TOP 10 cuốn sách hay về kinh doanh

Bạn yêu thích kinh doanh? Bạn mong muốn thành công? TOP 10 cuốn sách hay về kinh doanh dưới đây sẽ là món quà quý giá cho bạn.  Bạn chắc chắn sẽ rút ra được rất nhiều kinh nghiệm cho mình từ những thất bại, thành công của những người bên dưới!. Hãy cùng Viết Bài Xuyên Việt xem tiếp nội dung để biết được 10 cuốn sách hay đó là gì nhé!

1 trong 10 cuốn sách hay về kinh doanh- Cuốn sách “Nghĩ giàu và làm giàu” – Napoleon Hill 

Nghĩ Giàu Làm Giàu là cuốn sách “chỉ dẫn”nêu ra các nguồn lực bạn bắt buộc cần có để thành công. Với cuốn sách này, bạn có thể trở lên giàu có, khiến cuộc sống giàu thêm ở mọi phương diện chứ không riêng gì mỗi tài chính, vật chất.

Nghi giau va lam giau

Các ý tưởng có trong cuốn sách Think and Grow rich –nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu  bắt nguồn từ những thứ tốt đẹp gồm: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”.

Cuốn sách “Nhà Đầu Tư Thông Minh”  – Benjamin Graham

Với cuốn sách “Nhà đầu tư thông minh” của Benjamin Graham đã thành công giảng dạy và truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên thế giới. Với Triết lý “đầu tư theo giá trị“ của Graham đã biến cuốn sách trở thành cẩm nang của thị trường chứng khoán kể từ ngày ra mắt 1949. Đây là cuốn sách mà bạn nên đọc ít nhất 1 lần nếu muốn gặt hái thành công khi kinh doanh.

Xem thêm:

Cuốn sách “Cách Nền Kinh Tế Vận Hành” – Roger E. A. Farmer 

Nội dung của 1 trong 10 cuốn sách hay về kinh doanh nói về những học thuyết kinh tế và khái niệm kinh tế học. Khi đọc bạn sẽ nắm bắt được chính xác cách vận hành và mối tương quan của các thành phần kinh tế quan trọng như Chính Phủ, Ngân Hàng Trung Ương, Doanh Nghiệp và Cá nhân. Các bài học lịch sử đều sẽ được phân tích rất chi tiết và logic. Nhờ đó, người đọc có thể tăng khả năng tư duy , phân tích kinh tế cả trong lẫn ngoài nước,…

Cach Nen Kinh Te Van Hanh

Cuốn “Kinh tế học hài hước” – Steven D. Levitt

Kinh Tế Học Hài Hước không phải là cuốn sách chỉ mang tính cứng nhắc hay những công thức toán học rắc rối, quyển sách giúp bạn hiểu rõ hơn về những rắc rối trong xã hội, kinh tế bằng các kiến thức đơn giản và dễ hiểu.. 

Quyển sách cũng là lời giải đáp thú vị và mới mẻ cho các vấn đề  quen thuộc hoặc đưa ra ra các câu hỏi tưởng chừng như không có gì liên quan. Thông qua nội dung cuốn sách người đọc chắc chắn sẽ có cái nhìn mới hơn, sâu sắc hơn và ngập tràn sự sáng tạo khi nhìn nhận 1 vấn đề nào đó trong cuộc sống, cùng các hiện tượng xung quanh.

Cuốn sách “Những đòn tâm lý trong thuyết phục” – Robert B. Cialdini

1 trong 10 cuốn sách hay về kinh doanh này, Robert B. Cialdini sẽ tiết lộ 6 “vũ khí” có khả năng gây ảnh hưởng đầy uy lực: khan hiếm, cam kết và nhất quán, đáp trả, uy quyền & thiện cảm, và bằng chứng xã hội. Thông thường mỗi loại sẽ bị chi phối  bằng một nguyên tắc tâm lý cơ bản, điều khiển bằng hành vi con người  nên sẽ tạo ra sức mạnh riêng của mỗi thủ thuật. Và nếu kết hợp được với nhau chúng sẽ tạo ra được sức ảnh hưởng cực lớn.

