Khởi nghiệp đang là tư khóa HOT trong những năm gần đây tại Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng có định hướng tốt và hiểu được thị trường hiện đang có những xu hướng như thế nào.

Nếu chỉ có ý chí, niềm đam mê không thôi là chưa đủ, vì lúc đấy bạn sẽ chỉ có thể làm vì yêu thích mà khó có thể kéo dài nó được. Bạn cần có một tầm nhìn tốt về thị trường hiện nay và đánh giá được những gì có thể phát triển, trở thành xu hướng trong thời gian sắp tới. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa lĩnh vực đầu tư, bài viết hôm nay của Viết Bài Xuyên Việt sẽ đi phân tích chi tiết cho bạn TOP 10 lĩnh vực kinh doanh HOT trong năm 2020. Hãy cùng nhau đi khám phá ngay trong bài viết dưới đây thôi nào!

1.Lĩnh vực về dịch vụ Quảng cáo

Chẳng cần phải nói quá nhiều khi đây là một trong những lĩnh vực đang được chú ý rất nhiều trong những năm gần đây. Thời buổi công nghệ số bao trùm toàn cầu, dịch vụ quảng cáo cũng theo đó mà phát triển hơn. Nhu cầu mua sắm của con người hiện đại cũng tăng cao nên bất kỳ ngành hàng nào cũng cần phải quảng cáo.

Bạn có thể thấy, càng muốn nổi tiếng nhanh, càng muốn khách hàng biết đến sản phẩm của mình nhiều hơn thì quảng cáo chính là yếu tố then chốt. Nếu mặt hàng của bạn rất tốt, chất lượng nhưng không được đẩy mạnh quảng cáo thì doanh số cũng thật khó để nâng cao.

Hàng năm, các công ty, doanh nghiệp phải chi rất nhiều vào quảng cáo, đôi khi tiền quảng cáo còn nhiều hơn cả tiền lãi. Nhưng tại sao vẫn phải quảng cáo? Bởi nó là cái lãi sinh ra sau mà bạn sẽ không thể có được nếu chỉ nhìn về cái lợi trước mắt. Vậy nên đây chính là lĩnh vực càng lâu lại càng phát triển, đáng để đầu tư và không bao giờ là lỗi thời.

2. Lĩnh vực về dịch vụ tâm lý dành cho trẻ em

Trẻ em luôn là đối tượng được quan tâm nhiều nhất trong xã hội từ vấn đề tâm lý, thể chất đến phát triển trí tuệ. Bạn cứ thử tự đặt mình vào vị trí của một phụ huynh thì sẽ có thể hiểu tâm lý luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất.

Tuy nhiên nếu để nói về khía cạnh nào đang được quan tâm nhất thì có lẽ chính là tâm lý trẻ em. Bởi lẽ, hiện nay với việc xuất hiện quá nhiều trẻ em bị khiếm khuyết về tâm lý, bị trầm cảm khiến các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng. Hơn nữa, để hiểu những đứa trẻ này thì việc giao tiếp bình thường là chưa đủ mà sẽ cần đến các phương pháp đặc biệt.

Vậy nên, việc đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ tâm lý dành cho trẻ em được coi là lĩnh vực kinh doanh HOT đang được rất nhiều người ngắm đến.

3. Lĩnh vực kinh doanh dịch vụ cho Ô tô

Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh, với tốc độ tăng trưởng như hiện nay, dự kiến trong những năm sắp tới ô tô sẽ là phương tiện được nhiều người lựa chọn thay thế cho ô tô. Với lĩnh vực này sẽ đi theo với rất nhiều các dịch vụ khác nhau và chia thành nhiều phân khúc cho người đầu tư.

Có thể kể đến những lĩnh vực như kinh doanh mua bán ô tô cũ, mới, dịch vụ chăm sóc, sửa chữa và bảo hành ô tô, dịch vụ sửa chữa xe lưu động, xăng dầu,… Đây là lĩnh vực sự kiện sẽ mang lại nhiều lợi nhuận trong tương lai.

4. Lĩnh vực kinh doanh sản phẩm nông nghiệp sạch

Ngành thực phẩm bẩn đang tràn lan trên thị trường hiện nay, có nhiều người dân có tiền nhưng lại chẳng biết mua ở đâu để đảm bảo. Hơn thế nữa, xu hướng sống xanh đang được rất nhiều người quan tâm và hướng đến. Các mô hình trang trại Vườn – Ao – Chuồng với vốn đầu tư thấp, mang lại lợi nhuận cao.

Nếu bạn là người có kinh nghiệm, biết về các kỹ thuật nuôi trồng, có tìm hiểu về các cách nuôi trồng thực phẩm sạch thì đây sẽ là lĩnh vực rất đáng để đầu tư.

5. Lĩnh vực kinh doanh thuốc Đông Y

Với xu hướng ngày một hướng về thiên nhiên, quay về những giá trị cốt lõi, hiện nay nhu cầu sử dụng các sản phẩm đến từ tự nhiên rất được ưa chuộng. Ngành y tế cũng là một trong những lĩnh vực luôn được quan tâm và không bao giờ hạ nhiệt.

Nếu các phương pháp về tây y là lĩnh vực hot trong những năm trước đây thì những năm gần đây, việc sử dụng các sản phẩm tây y để lại nhiều tác dụng phụ. Thay vào đó, Đông Y tuy có tác dụng chậm, nhưng lại có hiệu quả triệt để, không có tác dụng phụ, lành tính.

Không những thế Việt Nam là nước có khí hậu thuận lợi, có nhiều các loại thuốc quý ngay bên cạnh nhưng không biết tận dụng. Đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh thuốc Đông Y chỉ cần vốn đầu tư thấp nhưng mang lại lợi nhuận vô cùng cao.

6. Lĩnh vực kinh doanh phát triển trí tuệ trẻ em

Như đã nói bên trên, trẻ em luôn là đối tượng được đầu tư rất nhiều. Ngoài vấn đề tâm lý thì việc đầu tư phát triển trí tuệ cho trẻ em cũng là lĩnh vực kinh doanh hot trong năm 2020. Các lĩnh vực về phát triển não bộ, siêu trí tuệ, toán tư duy, các kỹ năng phát triển não bộ đang được nhiều phụ huynh tìm kiếm.

Tại Việt Nam, có nhiều lĩnh vực mà bạn có thể khai thác để phát triển như tiếng anh, toán học, các môn học nghệ thuật.

7. Lĩnh vực kinh doanh dịch vụ làm đẹp

Giờ đây, dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ đã không còn chỉ dành cho phụ nữ mà cả cánh nam giới cũng đang ngày một chú trọng nhiều hơn. Đón đầu xu hướng về các dịch vụ làm đẹp dành cho nam giới sẽ là bước tiến mới đầy triển vọng mà nhiều người đang nhắm đến.

Các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp như thẩm mỹ, chăm sóc da, massage,.. là những lĩnh vực HOT được dự đoán gây bão trong năm 2020. Bên cạnh đó thì dịch vụ dành cho chị em phụ nữ vấn rất được đề cao và rất đáng để đầu tư trong tương lai.

XEM NGAY: Dịch vụ quản trị website Spa/thẩm mỹ viện

8. Lĩnh vực kinh doanh dịch vụ chuyển phát nhanh

Hiện nay, dịch vụ chuyển phát nhanh, giao hàng đã đang rất HOT nhưng dự đoán đến năm 2020 nó vẫn sẽ không có dấu hiệu hạ nhiệt mà ngày một phát triển hơn. Bởi lẽ, theo các nhà tâm lý thì nhu cầu mua hàng online, chuyển phát sẽ ngày là xu thế trong mọi ngành hàng.

Bạn có thể phát triển nó theo các hướng hiện đại hơn, đánh đến nhiều về các chính sách bảo vệ cho khách hàng và người bán để thu hút thị trường.

9. Lĩnh vực kinh doanh chụp ảnh

Lĩnh vực chụp ảnh ngoại cảnh, trong nhà đang được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, một trong những dịch vụ về chụp ảnh đang được nhiều người chú ý hơn cả chính là chụp ảnh du lịch, đồng hành trong các chuyến đi.

Bởi lẽ, nhu cầu đi du lịch ngày càng tăng cao, nhiều người muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc đô một cách đầy tính nghệ thuật nhưng rất ít có nơi nào có dịch vụ đi cùng trong các chuyến đi. Vậy nên, nếu bạn biết tận dụng đầu tư vào khía cạnh này thì đây sẽ là dịch vụ thu hút rất lớn đối với giới trẻ đấy.

10. Lĩnh vực kinh doanh dịch vụ dành cho thú cưng

Có thể thấy, động vật đã dần được coi là một người bạn đối với con người hiện nay. Có nhiều người quan tâm và chăm sóc thú cưng như những đứa con của mình. Chính vì vậy các bệnh viện thú cưng, các dịch vụ chăm sóc, bảo vệ thú cưng lại được quan tâm nhiều hơn cả.

Dự kiến đây sẽ là lĩnh vực kinh doanh HOT trong năm 2020 mà nếu ai biết nắm bắt thì có thể sinh lại lợi nhuận rất lớn.

XEM NGAY: Bí quyết thành công trong mảng Bất Động Sản

Có rất nhiều các lĩnh vực để bạn đầu tư và phát triển, tuy nhiên để sinh lợi nhuận về lâu dài thì bạn cần khảo sát thị trường thật cẩn thận, chi tiết. Hy vọng với những chia sẻ của Viết Bài Xuyên Việt về TOP 10 lĩnh vực kinh doanh HOT trong năm 2020, bạn đã có những gợi ý hay, những ý tưởng mới, độc đáo riêng cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.