8 Cách Kiếm Thu Nhập Thụ Động

by Trần Thắng
10 views

 Những khoản thu thụ động là nguồn tiền có được mà không mất nhiều công sức lao động. Chính vì lý do đó, nó là nguồn tiền khiến nhiều người mong muốn có được. Cùng xem 8 cách kiếm thu nhập thụ động đơn giản nhất trong bài viết dưới đây của Viết Bài Xuyên Việt nhé.

1. Bắt đầu viết Blog

viet Blog 1

 Đây chính là cách phổ biến, được nhiều người áp dụng nhất khi tìm kiếm những nguồn thu nhập thụ động. Khi sở hữu một trang blog của riêng mình, bạn có thể bắt đầu chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm của bản thân trong cuộc sống.

 Khi có được những nội dung đủ sức hấp dẫn, bạn có thể thu hút người đọc. Từ đó, có được khoản thu thụ động hàng tháng từ tiền quảng cáo hay các hình thức môi giới bán hàng khác nhau thông qua Blog của mình.

2. Đầu tư chứng khoán

 Hiện tại, chứng khoán chính là công việc mang lại những khoản thu thụ động lớn nhất. Tuy nhiên, đây là hình thức đầu tư không phải ai cũng có thể theo đuổi. Bạn cần có những kiến thức sâu về tài chính, kinh tế cũng như khả năng nắm bắt thông tin một cách nhanh nhạy.

 Nếu muốn tham gia vào lĩnh vực này, bạn nên chuẩn bị đầy đủ kiến thức. Từ đó, đưa ra những quyết định chính xác và có được cho mình những khoản thu khổng lồ.

3. Cho thuê bất động sản

Cho thue bat dong san 1

 Nếu bạn có bất động sản nhàn rỗi, cho thuê chúng để có được thu nhập hàng tháng chính là cách thức đơn giản nhất để có được thu nhập nhàn rỗi. Đặc biệt, nhu cầu thuê bất động sản trên cả nước hiện giờ rất cao. Chính vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm được khách hàng phù hợp để có những khoản thu thụ động hàng tháng.

 Ngoài cho thuê bất động sản, bạn cũng có thể sử dụng chính mặt bằng của mình để kinh doanh nếu có địa thế thuận lợi cho việc đi lại, di chuyển. Tuy nhiên, đây không phải gợi ý dành cho bạn nếu không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh.

 >>> Xem thêm: Getresponse là gì

4. Bán các sản phẩm trí tuệ lấy bản quyền

 Những sản phẩm trí tuệ ở đây rất đa dạng. Có thể kể tới như kịch bản phim, tác phẩm văn học, kịch bản video quảng cáo…

 Thông thường, những sản phẩm này sẽ giúp bạn có được nguồn tiền lâu dài. Tuy không quá lớn nhưng nó cũng là một nguồn thu nhập thụ động đáng quý đối với những người mới bắt đầu.

 Trong trường hợp chưa biết bắt đầu công việc này như thế nào, bạn có thể tìm đến những lớp học chuyên nghiệp trong lĩnh vực mà mình có khả năng. Từ đó, rèn luyện những kỹ năng cần thiết nhất.

5. Xây dựng Niche Site

Xay dung Niche Site

 Tạo một Website Niche site để kiếm tiền trên internet đang là hướng đi của nhiều bạn trẻ. Với những Website dạng này, bạn có thể tìm được những nguồn thu từ đối tác liên kết hoặc thông qua một vài phương thức khác nhau để tạo ra doanh thu cho riêng mình.

 Việc xây dựng Niche site tương tự như việc viết blog. Tuy nhiên, nó có thể xoay quanh nhiều vấn đề khác nhau. Bạn có thể cùng lúc hướng nội dung trên Website của mình đến nhiều hoặc một nhóm đối tượng duy nhất mà thôi.

6. Xây dựng những khoá học online

 Trong trường hợp bạn là một giáo viên hoặc có trình độ giảng dạy, việc xây dựng những khoá học online là việc nên làm. Với khả năng diễn đạt tốt, bạn có thể thu hút nhiều người theo dõi, tăng lượt xem nhanh chóng cho kênh của mình.

 Ưu điểm của hình thức này chính là bạn chỉ cần thiết kế và điều chỉnh những bài giảng của mình trong thời gian đầu. Sau đó, cung cấp bài học, các khóa học khác nhau theo yêu cầu của người dùng. Từ đó, có được những khoản thu nhập thụ động tốt.

7. Gửi tiền vào ngân hàng

Gui tien vao ngan hang 1

 Khoản thu nhập thụ động có được từ cách thức này không nhiều. Tuy nhiên, đây được xem là một phương thức để có tiền an toàn với tính ổn định cao.

 Nếu bạn đang có tiền nhàn rỗi nhưng chưa biết đầu tư gì, hãy gửi số tiền đó vào ngân hàng. Bạn nên cân nhắc lựa chọn những gói gửi tiền phù hợp với thời gian, số tiền mình có. Khi đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội có được những khoản tiền phù hợp.

 >>> Xem thêm: Portfolio là gì

8. Trở thành một Youtube

 Hiện tại đang là thời của Youtuber. Những kênh Youtube nổi tiếng có thể kiếm được một số tiền khổng lồ mỗi tháng. Và đây chính là một trong những hình thức kiếm tiền lâu dài, không mất nhiều thời gian.

 Bạn chỉ cần vất vả lên kế hoạch làm nội dung trong thời gian đầu. Sau đó, bạn có thể thu được những khoản tiền thụ động tốt nhất mỗi tháng.

 Trên đây chính là 8 cách kiếm thu nhập thụ động đơn giản mà hiệu quả. Bạn hãy lựa chọn một hình thức phù hợp với nhu cầu cá nhân để có được những khoản thu tốt, ổn định cho mình nhé. Trong trường hợp có điều gì băn khoăn, hãy liên hệ ngay với Viết Bài Xuyên Việt để được tư vấn và hỗ trợ.

You may also like

Leave a Comment

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.