Nhung don tam ly trong thuyet phuc

Cuốn sách “Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ”- Adam Khoo

Với cuốn sách này bạn sẽ tìm thấy những bí quyết đem lại thành công. Và bạn sẽ hiểu được thành công không bắt buộc cần phải có nhiều tiền ban đầu , kinh nghiệm nhiều năm hay bằng cấp cao siêu. Mà cái chúng ta cần chính là tự tạo lập thói quen của một doanh nhân. Bạn cũng sẽ nắm bắt được cách thức xây dựng hệ thống kinh doanh hiệu quả và những bí quyết giúp doanh nghiệp trở thành cơ ngơi bạc tỷ chỉ trong vòng 18 tháng.

Cuốn sách “Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế” – Nassim Inamori Kazuo

1 trong 10 cuốn sách hay về kinh doanh này được ví “2 trong 1”, bởi khi đọc cuốn sách bạn vừa có thể nắm bắt được triết lý kinh doanh của Inamori Kazuo( 1 nhà kinh doanh tài ba Nhật Bản), và tư tưởng làm người mẫu mực của Saigo Takamori (Võ sĩ samurai chân chính Nhật Bản). Hãy đọc và bạn sẽ nhận được rất nhiều giá trị to lớn cho chính mình.

Cuốn sách “Dạy Con Làm Giàu” – Robert T. Kiyosaki

Robert T. Kiyosaki là cái tên không còn xa lạ với bạn đọc. Bộ sách gồm có 13 cuốn được các độc giả đón nhận nồng nhiệt. Và đã góp công sức to lớn trong công cuộc thay đổi cuộc sống của nhiều người. Xuyên suốt toàn bộ cuốn sách, Robert đã khéo léo đưa câu chuyện của cuộc đời mình để lý giải cho thắc mắc  vì sao người nghèo ngày càng nghèo, mà người giàu thì ngày càng giàu. Ông cũng giúp chúng ta nhìn thấy sự thiếu sót về kiến thức tiền bạc khi còn theo học tại trường học , mà đây lại chính là yếu tố quyết định đến thành công và thịnh vượng về mặt tài chính sau này của từng người.

Day con lam giau

Cuốn sách “13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm giàu” – Napoleon Hill

Nếu bạn đang có nhiều hoài bão, ước mơ , mong muốn được thành công, thịnh vượng thì không nên bỏ qua 1 trong 10 cuốn sách hay về kinh doanh cực hay này của tác giả Napoleon Hill. Mặc dù ra đời từ khá lâu, tuy nhiên giá trị của nó thì lại không hề thay đổi. Thông qua cái nhìn toàn diện của Napoleon Hill sẽ giúp chúng ta tìm ra được phương thức hữu hiệu phát triển bản thân và tạo nên thành công toàn diện.

Cuốn sách “Dám Thất Bại” – Billi P.S.Lim

Với những ai đã từng cố gắng và gặp thất bại thì đây sẽ là cuốn sách dành riêng cho bạn. Nội dung cuốn sách sẽ cho bạn thấy dám đối mặt với thất bại sẽ dễ dàng thành công hơn về sau. Billi Lim là người sáng lập của IHK (Viện Hard Knocks – Institute of Hard Knocks) , ông cũng có chương trình hội thảo cực kỳ nổi tiếng “Sinh ra để tự do” (“Born to be free”)ảnh hưởng mạnh mẽ tới toàn khu vực châu Á. Quyển sách cùng hội thảo “Dám thất bại” (Dare to Fail ™) của ông ngày nay cũng vẫn được biết tới rộng rãi.

Dam That Bai

Trên đây là 10 cuốn sách hay về kinh doanh  bạn nên đọc ít nhất 1 lần. chắc chắn bạn sẽ thu được rất nhiều kinh nghiệm và giá trị quý báu cho mình trong lĩnh vực kinh doanh. Hy vọng bạn đọc sẽ  nhận được nhiều thông tin hữu ích từ bài viết của Viết Bài Xuyên Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *