Bật mí 8 mẹo giúp chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Mạng xã hội facebook ngày càng phát triển mạnh mẽ và biến nó trở thành thị trường kinh doanh đầy tiềm năng. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp giúp cho việc quảng cáo sản phẩm trên facebook hãy tham khảo dưới đây. 8 mẹo giúp chạy quảng cáo Facebook hiệu quả sẽ được Viết Bài Xuyên Việt bật mí ngay trong nội dung bài viết này.

Xây dựng nội dung quảng cáo hấp dẫn – 1 trong 8 mẹo giúp chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Facebook luôn ưu tiên tới trải nghiệm của người dùng, nên việc tìm kiếm và rà soát các nội dung có lợi và hữu ích luôn được facebook ưu tiên. Do đó, nội dung thường sẽ mang tính quyết định trong quá trình chạy quảng cáo.

uy nhiên, muốn tạo ra một nội dung thu hút chắc chắn không hề dễ dàng, đặc biệt lại càng khó hơn nếu bạn không có vốn từ phong phú và thiếu khả năng viết lách. Chính vì vậy, giải pháp tối ưu hơn cả chính là nghiên cứu thị trường và đối thủ thật kỹ lưỡng

Lựa chọn khách hàng mục tiêu phù hợp với sản phẩm đang bán

Khi bán hàng bắt buộc cần phải xác định một điều “Chỉ bán những thứ khách hàng muốn, không bán thứ bản thân đang có”.

Ngay khi xác định được chính xác nhu cầu của khách hàng thì việc tìm kiếm được khách hàng cũng là bài toán không hề đơn giản. Khi chạy quảng cáo Facebook ads thì bạn sẽ có nhiều cách để lọc khách hàng và sau đây là một vài tiêu chí lọc cơ bản:

Độ tuổi: Cần phân vùng khách hàng ra thành từng nhóm đối tượng: trẻ em, vị thành niên, thành niên và người cao tuổi.

Nắm bắt chính xác được tâm lý khách hàng ( customer insight ): Ngay khi nắm bắt được tâm lý người mua thì bạn sẽ cho ra được các chiến dịch phù hợp. Từ đó sẽ nhanh chóng tiếp cận được với nhiều khách hàng mới và tiềm năng hơn. Từ đó chiến dịch của bạn sẽ thành công.

Hành vi: Thuật toán của Facebook hoàn toàn có thể ghi lại toàn bộ tất cả các tương tác, hành vi, và nội dung ưa thích… từ người dùng. Bởi vậy, ngay từ khi có ý định chạy quảng cáo Facebook Ads thì bạn hãy tận dụng triệt để nó để có thể tiếp cận tới những hành vi tương tác gần nhất tới sản phẩm bạn muốn bán.

Sử dụng A/B Testing tiền đề cho quảng cáo Facebook hiệu quả

Có một bí quyết rất hiệu quả mà facebook đã đặt sẵn cho bạn là testing A/B. Bạn cần thử nghiệm quảng cáo cho các chiến dịch của mình. Trước khi test bạn cần biết mình đang test cái gì, có một số yếu tố bạn có thể test như sau: 

  • Nội dung bài quảng cáo khác
  • Ưu đãi khác
  • Nhắm đối tượng mục tiêu khác
  • Địa điểm khác
  • Sở thích khác…. 

Việc test này sẽ giúp bạn tìm ra hướng target tốt nhất với chi phí thấp nhất. Và nếu bạn bật tính năng testing A/B thì Facebook sẽ tối ưu hóa các thử nghiệm của bạn giúp tần suất hiển thị tốt hơn, quảng cáo hiệu quả cao hơn.

Bạn phải đảm bảo tính công bằng cho các ads set với nhau, bằng cách giữ lại các yếu tố khác, chỉ thay đổi yếu tố cần test thôi. Như vậy thì kết quả mới khách quan được.

Sử dụng A/B Testing tiền đề cho quảng cáo Facebook hiệu quả
Sử dụng A/B Testing tiền đề cho quảng cáo Facebook hiệu quả

Đặt giới hạn giá thầu quảng cáo – Một trong 8 mẹo giúp chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Nếu mỗi ngày bạn chạy nhiều chiến dịch khác nhau và bạn thường xuyên lo lắng về việc mất kiểm soát chi phí quảng cáo. Thì việc đặt giới hạn giá thầu quảng cáo là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Khi bạn không muốn quảng cáo tiêu 500 nghìn mỗi ngày thay vì 400 ngàn, việc đặt giá thầu giúp bạn chắc chắn được điều đó. Tuy nhiên, điều này cũng có thể tạo ra nhiều rủi ro như bạn có thể mất đi vị trí tiềm năng trên bảng tin khách hàng hay lượng tiếp cận không cao.

Do vậy nếu chọn phương án này bạn cần cân nhắc kỹ các chiến dịch trước đó để đặt giới hạn giá thầu hợp lý.

Sử dụng quảng cáo retarget với các chiến dịch thành công

Theo một khảo sát, để một khách hàng thấy quen thuộc với một thương hiệu cần ít nhất 7 lần tiếp xúc với nhau. Do vậy remarketing ra đời. Việc Remarketing có thể mang lại ROI cao giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng, tăng đơn hàng, doanh thu trên Facebook. Remarketing được hiểu là việc quảng cáo của bạn được tiếp cận lại những người đã ghé thăm fanpage, cửa hàng của bạn mà chưa mua được cái gì hoặc những người đã mua hàng từ 1-2 lần.

Thay vì bạn phải dày công suy nghĩ các chiến dịch hay ho để tiếp cận đến các đối tượng mới thì remarketing sẽ giúp bạn giải quyết các mục tiêu doanh thu tốt hơn nhiều. Hơn nữa, bạn lại tận dụng được tệp data khách hàng có sẵn mà lại còn tiếp kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Xem Thêm >>

Chia nhỏ chiến dịch giúp quảng cáo Facebook hiệu quả

Nếu là một người chạy quảng cáo Facebook thông minh và nhạy bén, bạn không nên dồn nhiều tiền để chạy riêng 1 quảng cáo, hãy chia nhỏ số tiền của bạn để chạy nhiều mẫu quảng cáo khác nhau, qua đó mang lại hiệu quả cao hơn, lượng reach đến fanpage và bài viết của bạn cũng sẽ tăng cao hơn.

Bên cạnh đó việc chia nhỏ ngân sách cũng giúp bạn có thể đánh giá được loại content nào hiệu quả, đối tượng nào quan tâm đến sản phẩm của mình nhiều nhất để có những điều chỉnh phù hợp.

Giữ Relevant Score ( điểm số liên quan) cao

Mọi người sẽ thường chú ý nhiều đến các chỉ số CTR , CPC , CPM ,.. liên quan đến chi phí mà bỏ quên một chỉ số vô cùng quan trọng là relevance score. Chỉ số relevance giúp bạn ước tính mức độ liên quan mẫu quảng cáo của bạn với nhóm khách hàng mà bạn đang nhắm tới. Do vậy, điểm relevance của bạn càng cao thì cho thấy mức độ phản hồi quảng cáo của nhóm đối tượng là lơn. 

Theo Facebook, nếu chỉ số relevance của bạn nằm trong khoảng từ 1-3 thì quảng cáo của bạn không có thu hút đối tượng mà bạn hướng tới. Và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả quảng cáo Facebook của bạn. Vì vậy, bạn cần ưu tiên cân nhắc đến chỉ số này để tìm thấy được những mẫu quảng cáo phù hợp mang lại hiệu quả tốt.

Giữ Relevant Score ( điểm số liên quan) cao -  8 mẹo giúp chạy quảng cáo Facebook hiệu quả
Giữ Relevant Score ( điểm số liên quan) cao – 8 mẹo giúp chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Không bật/ tắt quảng cáo facebook liên tục

Nếu mới gia nhập vào lĩnh vực chạy quảng cáo Facebook tuyệt đối đừng để tâm lý sợ mất tiền lấn át bạn. Tuyệt đối không được tắt/ mở chiến dịch quảng cáo liên tục. Do mỗi lần tắt/ mở quảng cáo thì Facebook sẽ cần tới 24h tiếp theo để đọc lại đối tượng của bạn. Hiểu đơn giản hơn thì Facebook sẽ phải thu thập lại hết những thông tin về tệp khách hàng mục tiêu bạn hướng tới.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ viết bài chuẩn SEO hỗ trợ 24/7

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> Dịch vụ quản trị website chuyên nghiệp

Kết luận

Trên đây là 8 mẹo giúp chạy quảng cáo Facebook hiệu quả Viết Bài Xuyên Việt muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn và doanh nghiệp của bạn trong thời gian tới. Đặc biệt việc sử dụng dịch vụ viết bài SEO quản trị website của chúng tôi các web của khách hàng sẽ đạt chất lượng một cách tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *