Thuê người viết content trong thời buổi chữ nghĩa loạn lạc

Trần Thắng 23rd Tháng Ba 2018 321 Views

Thuê người viết Content đang là một trong những vấn đề nhức nhối của những doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc những Start-up mới chập chững vào cuộc chơi. Một nghịch lý hiện nay là có rất rất nhiều đơn vị và cá nhân nhận làm content nhưng những khách hàng vẫn phải vò đầu bứt tóc hàng đêm. Vì sao vậy?

Phải chăng xu hướng Content Marketing phát triển bùng nổ quá mức đã dẫn đến sự “loãng hóa” chất lượng và thậm chí có thế nói đây là thời buổi chữ nghĩa loạn lạc. Chẳng lẽ lời cụ Nguyễn Trãi đến giờ vẫn còn đúng sao?

“Tuấn kiệt như sao buổi sớm

Nhân tài như lá mùa thu”

Hãy cùng nhìn lại thị trường chữ viết đang hỗn loạn vì sự phát triển thiếu nền tảng ban đầu!

Nhà nhà đi viết, người người đi viết

Khi cuộc cách mạng 4.0 bắt đầu tràn vào Việt Nam thì xu hướng kinh doanh online thực sự bùng nổ. Nhu cầu về những nội dung Marketing Online tăng nhanh như giá BitCoin. Vậy là mọi người rủ nhau đi viết, viết vì nhiều mục đích, viết vì nhiều lí do. Đây chính là khởi đầu cho một thời kỳ chữ nghĩa loạn lạc cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

thời kỳ chữ nghĩa loạn lạc

Writer xuất hiện tràn lan tạo nên thời kỳ chữ nghĩa loạn lạc

Khi một doanh nghiệp có nhu cầu thuê người viết content, họ chỉ cần tìm kiếm trên Google hoặc đăng một bài tuyển dụng lên mạng xã hội. Trong vòng 1 nốt nhạc, một đội quân ứng viên sẽ xếp hàng chờ nhận việc. Wow! Quá dễ dàng rồi!

Nhưng cuộc đời không đơn giản như vậy! Khi nhà nhà đi viết, người người đi viết thì ai sẽ là một writer thứ thiệt đây? Mình đã từng làm việc với những Startup mà họ phải tìm người viết bài và thay nhân sự gần chục lần mới tìm được. Wow!

Hiện nay, chúng ta có thể bắt gặp những người ngồi cặm cụi gõ phím ở khắp nơi và đủ mọi độ tuổi:

  • Chàng sinh viên kĩ thuật muốn thử khả năng viết
  • Cô sinh viên Marketing muốn trau dồi kĩ năng
  • Một giáo viên muốn có thêm nghề tay trái
  • Nhân viên văn phòng tìm thêm thu nhập

Tất cả đều có chung một ước muốn là chứng minh giá trị bản thân. Và họ bắt đầu bôn tẩu giang hồ!

Thời thế loạn lạc có tạo anh hùng không?

Tiếp theo sau sự bùng nổ về nguồn cung Content thì nguồn cầu bắt đầu đánh giá sai những giá trị và chất lượng của những người viết. Ví dụ như một startup làm website mới và cần thuê người viết content SEO hàng ngày. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn sẵn sàng trả bao nhiêu tiền cho một bài viết 1000 từ đạt các yêu cầu mà mọi người hay gọi là chuẩn SEO? Mặt khác, nếu bạn là người viết thì mức thù lao bao nhiêu sẽ làm bạn hài lòng? Loạn lạc bắt đầu từ đây! Vậy có quy tắc nào để đánh giá giá trị khi thuê người viết content không?

CÂU TRẢ LỜI LÀ KHÔNG CÓ QUY TẮC NÀO CẢ! MỌI THỨ ĐANG BỊ NHIỄU LOẠN VÀ CHỈ CÓ NGƯỜI TRONG CUỘC TỰ TÌM CÁCH CÂN BẰNG.

thuê người viết content ở tphcm

Thuê người viết content là việc khó hơn bạn nghĩ đấy!

Nếu chủ doanh nghiệp muốn có bài viết đượm chất của tư duy thì hay bỏ công sức để săn nhân tài bằng những bài test. Còn bạn là người viết muốn kiếm cho mình khoản nhuận bút cao hơn; hãy viết tốt những bài đã nhận và mạnh dạn viết test vào các dự án giá cao. Mặc dù đôi khi cái bạn nhận được là những lời chê như tát vào mặt.

Thời thế tạo anh hùng và thời loạn loạc của chữ nghĩa đã đến rồi. Những anh hùng chinh phạt bằng ngòi bút sẽ xuất hiện.

Thuê người viết Content là tìm bạn đồng hành

Nếu bạn xem việc thuê người viết content cũng như tìm một người bạn đồng hành. Mọi thứ sẽ trở nên khác biệt! “Content is King” là câu nói bất hủ trong thế giới Marketing. Vậy người sinh ra nhà vua có nên được trân trọng?

Mỗi dòng chữ, mỗi hình ảnh, mỗi chi tiết của thương hiệu được sáng tạo ra đều có công lao của những người làm content. Đó chính là lí do bạn cần có họ đồng hành trong suốt quá trình xây dựng thương hiệu. Và như đã nói ở trên, những anh hùng chinh phạt bằng ngòi bút sẽ xuất hiện. Những chủ doanh nghiệp nào đủ bản lĩnh để đồng hành cùng họ thì tỉ lệ thành công sẽ tăng cao.

thuê dịch vụ viết bài SEO

Hội Ma Ngoáy sẽ nhảy vào thời kỳ loạn lạc!

Hội Ma Ngoáy tại Viết Bài Xuyên Việt đã được thành lập để đồng hành cùng những doanh nghiệp đang chênh vênh. Đây là nơi quy tụ những quái kiệt khắp 3 miền, là nơi sinh ra những nhà vua đích thực trong thời kì Digital Marketing lên ngôi!

Đó là nơi bạn cần đến để thuê người viết content trong thời buổi chữ nghĩa loạn lạc!

Tags: , , , , ,

THẢO LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Freelancer ở Việt Nam – Khi ranh giới an toàn bị phá bỏ

Freelancer ở Việt Nam – Khi ranh giới an toàn bị phá bỏ

Trong suy nghĩ của mỗi người chúng ta hiện nay vẫn còn phụ thuộc quá nhiều vào những lối đi mà thế hệ trước để lại. Việc làm Freelancer ở Việt Nam cũng vì vậy nên còn quá mới mẻ và được rất ít người biết đến. Vậy nếu bạn đang muốn tìm kiếm một […]

[Con đường MMO của tôi] – Phần 1: Sự khởi đầu đơn độc

[Con đường MMO của tôi] – Phần 1: Sự khởi đầu đơn độc

Con đường MMO của tôi khởi đầu bằng sự cô độc khi bước ra chiến tuyến. Có những lúc tôi muốn bỏ cuộc và sống một cuộc đời theo khuôn mẫu. Nhưng không! Thanh xuân đâu được mấy thì, tôi không muốn đến khi tóc bạc lại phải ngồi hối tiếc vì những gì mình […]

Kiếm tiền với tiếp thị liên kết và những điều bạn phải biết

Kiếm tiền với tiếp thị liên kết và những điều bạn phải biết

Trong những năm gần đây, chủ đề kiếm tiền với tiếp thị liên kết nở rộ trên các cộng đồng mạng. Đặc biết là các cộng đồng MMO với hàng trăm lời rao bán khóa học, lời mời hợp tác… Vậy tiếp thị liên kết là gì? Nó có thực sự là một cách kiếm […]

10 kỹ thuật tối ưu SEO cho bài viết giúp bạn lên TOP chóng vánh

10 kỹ thuật tối ưu SEO cho bài viết giúp bạn lên TOP chóng vánh

Viết bài SEO là một công việc đòi hỏi cả kỹ thuật tối ưu hóa lẫn nghệ thuật ngôn từ của người viết. Do đó, nếu bạn nắm được các kỹ thuật tối ưu SEO cho bài viết thì công việc SEO website của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Thậm chí […]

Có nên thuê người viết bài – Hãy đọc và giải quyết ngay!

Có nên thuê người viết bài – Hãy đọc và giải quyết ngay!

Digital Marketing đang thực sự trở thành xu hướng của mọi loại hình kinh doanh, mọi quy mô doanh nghiệp. Trong đó, Content Marketing có thể xem là cốt lõi để tạo nên sự thành công cho một chiến dịch tiếp thị. Nhu cầu về nội dung cũng theo đó gia tăng nhanh chóng. Có […]

Bản quyền © 2006-2018 Viết Bài Xuyên Việt.

Vietbaixuyenviet.com giữ toàn quyền nội dung trên website này