trong danh sách các thiết lập “Cài đặt” tại phần “Giới hạn”, sau đó bạn nhấp vào “Bật giới hạn” để có thể sử dụng. Nếu được yêu cầu nhập mật khẩu, bạn chọn “Giới hạn, sau đó tạo mật khẩu mới rồi nhập lại phần mật khẩu đó.  
 • Bước 3: Trong danh sách bên dưới, người dùng sẽ nhìn thấy được những phần ứng dụng mặc định cũng như những ứng dụng đã được cài đặt vào iPhone. Để ẩn ứng dụng mặc định ví dụ như Safari bạn gạt nút tròn trắng để chuyển sang trạng thái Off. Khi bạn đã quay trở lại màn hình, khi đó chúng ta sẽ không nhìn thấy trình duyệt Safari xuất hiện trở lại. 
 • Bước 4: Nếu như bạn muốn hiển thị lại ứng dụng đã ẩn, bạn có thể truy cập vào  mục Giới hạn, sau đó bạn cần nhập khẩu đã cài đặt và gạt nút tròn màu trắng, tại Safari rồi chuyển về chế độ On. 

Với tính năng giới hạn này, bạn có thể dễ dàng ẩn ứng dụng mặc định trên thiết bị có mã hóa bảo mật. Nếu như ai đó muốn mở mục Giới hạn để tùy chỉnh lại cần phải có mật khẩu thiết lập mới có thể vào được. 

Ẩn ứng dụng cài đặt

Với những ứng dụng mà bạn đã tải về  App Store về thiết bị, bạn có thể dựa trên vào chế độ phân loại ứng dụng để tiến hành cách ẩn ứng dụng trên iPhone  đi trên giao diện. Cụ thể theo các bước: 

 • Bước 1: Trước hết bạn cần phải truy cập  App Store và mở ứng dụng muốn ẩn đi,  ví dụ bạn muốn ẩn Zalo thiết bị bạn tìm tới phần  Giới hạn tuổi (Rating) sẽ hiển thị độ tuổi giới hạn ví dụ với  Zalo là 4+.
 • Bước 2: Sau đó bạn quay trở lại mục “Giới hạn” trên phần cài đặt của thiết bị sau đó kéo xuống dưới và tìm vào mục Ứng dụng theo mặc định các ứng dụng sẽ được hiển thị. Nếu như bạn muốn ẩn ứng dụng cần dựa trên giới hạn cung cấp của App Store, sau đó nhấn vào giới hạn trong danh sách. Để ẩn toàn bộ ứng dụng đã Cài đặt, bạn chọn “Không cho phép ứng dụng”.
 • Bước 3: Khi quay trở lại màn hình bạn sẽ thất toàn bộ ứng dụng đã tải trên App Store đều bị ẩn đi, nếu muốn hiện lại các ứng dụng đó, bạn có thể vào mục “Giới hạn” và cho phép. 

Như vậy, Viết Bài Xuyên Việt đã hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên iPhone nhanh chóng nhất. Qua đó, đảm bảo được sự riêng tư của bạn, giúp bảo mật an toàn thông tin cá nhân. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *